วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เอกชัย’ ลุยสร้างหนัง “โนราห์” ชูเรื่องรักสืบสาน ศิลป์ปักษ์ใต้

หลังประสบความสำเร็จจากหนังเรื่อง เทริด ภาพยนตร์ปลุกกระแสโนราห์ภาคแรกจนเป็นที่น่าพอใจ ทำให้นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ เอกชัย ศรีวิชัย ตัดสินใจทำภาคต่อ “โนราห์” จัดจำหน่ายโดยค่ายเอ็มพิคเจอร์ส เจ้าตัวเผยว่า...

“ภาคนี้ตั้งชื่อว่า โนราห์ ดูแล้วบันเทิงมากขึ้น ภาคแรกเล่าก่อนจะมีภาพยนตร์เรื่องเทริด เล่าที่มาที่ไปของคนที่จะใส่เทริดได้ แล้วเห็นต้นกำเนิดโนราห์และคนที่สวมเทริดจริงๆ ว่าคือใคร มาจากไหน ประวัติเป็นยังไงในส่วนของเรื่องความรัก ต้องบอกว่าในเรื่องของวัฒนธรรม ถ้าคนที่มองจากข้างนอกอาจจะมองว่าน่าเบื่อ เหมือนเรานั่งดูสารคดีอะไรสักอย่าง ตอนเทริดภาคแรกก็เห็นแล้วมันไม่ใช่เป็นเรื่องราวที่นำสื่อสาระเกี่ยวกับวัฒนธรรมอย่างเดียว แต่พอมาภาคนี้มันเป็นความรักของเด็กรุ่นใหม่ที่ข้ามภพข้ามชาติแล้วมาเจอกัน แต่ถ้าความรักไม่เกิด วัฒนธรรมมันก็จะไม่เกิด มโนราห์คนแรกก็จะไม่มี จริงๆ ความเป็นมาของโนราห์มีเยอะ ซึ่งผมเองก็จะคงเรื่องของศิลปวัฒนธรรมของทางใต้ไว้ด้วย แล้วแต่ว่าจะหยิบของใครมาเล่า พี่เองเรียนโนราห์มาตั้งแต่เด็กก็รับคำบอกเล่าจากพ่อว่าคณะโนราห์มาอีกมุม ชื่อของตัวละครที่บอกเล่าก็จะต่างกัน แล้วเติมเส้นความรักให้มันเป็นภาพยนตร์มากขึ้น แต่ไม่ได้เสียหายเรื่องของประวัตศาสตร์ของโนราห์ คงเป็นเรื่องราวตามแบบฉบับดั้งเดิมเพียงแต่ใส่เรื่องของความรักให้สนุกขึ้น”.

หลังประสบความสำเร็จจากหนังเรื่อง เทริด ภาพยนตร์ปลุกกระแสโนราห์ภาคแรกจนเป็นที่น่าพอใจ ทำให้นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ เอกชัย ศรีวิชัย ตัดสินใจทำภาคต่อ “โนราห์” จัดจำหน่ายโดยค่ายเอ็มพิคเจอร์ส... 17 ส.ค. 2561 14:00 17 ส.ค. 2561 14:54 ไทยรัฐ