วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยทางเข้า โจรย่องงัดบ้าน ขโมยแว่นผ่าตัด แพทย์ ม.ขอนแก่น!

เผยทางเข้า โจรย่องงัดบ้าน ขโมยแว่นผ่าตัด แพทย์ ม.ขอนแก่น!

  • Share:

คุณหมอฐิติ ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอก ที่ประกาศตามหาแว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือด ที่ บ้านพักศูนย์แพทย์ที่ 6 ใน ม.ขอนแก่น กับสภาพของบ้านสองชั้น ที่ทำให้โจรแอบงัดเข้าบ้าน...

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 2561 บริเวณบ้านพักศูนย์แพทย์ที่ 6 ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา ศัลยแพทย์หัวใจหลอดเลือดและทรวงอกประจำที่ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พาสื่อมวลชนเดินดูบ้านพัก จุดเกิดเหตุที่เป็นบ้านปูนสองชั้น ที่ถูกคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยเอาเงินเหรียญบาท พร้อมแว่นตาที่ใช้สำหรับผ่าตัดหัวใจหลอดเลือด ราคา 80,000 บาทไป เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา

นพ.ฐิติ จันทร์เมฆา กล่าวว่า จากการสำรวจบ้านพักตัวเอง คนร้ายน่าจะปีนเข้าที่บริเวณหน้าต่างห้องน้ำชั้น 2 เพราะเป็นจุดที่ไม่มีเหล็กดัด และกระจกก็ถูกทุบจนแตก หลังลงมือสำเร็จ คนร้ายก็ปีนออกทางช่องหน้าต่างบริเวณห้องครัวหลังบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตามหาตัวคนร้าย หลังเกิดเหตุก็เก็บข้าวของเครื่องใช้ออกจากบ้านพักภายในศูนย์พักแพทย์ไปอยู่บ้านส่วนตัวทันที เพราะรู้สึกได้ถึงความไม่ปลอดภัย แต่ยังเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายได้ และยังเชื่อว่า โจรจะนำแว่นตามาคืนให้ เพราะโจรเอาไปก็ใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้ ขายก็คงไม่มีร้านใดรับซื้อไว้

ล่าสุด หมอได้แว่นผ่าตัดคืนแล้วจาก ตร.ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองขอนแก่น หลังมีร้านรับจำนำนำมาคืน และนำส่งคืนให้กับคุณหมอที่ รพ.ศรีนครินทร์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้