วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งกว่าในหนัง! ส่งF-15ประกบ หนุ่มขโมยเครื่องบินขับเหินฟ้า ก่อนตกทะเล (คลิป)

นาทีระทึก...พนักงานหนุ่ม สายการบินในสหรัฐฯ แอบขโมยเครื่องบินโดยสาร ขับทะยานขึ้นจากสนามบิน ก่อนตกทะเล ขณะที่กองทัพส่งเครื่องบินขับไล่ F-15 2 ลำบินไล่ประกบ 

 เมื่อ 11 ส.ค.61 สำนักข่าวรอยเตอร์ และบีบีซี รายงาน เกิดเหตุพนักงานหนุ่ม ฝ่ายช่างซ่อมบำรุงของสายการบินหนึ่งก่อเหตุสุดระทึก แอบขโมยขับเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของสายการบิน Horison Air (ฮอริซอน แอร์) ซึ่งจอดอยู่ที่สนามบินนานาชาติ ซีแอตเทิล-ทาโคมา อินเตอร์เนชันแนล ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่มีคนถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ระทึกนี้ไว้ได้ และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

ข่าวแจ้งว่า ทางการต้องปิดสนามบินซีแอตเทิล-ทาโคมา เป็นการชั่วคราว พร้อมกับมีการประสานไปยังกองทัพอากาศ ซึ่งได้รีบส่งเครื่องบินขับไล่ F-15 จำนวน 2 ลำบินติดตามเครื่องบินโดยสารลำดังกล่าว ที่ถูกพนักงานสายการบินคนหนึ่งซึ่งไม่มีสิทธิขับเครื่องบินขโมยไป ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน เครื่องบินลำนี้ได้ประสบเหตุตกในทะเล ทางใต้ของเขต Puget Sound (พูเจ็ต ซาวด์) 

บีบีซี รายงานด้วยว่า เบื้องต้น ยังไม่แน่ชัด พนักงานชายคนดังกล่าวรอดชีวิตหลังเครื่องบินตกหรือไม่ แต่ดูเหมือนเขาจะเสียชีวิต ขณะที่สำนักงานนายอำเภอ Pierce County ระบุว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เป็นการก่อการร้าย และหนุ่มคนดังกล่าว ที่ก่อเหตุขโมยเครื่องบินขึ้นไปขับนั้น อายุ 29 ปี เป็นฝ่ายช่างซ่อมบำรุงของสายการบินและเป็นคนในพื้นที่ 

สายการบินอะแลสกา แอร์ไลน์ส ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์ หุ้นส่วนทางธุรกิจกับสายการบินฮอริซอน แอร์ ชี้แจงว่า เครื่องบินที่ถูกขโมยไปนั้น เป็นของสายการบิน Horison Air (ฮอริซอน แอร์) Q400 ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบ 2 ใบพัด ขนาด 78 ที่นั่ง และประสบเหตุตกในทะเลใกล้เกาะคีตรอน (Ketron Island) ขณะที่ ทางสนามบินซีแอตเทิล ออกแถลงการณ์ว่า พนักงานของสายการบินหนึ่งได้ดำเนินการขับเครื่องบินซึ่งไม่มีผู้โดยสาร ทะยานขึ้นจากสนามบินโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้น เครื่องบินได้ตกในทะเลทางตอนใต้ของเขตพูเจ็ต ซาวด์ 

ชมคลิป: ที่นี่

นาทีระทึก...พนักงานหนุ่ม สายการบินในสหรัฐฯ แอบขโมยเครื่องบินโดยสาร ขับทะยานขึ้นจากสนามบิน ก่อนตกทะเล ขณะที่กองทัพส่งเครื่องบินขับไล่ F-15 2 ลำบินไล่ประกบ 11 ส.ค. 2561 14:07 11 ส.ค. 2561 15:36 ไทยรัฐ