วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควันหลง 12 สิงหา ส่อง 5 แม่แซ่บครั้งแรกของเธออินแค่ไหน

ควันหลง 12 สิงหา ส่อง 5 แม่แซ่บครั้งแรกของเธออินแค่ไหน

  • Share:

ควันหลง 12 สิงหา 'วันแม่แห่งชาติ' งานนี้เหล่าคนดังที่เพิ่งสวมบทบาทคุณแม่ครั้งแรกจะเป็นยังไงบ้างน้า .... 

มันก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ ว่ามั้ย...เคยเป็นลูกมาตลอด แต่ ณ วันนี้ พวกเธอๆ กลายเป็นคุณแม่เต็มตัวแล้ว เหล่าคุณแม่คนดังจะซาบซึ้งความเป็นแม่ขนาดไหน ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสไปส่องคุณแม่คนดัง เซเลบริตี้แถวหน้า ที่เพิ่งจะอินวันแม่ครั้งแรก อยากรู้ว่าพวกเธอๆ เหล่านี้จะอินกับคุณลูกขนาดไหน และมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลย.....

1. ชมพู่ อารยา กับน้องแฝดลูกชาย สายฟ้า กับ พายุ 

ชมพู่-สายฟ้า พายุ

เรียกว่าเป็นปีแรกของสาวชมพู่ ที่กลายเป็นคุณแม่เต็มตัว และเท่าที่ฟังคุณแม่คนดังพูดถึงลูกน้อยวัย 11 เดือนทั้ง 2 คนก็ดูสบายๆ เลี้ยงให้ง่ายเข้า ว่า ไลฟ์สไตล์องน้องแฝด ก็ฝึกหัดหยิบจับตามวัยได้ดี ทานผลไม้ กัดของแข็ง (ช่วงนี้คงคันเหงือกสุดๆ กันไปเลย) และที่สำคัญน้องแฝดมีพัฒนาการที่ดีตามลำดับจริงๆ ด้วย ใครว่าคุณแม่ซุป'ตาร์เลี้ยงลูกแบบเทวดานี่ไม่จริงเลย เราคอนเฟิร์ม....

2. เนย โชติกา กับ ลูกชาย น้องอคิณ 

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ที่ปลื้มไม่น้อยเมื่อได้ลูกชาย คุณแม่ เนย โชติกา คุณแม่น้องอคิณ วัย 9 เดือนเศษ เรียกว่าปีนี้ คุณแม่เนย ก็ได้กลายเป็นคุณแม่ที่สมบูรณ์แบบไปอีกหนึ่งราย และเข้าสู่เทศกาลวันแม่สร้างความปลื้มใจให้คนเป็นแม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว จะบอกว่า เราได้เห็นพัฒนาการของน้องอคิณ ที่มีความร่าเริง รู้งาน ฉลาด แถมพัฒนาการไวอีกตะหาก แบบน้ีจะไม่ให้คุณแม่เนยและพี่ป้าน้าอาแฟนคลับหลงรักได้ยังไง ...

เนย-อคิณ

3. น้ำหวาน พัสวี (ภรรยา นาวินต้าร์) กับ ลูกสาว น้องลูก้า  

น้ำหวาน -ลูก้า

พัฒนาการความน่ารักไม่น้อยเลยสำหรับสาวน้อย ลูก้า ลูกสาวของไฮโซ น้ำหวาน พัสวี กับ คุณพ่อนาวินต้าร์ ที่กำลังเข้าสู่วัย 11 เดือน งานนี้ก็เลยเป็นปีแรกของคุณแม่น้ำหวาน ที่นอกจากการทำงาน ยังได้เพิ่มบทบาทหน้าที่การเป็นคุณแม่เต็มตัวของลูก้าน้อย น้องลูก้าค่อนข้างมีความอารมณ์ดีเป็นเด็กเลี้ยงง่าย ยิ้มเก่ง ที่สำคัญเป็นนักเดินทางตั้งแต่เพิ่งคลอดออกมาหมาดๆ เพราะคุณแม่น้ำหวานเลี้ยงเอง เวลาที่ไปไหนจำเป็นที่จะต้องพาน้องไปด้วยทุกที่ ทำให้เค้าได้เรียนรู้และออกไปดูโลกกว้าง ตามที่คุณแม่ไปนั่นเอง .... 

4. เอ้ก บุษกร กับ ลูกชาย น้องดิน 

เอ้ก-ดิน

คุณแม่วัยกระเตาะ เอ้ก บุษกร เราว่าเพิ่งเห็นเธอในบทบาทพิธีกรวัยใสไปไม่นานเอง ล่าสุดเป็นคุณแม่ไปซะแล้วของ ลูกชาย น้องดิน วัย 10 เดือนที่พัฒนาการค่อนข้างเร็ว ยิ้มง่าย ด้วยความเอาใจใส่ ของคุณแม่เอ้ก เลยทำให้ได้เห็นมุมน่ารักๆ ของน้องดิน โมเมนต์ของคู่แม่ลูกชนิดที่ดูแล้วต้องอมยิ้มตามอย่างแน่นอน เอาเป็นว่า ปีนี้เป็นปีแรกของคุณแม่เอ้ก ... คุณแม่ก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ แหละ ชิมิ...

5. เอ็ม บุษราคัม กับ ลูกสาว น้องนาฬิกา

เอ็ม-นาฬิกา

เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่มีลูกสาวตัวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม วัย 6 เดือนอย่าง น้องนาฬิกา จะเห็นได้ว่าคุณแม่เอ็มเฝ้าทะนุถนอมอย่างดี จนกระทั่งน้องลืมตามาดูโลก จากบทบาทของสาวเอ็มที่เป็นลูกมากว่า 30 ปี ปีนี้เอ็มเป็นคุณแม่เต็มตัว คาดว่าน่าจะซาบซึ้งและเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่มากขึ้นอย่างแน่นอน  ในความของอารมณ์นั้น เราน่าจะได้เห็นน้องนาฬิกา เป็นเด็กหญิงที่อารมณ์ดีที่สุดคนหนึ่งแน่ๆ เพราะความฮาๆ น่าจะผ่านมาทางพันธุกรรมจากคุณตามาสู่คุณแม่เอ็ม และตกมายังลูกสาว น้องนาฬิกาเป็นแน่ เอาเป็นว่าปีแรกวันแม่ของคุณแม่เอ็ม มีความสุขมากๆ แล้วกันนะคะ ....

สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังนะคะทุกคน ....

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้