วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยอาการ นายแบบป่วยมะเร็ง เร่งหาสเต็มเซลล์ ยื้อชีวิตให้นานกว่า 6 เดือน

เผยอาการ นายแบบป่วยมะเร็ง เร่งหาสเต็มเซลล์ ยื้อชีวิตให้นานกว่า 6 เดือน

  • Share:

อัพเดตอาการนายแบบหนุ่ม ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว วอนคนที่เคยจะบริจาคสเต็มเซลล์เปลี่ยนใจอีกครั้ง หลังเป็นความหวังเดียวที่จะช่วยรักษา เพื่อยื้อชีวิตให้อยู่ได้นานกว่า 6 เดือน...

จากกรณี นายเปรมทัต สิ้นกั้ง หรือ ปาล์ม นายแบบหนุ่ม ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งหลังจากที่รักษาโดยทำเคมีบำบัด หรือ คีโม มาแล้ว 3 เดือน ร่างกายแข็งแรงขึ้น แต่เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา หมอแจ้งว่าโรคกลับมาอีก และครั้งนี้มีท่าทีว่าจะร้ายแรงกว่าเดิม ไม่สามารถรักษาโดยการทำคีโมได้อีก ทางเดียวที่จะรักษาได้ในเวลานี้คือการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์

ซึ่งเฟซบุ๊ก Palm Pramthat Sinkang ของนายแบบหนุ่ม ได้อัพเดตล่าสุดว่า ตอนนี้ยังหาสเต็มเซลล์ที่เข้ากันไม่ได้ ก็ต้องรักษาโดยการประคับประคองไปเรื่อยๆ ซึ่งหมอบอกว่า ถ้าไม่มีสเต็มเซลล์ ปาล์มจะอยู่ได้นานที่สุดเพียง 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้สภากาชาดไทยหาเจอจากคนที่มาแสดงความจำนงจะบริจาคสเต็มเซลล์ และพบว่าสเต็มเซลล์เข้ากับปาล์มได้ แต่เมื่อแพทย์ติดต่อกลับไป ทางผู้บริจาคเกิดเปลี่ยนใจ เนื่องจากครอบครัวไม่ยินยอม

อย่างไรก็ตาม เพื่อนของนายแบบหนุ่มยังหวังว่า หากผู้บริจาครายดังกล่าวเห็นข้อความนี้ อยากให้ลองเปลี่ยนใจอีกครั้ง เพราะนี่คือความหวังเดียวของหนุ่มปาล์ม.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Palm Pramthat Sinkang

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้