วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด!หนูน้อย 3 ขวบ ที่ลำปาง ไปดูน้ำป่าหลังบ้าน พลาดพลัดตกร่องน้ำดับ

สลด!หนูน้อย 3 ขวบ ที่ลำปาง ไปดูน้ำป่าหลังบ้าน พลาดพลัดตกร่องน้ำดับ

  • Share:

สลด! หนูน้อยลำปาง วัย 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ที่ร่องน้ำหลังบ้าน หลังเกิดน้ำป่าไหลหลาก แล้วเด็กเดินออกมาดูน้ำที่ไหลมาแล้วเกิดพลัดตกลงไป ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติ ด้าน ผู้ว่าฯ รุดช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ส.ค.61 ที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลวังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เดินทางมาติดตามกรณีเด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 3 ปี ชาวอำเภอวังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งพลัดตกลงร่องน้ำหลังบ้าน ที่มีน้ำป่าไหลผ่านในหมู่บ้านป่าปง – ฮ่องไฮ ม.10 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นมวลน้ำมาจากบนยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง เนื่องจากเกิดฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าทะลักลงมาท่วมในหลายพื้นที่ของ อ.วังเหนือ และไหลลงสู่แม่น้ำวัง รวมถึงลำห้วย สายน้ำ และร่องน้ำต่างๆ

ซึ่งจุดเกิดเหตุ ที่เด็กตกลงไปในน้ำเกิดขึ้นที่บริเวณหลังบ้าน เลขที่ 320 บ้านป่าปง – ฮ่องไฮ ม.10 ต.ทุ่งฮั้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว และเป็นบ้านที่เด็กอาศัยอยู่ โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันนี้ ขณะที่ผู้ปกครองของหนูน้อยรายดังกล่าวอยู่ที่ภายในบ้าน ปรากฏว่าหนูน้อยได้ออกทางหลังบ้าน แล้วเดินไปดูน้ำป่าที่ไหลผ่านมาตามร่องน้ำเพียงคนเดียว และเกิดพลัดตกลงไปทำให้ร่างจมและไหลไปกับกระแสน้ำเกือบ 2 กม. ชาวบ้านที่เห็นต่างรีบเข้าไปช่วยซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับ จนท.สมาคมกู้ภัยวังเหนือ ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ ชาวบ้านเมื่อทราบเรื่องก็ได้เข้าไปช่วย และทำการปั๊มหัวใจ เพื่อช่วยเหลือหนูน้อย ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวังเหนือ แต่เด็กได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว เนื่องจากเด็กจมและไหลไปกับกระแสน้ำนานกว่า 20 นาทีแล้ว

หลังจากนั้น นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่อำเภอวังเหนือ และ อบต.ทุ่งฮั้ว ได้เข้าไปติดตามกรณีดังกล่าว โดยทางญาติก็ได้นิมนต์พระสงฆ์ มาผูกโยงสายสิญจน์ และถือกระถางธูปนำร่างของเด็กขึ้น เพื่อเตรียมประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านต่อไป ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ที่มารอรับศพ

ด้าน นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของหนูน้อยที่เสียชีวิต และได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ตามระเบียบของทางราชการ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้