วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายเผยคำพูดสุดท้าย 'น้องโอม' ก่อนโดดตึกเรียน ยันไม่ซึมเศร้า

ญาตินำร่างนักเรียนชั้น ม.6 ที่กระโดดตึกเสียชีวิต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ ยายเผยคำพูดในคืนสุดท้ายก่อนเกิดเหตุ ยันไม่มีซึมเศร้า...

วันที่ 11 สิงหาคม ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.เมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ครอบครัว คณะครูอาจารย์ พร้อมด้วยนักเรียนโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ได้นำร่างของ นายจารุวิทย์ จันทร์เทศ อายุ 17 ปี หรือ โอม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ตั้งบำเพ็ญกุศลท่ามกลางความเสียใจของทุกคน ซึ่งเพื่อนนักเรียนได้ช่วยกันจัดสถานที่ เตรียมโต๊ะเก้าอี้ บรรยากาศที่บ้านเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ซึ่งทางญาติได้กำหนดที่จะฌาปนกิจศพในวันที่ 13 ส.ค.61

นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 74 ปี ยายของนายจารุวิทย์ หรือน้องโอม กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายโศกเศร้าว่า น้องโอมเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง เป็นคนอารมณ์ดีมาก ชอบเล่นกับคนโน้นคนนี้ ไม่มีซึมเศร้า ไม่มีอาการอะไรที่จะเป็นลางบอกว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ น้องโอมนอนกับยายตลอดตั้งแต่ยังแบเบาะ จนโตแล้วก็ยังนอนกอดยาย คืนสุดท้ายก่อนเกิดเหตุก็นอนกับยาย บอกยายว่า อย่าเพิ่งไปไหนนะ รอไปรับปริญญากับโอมก่อน ไปถ่ายรูปรับปริญญาด้วยกัน ยายยังบอกเลยว่า ยายแข็งแรง ไม่เป็นอะไรง่ายๆ หรอก

ด้านนายพิชัย ผ่องแผ้ว รอง ผอ.กลุ่มงานบริหารทั่วไป โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวว่า หลังจากที่น้องโอมเสียชีวิต ตนพร้อมผู้ปกครองและญาติพี่น้องก็ได้รับศพกลับมาตั้งที่บ้าน ทางโรงเรียนจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการทำศพทั้งการทำบุญ ค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารมาเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน

นอกจากนั้น ทางโรงเรียนยังได้จัดทำประกันชีวิตหมู่ให้นักเรียนทุกคนด้วย หลังจากได้รับใบมรณบัตรแล้ว ก็จะทำเรื่องไปถึงบริษัทประกัน เพื่อขอรับสินไหมทดแทนมามอบให้กับผู้ปกครองต่อไป

ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ ตนพร้อมทั้งคณะครูอาจารย์ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ที่โรงเรียนไม่มีปัญหาใดๆ ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น น่าจะมาจากความเครียดในเรื่องส่วนตัว ซึ่งตอนนี้คุณแม่ของน้องโอมยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามอะไรได้ แต่ญาติทุกคนก็ไม่ได้ติดใจอะไรทั้งสิ้น. 

ญาตินำร่างนักเรียนชั้น ม.6 ที่กระโดดตึกเสียชีวิต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ ยายเผยคำพูดในคืนสุดท้ายก่อนเกิดเหตุ ยันไม่มีซึมเศร้า... 11 ส.ค. 2561 15:07 11 ส.ค. 2561 15:43 ไทยรัฐ