วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่แท้ฝีมือหลานชาย ค้อนทุบหัวพ่อเฒ่า เล่นใหญ่ ไลฟ์สดวันจัดงานศพ

สังคมไทยสุดสลด! หลานชายวัย 19 ปี ใช้ค้อนตอกตะปูทุบหัวฆ่าชิงทรัพย์ตาแท้ๆ รับสารภาพไม่สะทกสะท้านบันดาลโทสะ ต้องการเงินไปจ่ายค่างวดรถที่ค้างไว้ เผยวันจัดงานศพ ตร.ลงพื้นที่ยังเนียนไลฟ์สด

กรณีคนร้ายบุกฆ่าชิงทรัพย์ นายบรรจง กอแก้ว อายุ 88 ปี ที่บ้านเลขที่ 23 ม.9 บ้านนาคู ต.สร้างถ่อน้อย อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ได้ทรัพย์สินประกอบด้วยเงินสด จำนวน 6,000 บาท และแหวนทองรูปพรรณหนัก 50 สตางค์ ของผู้เสียชีวิตหลบหนีไป ก่อนที่ในเวลาต่อมา พล.ต.อ.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จ.อำนาจเจริญ ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีด้วยตัวเอง

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หัวตะพาน ได้สนธิกำลัง ตร.สืบสวน ภ.3 และทีมสืบสวน ภจ.อำนาจเจริญ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหา คือ นายนฤทธิ ธนะไชย อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นหลานแท้ๆ ของผู้ตายเอง และอาศัยอยู่บ้านติดกันกับบ้านของผู้ตาย โดยจับกุมได้พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ คือ ค้อนตอกตะปู เงินสดของกลางอีกจำนวน 4,100 บาท และแหวนทอง 1 วง

โดย พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒน์ทวี ผกก.สภ.หัวตะพาน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังทั้งทีมสืบสวนจาก สภ.หัวตะพาน จากกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และทีมสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ได้ลงพื้นที่เพื่อแกะรอยหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยเริ่มสแกนจากวัยรุ่นในหมู่บ้าน กระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด หลังจากค้นบ้านผู้ต้องหา พบเงินสดของกลางจำนวนหนึ่งที่ซุกไว้ที่ใต้หมอนบนที่นอนของผู้ต้องหา หลังจากเค้นสอบปากคำพักใหญ่ผู้ต้องหาจึงยอมรับสารภาพ และได้พาไปชี้จุดซ่อนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งซ่อนอยู่บนขื่อในยุ้งฉางข้าว บ้านของผู้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.วิเชียร กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุกำลังเรียนอยู่ชั้น ปวส.1 แผนกช่างอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยแห่งหนึ่ง นิสัยเป็นคนเก็บกด มักเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว โดยพ่อ-แม่แยกทางกันตั้งแต่ยังเล็ก โดยผู้เป็นแม่ไปทำงาน กทม. ทิ้งไว้ให้ตา-ยายเลี้ยง แต่ก็ยังส่งเงินเลี้ยงค่าเลี้ยงดูให้ทุกเดือนไม่เคยขาด

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำแผน จุดแรกที่สวนสัตว์เปิดเฉลิมพระเกียรติ ป่าดงใหญ่ อ.หัวตะพาน ซึ่งอยู่ด้านท้ายของหมู่บ้านดังกล่าว เพื่อค้นหากระเป๋าสตางค์ของผู้เสียชีวิต ที่ผู้ต้องหานำมาโยนทิ้งลงคลองน้ำ โดยตำรวจลงน้ำค้นหากว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่พบ แต่ไม่ได้ควบคุมตัวไปทำแผนที่บ้านหลังเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าสถานการณ์จะบานปลายจนไม่สามารถควบคุมได้ อีกทั้งผู้ต้องหาไม่ยินยอมไปทำแผนในจุดดังกล่าว จึงยกเลิกการทำแผนในจุดที่ 2

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและชิงทรัพย์ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือฆ่าผู้ตายจริง เหตุผลที่ลงมือฆ่าเพราะเกิดความเครียด บันดาลโทสะ เนื่องจากต้องการเงินไปจ่ายค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ที่ค้างไว้ เนื่องจากได้นำเงินค่างวดรถที่แม่โอนมาให้ไปใช้จนหมด จึงถูกบริษัทรถโทรมาตามค่างวดรถที่ค้าง วันเกิดเหตุได้เกิดความเครียด จึงได้เดินไปที่บ้านผู้ตาย พบว่าผู้ตายอยู่คนเดียว จึงหยิบค้อนตอกตะปูในตะกร้าหน้าบ้าน แล้วเดินตรงมาหาผู้ตาย ใช้ค้อนทุบไปที่ศีรษะผู้ตายจนล้มลง พอผู้ตายล้มลงก็ตีซ้ำอีกหลายครั้งจนผู้ตายแน่นิ่ง จากนั้นจึงเดินไปหยิบกระเป๋าตังค์ผู้ตายที่วางอยู่หน้าทีวี และค้นเอาแหวนทองในกระเป๋าถือของลูกสาวผู้ตาย จากนั้นก็หลบหนีโดยปีนกำแพงออกทางด้านหลังของบ้าน มาที่บ้านของตนเองซึ่งอยู่ด้านหลังติดกับบ้านของผู้ตาย โดยนำของกลางมาซ่อนไว้ที่ขื่อ บนยุ้งฉางข้าวที่บ้านตนเอง จากนั้นก็นำเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุมาทิ้งลงเครื่องซักผ้า แล้วก็ขึ้นไปบนบ้านใช้ชีวิตตามปกติ

ด้าน นางลาวัลย์ ภักดียุทธ อายุ 49 ปี ผอ.กองคลัง อบต.ดอนเมย อ.เมืองอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นหลานสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองไม่คาดคิดว่าหลานคนนี้จะกล้าทำ ทั้งๆ ที่ผู้ตายมักจะดูแลหลานคนนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นห่วงที่พ่อ-แม่เขาแยกทางกัน กลัวหลานจะขาดความอบอุ่น เวลามีอาหารดีๆ ก็เรียกให้มาเอาไปกิน เวลามีอะไรก็จะแบ่งให้เป็นประจำ กระทั่งวันที่ผู้ตายเสียชีวิต ผู้ก่อเหตุก็ยังมาช่วยงานตามปกติ ถึงขนาดว่าเอามือถือมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

“ไม่รู้ว่าในใจของเขาคิดอะไรอยู่ โดยทางญาติมีกำหนดนำศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 13 ส.ค.นี้” หลานสาวผู้เสียชีวิตกล่าวทิ้งท้าย.

สังคมไทยสุดสลด! หลานชายวัย 19 ปี ใช้ค้อนตอกตะปูทุบหัวฆ่าชิงทรัพย์ตาแท้ๆ รับสารภาพไม่สะทกสะท้านบันดาลโทสะ ต้องการเงินไปจ่ายค่างวดรถที่ค้างไว้ เผยวันจัดงานศพ ตร.ลงพื้นที่ยังเนียนไลฟ์สด 11 ส.ค. 2561 14:58 11 ส.ค. 2561 15:22 ไทยรัฐ