วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พูดได้ 3 ภาษา ขิม เชียร์! ขึ้นภาษีสินค้าบาป

พูดได้ 3 ภาษา ขิม เชียร์! ขึ้นภาษีสินค้าบาป

  • Share:

ไม่ได้มาเล่นนะคะ เธอพูดได้สามภาษา อังกฤษ ญี่ปุ่น ไทย หุ่นเซี้ยะเตะตา ขาวใสออร่าเริ่มแรงเธอคือ ขิม ณินทิรา จงสุขไว ไปรู้จักเธอกันอีก ขิมสาวน้อยวัยแรกแย้ม 23 ปี เคยเป็นนิวเฟซ New Face ของช่อง GMM 25 มาก่อน สวยพร้อมสมองเริด เรียนจบได้เกียรตินิยมอันดับ 1 และได้โล่จากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเลือกเป็นศิลปาธรในระดับนักศึกษา จากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ชอบพูดสร้างแรงบันดาลใจ ร้องเล่นลิเกก็ได้นะ และเป็นเฟรชชี่เกิร์ล มหาวิทยาลัยมหิดล

แน่นอนว่าปีนี้ ขิม ณินทิรา หมายเลข 15 พร้อมมากๆ พร้อมสุดพลัง ที่เข้าร่วมชิงมง มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2018 สวยใสครบพร้อม หลายคนเล็งว่า ขิม ณินทิรา มีสิทธิ์ลุ้นมงใหญ่ จะแรงจริงในวันประกวดรอบตัดสินหรือไม่ ต้องรอดูกันเอาเอง วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปเม้าท์แตกกับ น้องขิม ณินทิรา

การประกวดครั้งนี้หวังจะชนะที่ 1 มากแค่ไหน? "ขิมเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่เพื่อเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพราะเห็นว่าการที่เราเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ถ้าเราได้ตำแหน่งมา มันจะช่วยให้เราช่วยเหลือสังคมได้ง่ายขึ้น ขิมหวังและตั้งใจเต็มร้อยค่ะ"

ทำไมกรรมการต้องเลือกขิม ไปเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2018? "ขิมคิดว่าตัวขิมเองมีศักยภาพเพียงพอ มีความสามารถ มีทักษะต่างๆ มากมาย และที่สำคัญเรามีความรู้ วิสัยทัศน์ ที่สามารถนำไปสู้กับต่างชาติได้ และสำคัญที่สุด ขิมจะเอาความเป็นไทย ไปคว้ามงกุฎมิสเวิลด์มาให้ได้ค่ะ"

เห็นด้วยหรือไม่ ต้องขึ้นๆ ภาษีให้เยอะสำหรับสินค้าสีเทาสินค้าบาป เช่น เหล้า บุหรี่ เบียร์ ฯลฯ จะได้นำเงินมาพัฒนาประเทศได้มากขึ้นกว่าเดิม? "จริงๆ การขึ้นภาษีขิมก็เห็นด้วยนะคะ เพราะสุดท้ายแล้วภาษีก็นำมาพัฒนาบริหารประเทศของเรา แต่ก็ต้องประกอบกับความเหมาะสมในหลายด้าน เช่น เศรษฐกิจ การเงินต่างๆ ประกอบกันค่ะ"

หลายพื้นที่ทั่วไทย ยังมีสายไฟระโยงระยางไปหมด รกรุงรังอันตรายมากๆ อยากให้ขิมรณรงค์เรื่องเอาสายไฟลงใต้ดิน เพื่อความปลอดภัยและสวยงามด้วย? "ในหลายๆ ประเทศมีการนำสายไฟลงใต้ดิน เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม จริงๆ ขิมคิดว่าเราสามารถทำได้ในประเทศไทย เพียงแต่ว่าอาจต้องใช้เวลาในการดำเนินการ แต่ถ้ามีการทำแบบจริงจัง และสามารถทำได้ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว ก็จะเกิดผลดีกับประเทศเราอย่างแน่นอนค่ะ ยังไงขิมก็ฝากให้กำลังใจผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายด้วยนะคะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้