วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายขับเก๋งชนลุง โผล่แจงวูบหลับใน ไม่ได้หนี เสียใจโดนด่ายับ

กว่ามูลความจริงปรากฏ ชาวโซเชียลถล่มยับโดนด่าฟรีไปก่อนแล้ว หนุ่มขับเก๋งชนลุง อ้างว่าตัดหน้ารถ สรุปวูบหลับใน ไม่ได้หนี ลงมาช่วยเรียกรถพยาบาล ยันจะดูแลผู้บาดเจ็บจนกว่าจะหายดี

จากเหตุรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ พุ่งชนนายนที ตรีประทีปศิลป์ วัย 61 ปี จนล้มกระเด็น ขณะเดินในซอยเพชรเกษม 52 ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณรั้วหน้าบ้านหลังหนึ่งบริเวณที่เกิดเหตุได้จับภาพได้ โดยต่อมาได้มีการแชร์คลิปในโลกโซเชียล มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายต่อกรณีชายคนขับรถเก๋งอ้างว่ามีการตัดหน้ารถ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ โดยมีการยืนยันว่า ชายคนขับรถเก๋งได้ลงมาจากรถ พยายามโทรศัพท์เรียกกู้ภัย และช่วยกันปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น ก่อนที่รถโรงพยาบาลจะมารับตัวไป พร้อมมีการระบุอีกว่า ชายคนขับรถเก๋งยังพูดคุยกับคนละแวกนั้นว่ามีคนที่ออกกำลังกายและเห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุบอกว่า ผู้เสียหายเดินเซ และล้มลงบนรถ ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้นไม่เชื่อ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กัน จนลูกชายผู้เสียหายมาขอดูกล้องวงจรปิดจากบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ กระทั่งมีการเผยแพร่แชร์คลิปเป็นจำนวนมาก จนต่อมาชายคนขับเก๋งได้ออกมาบอกว่า วูบขณะขับรถ

ขณะที่เจ้าของบ้านที่เผยแพร่คลิปดังกล่าว ยืนยันว่า ไม่ได้รู้จักกับฝ่ายใดเป็นพิเศษ ทราบเพียงว่าชายที่ขับรถวีออส มีบ้านอยู่ในซอยเดียวกันเท่านั้น แต่ที่ออกมาเผยแพร่คลิป เนื่องจากลูกชายฝ่ายผู้เสียหายมาขอดูกล้องวงจรปิด และตนเห็นว่าภาพที่ปรากฏเป็นเรื่องจริง โดยไม่ต้องใช้คำพูดใด

ด้านชายผู้ขับรถวีออสคันเกิดเหตุ ยอมรับว่า ในวันเกิดเหตุเพิ่งออกเวรจากงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนฯ และรู้สึกเพลียมาก ขณะขับรถเข้าปากซอยยังรู้สึกตัว แต่เมื่อมาถึงกลางซอยได้วูบหลับในไป ลืมตามาอีกครั้งก็พบผู้บาดเจ็บอยู่หน้ารถแล้ว ยืนยันไม่ได้มีเจตนาชน ไม่ได้หลบหนี และหลังเกิดเหตุได้ลงมาดู เรียกรถพยาบาลและปฐมพยาบาล รวมทั้งรีบมาลงบันทึกประจำวันไว้พร้อมระบุจะดูแลผู้บาดเจ็บจนกว่าจะหายดี

ส่วนการถูกโจมตีในโลกโซเชียลว่า ตนไม่รับผิดชอบ และด่าทอต่างๆ นานา ทำให้รู้สึกอึดอัดใจ และเสียใจมาก เพราะตนพยายามทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด รับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นคนผิดเอง แต่กลายเป็นว่าถูกสังคมมองว่าเป็นคนไม่ดีอีก

ร.ต.ท.เดชาธร ธเดช รองสารวัตรสอบสวน สน.ภาษีเจริญ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี ได้อยู่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตลอด โดยผู้ก่อเหตุยอมรับว่าหลับใน และวูบไป ยืนยันไม่ได้เล่นโทรศัพท์ขณะขับรถ เมื่อลืมตามาพบชายคนดังกล่าวอยู่หน้ารถแล้ว ซึ่งขณะนั้นเข้าใจว่าโดนตัดหน้ารถ ทำให้ฝ่ายผู้เสียหายอาจจะเข้าใจผิด จนนำไปสู่การวิจารณ์ในโลกโซเชียล

ล่าสุดทั้งสองฝ่ายได้มายืนยันว่า ไม่ติดใจเอาความกัน เนื่องจากทางคู่กรณีรับปากจะดูแลค่ารักษาพยาบาลให้ ทั้งนี้เตรียมแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุเบื้องต้นว่า ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะต้องรอผลวินิจฉัยจากแพทย์มาประกอบการแจ้งข้อหาด้วย.

(ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก AUiiz Tawakit)

กว่ามูลความจริงปรากฏ ชาวโซเชียลถล่มยับโดนด่าฟรีไปก่อนแล้ว หนุ่มขับเก๋งชนลุง อ้างว่าตัดหน้ารถ สรุปวูบหลับใน ไม่ได้หนี ลงมาช่วยเรียกรถพยาบาล ยันจะดูแลผู้บาดเจ็บจนกว่าจะหายดี 11 ส.ค. 2561 15:02 11 ส.ค. 2561 15:20 ไทยรัฐ