วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ทันกางเบาะลม หนุ่มเมาหนัก กระโดดสะพานข้ามแยก คาดมีปัญหาแฟนสาว

ไม่ทันกางเบาะลม หนุ่มเมาหนัก กระโดดสะพานข้ามแยก คาดมีปัญหาแฟนสาว

  • Share:

หนุ่มเมาหนัก กระโดดสะพานข้ามแยกพระราม 2 ตัดกับถนนสุขสวัสดิ์ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังกางเบาะลม ร่างตกกระแทกพื้น เจ็บสาหัส กู้ภัยคาดมีปัญหาแฟนสาว เนื่องจากเคยให้การช่วยเหลือมาแล้วครั้งหนึ่ง ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ร.ต.อ.รัตนพงษ์ พงษ์เสือ รอง สวป.สน.บางคอแหลม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสุขสวัสดิ์ บก.น.8 ว่า มีชายวัยรุ่น ปีนขึ้นไปยืนอยู่บนขอบสะพานข้ามสามแยกพระราม 2 ตัดกับถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงประสานเบาะลมจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตบางขุนเทียน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนสะพานข้ามสามแยก ลักษณะมีช่องทางเดินรถจำนวน 2 เลน เจ้าหน้าที่พบชายวัยรุ่น ทราบชื่อภายหลังคือ นายวีรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เดินไปเดินมาสลับกับนั่งยองๆ อยู่บนขอบสะพานดังกล่าวในสภาพคล้ายคนเมาเป็นเวลานาน โดยไม่มีข้อเรียกร้องใดๆ กับเจ้าหน้าที่ ที่พยายามเกลี้ยกล่อม ให้ยุติการกระทำ เบื้องต้น จึงทำการปิดการจราจรพร้อมเปิดทางให้รถบรรทุกเบาะลมเข้ามาปฏิบัติงานได้อย่างสะดวก

กระทั่งเวลาผ่านไปนาน 2 ชั่วโมงครึ่ง ขณะเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันกางเบาะลมอยู่ที่พื้นด้านล่างใต้สะพานอยู่นั้น จู่ๆ นายวีรวัฒน์ ก็ตัดสินใจเขย่งตัวกระโดดพุ่งหลาวจากบนขอบสะพานความสูงประมาณ 10 เมตร ร่างกระเทกพื้นถนนกลางสามแยกฝั่งมุ่งหน้าพระราม 2 ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของบรรดาไทยมุง ส่งผลทำให้เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ขยับร่างกายไม่ได้ แต่ยังพอถามตอบบอกชื่อนามสกุลตัวเองได้อย่างถูกต้อง เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า ให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวน น.ส.กิ่งกาญจน์ มีชัย อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ อปพร.เขตราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ตนพร้อมอาสาสมัครเคยให้การช่วยเหลือ นายวีรวัฒน์ ซึ่งมีอาการเมาสุราอย่างหนัก ประคองสติไม่ได้จากริมถนนย่านแสมดำ เพื่อนำไปส่งที่บ้านเช่าหลัง สน.บางมด โดยครั้งนั้น นายวีรวัฒน์ บอกกับตนและเพื่อนๆ อาสาสมัคร ว่า ไม่ได้ทำการทำงานอะไร ประกอบกับมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งระหองระแหงกับภรรยา ทำให้ต้องดื่มเหล้าเมาจนขาดสติ วันนี้ไม่คาดคิดจะต้องมาพบ นายวีรวัฒน์ อีกในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งตนเชื่อว่า นายวีรวัฒน์ ก็คงจะมีปัญหากับภรรยาอีกเช่นเคย จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อเรียกร้องความสนใจ

ด้าน ร.ต.อ.รัตนพงษ์ กล่าวว่า ในช่วงแรกยังไม่สามารถกางเบาะลมได้ เพราะ นายวีรวัฒน์ โยกย้ายพยายามหนีเจ้าหน้าที่ ด้วยการเดินไปเดินมาบนขอบสะพานทั้ง 2 ฝั่งและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ จึงต้องวางแผนระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ อปพร. และหน่วยกู้ภัย มาช่วยกันต้อน นายวีรวัฒน์ ให้เดินไปอยู่ในจุดที่สามารถกางเบาะลมได้อย่างปลอดภัย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คิดขึ้นระหว่างที่ชุดปฏิบัติการกำลังเริ่มกางเบาะลม ซึ่งหลังจากนี้จะประสานญาติพี่น้องของ นายวีรวัฒน์ เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ถามหาสาเหตุและติดตามอาการของ นายวีรวัฒน์ ด้วยต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้