วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใช่ทางผ่าน! ‘ดิแอซ’ ได้ตำนานจังโก้ติวเข้ม ก่อนปะทะ ‘ศรีสะเกษ’

ไม่ใช่ทางผ่าน! ‘ดิแอซ’ ได้ตำนานจังโก้ติวเข้ม ก่อนปะทะ ‘ศรีสะเกษ’

  • Share:

กำปั้นชาวเม็กซิกัน ได้รับความช่วยเหลือจากสุดยอดมวยระดับตำนานของประเทศ ในการเตรียมพร้อมท้าชิงแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในวันที่ 6 ต.ค.นี้...

วันที่ 14 ส.ค. 61 ความเคลื่อนไหวก่อนศึกนัดสำคัญระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ชาวไทย ที่จะขึ้นป้องกันเข็มขัดกับ "MagnifiKO" อิราน ดิแอซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี วันที่ 6 ตุลาคมนี้

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ดิแอซ ได้อดีตตำนานอดีตแชมป์โลก 4 สมัยเพื่อนร่วมชาติอย่าง ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ มาช่วยเหลือในฐานะที่ปรึกษาและวางแผนการสู้ในไฟต์นี้ด้วย

"ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ คือตำนานแห่งวงการกีฬา นักมวยชาวเม็กซิกันทุกคนล้วนมีเขาเป็นแรงบันดาลใจและแบบอย่าง ผมมีความสุขมากที่ได้เขามาช่วยเหลือ เพื่อเตรียมขึ้นชิงแชมป์โลกไฟต์แรกในชีวิต และเป็นเกียรติเหลือเกินที่ได้เรียนรู้กับตำนานอย่างเขา"

"เมื่อได้ขึ้นสังเวียนในประเทศของคู่ชก แน่นอนว่ารอบข้างย่อมมีแต่คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามผม และผมรู้ว่าเสียงเชียร์เขา (ศรีสะเกษ) ต้องดังกระหึ่มแน่นอน แต่ผมก็ยังเชื่อในทักษะและพรสวรรค์ของตัวเอง ผมมาที่กรุงเทพฯ เพื่อเข็มขัดแชมป์ และสร้างความผิดหวังครั้งใหญ่แก่พวกเขา (กองเชียร์ชาวไทย)" ดิแอซ กล่าว

ขณะที่ เอร์เนสโต ซัลกาโด เทรนเนอร์ส่วนตัวของ ดิแอซ ได้กล่าวถึงไฟต์สำคัญว่า "เราคิดว่านี่เป็นโอกาสดีสำหรับ อิราน ในการได้เผชิญหน้ากับหนึ่งในนักมวยที่เก่งที่สุดของโลก ในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต นี่เป็นครั้งแรกของเขาสำหรับการขึ้นชิงแชมป์โลกด้วย”

“การเข้ามาช่วยของ ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับพวกเรา ไฟต์นี้สำคัญมาก และเพื่อชัยชนะแล้ว อะไรที่พอจะสนับสนุนเราได้ เราก็พร้อมรับมันไว้ทั้งหมด"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้