วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.โรงเรียน เผยหนุ่ม ม.6 โดดตึกดับ ก่อนเกิดเหตุ น้องมีท่าทีแปลกๆ

ผอ.โรงเรียน เผยหนุ่ม ม.6 โดดตึกดับ ก่อนเกิดเหตุ น้องมีท่าทีแปลกๆ

  • Share:

จากกรณี นายจารุวิทย์ จันทร์เทศ อายุ 17 ปี หรือน้องโอม นักเรียน ม.6 โรงเรียนชื่อดัง จ.ศรีสะเกษ กระโดดอาคารเรียนจากชั้น 5 ร่างกระแทกพื้นอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า ภายหลังจากเกิดเหตุ ตนได้เรียกครูประจำชั้น และเพื่อนร่วมชั้นเรียนมาซักถามรายละเอียดต่างๆ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งครูและเพื่อนได้จับสังเกตอาการของน้องโอมในช่วงก่อนหน้านี้ และให้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกัน

“เพื่อนนักเรียนและครูประจำชั้น เล่าให้ผมฟังว่า 1-2 สัปดาห์ก่อนที่น้องจะตัดสินใจทำแบบนี้ น้องมีท่าทีเปลี่ยนไปจากเดิม คือ แยกตัวออกจากเพื่อน ไม่อยากคุยกับเพื่อน ไม่สุงสิงกับเพื่อน เขางียบๆ ไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยน้องโอมให้เหตุผลว่า เขาอยากอยู่คนเดียวสบายๆ และไม่ได้มีการทะเลาะกับเพื่อนคนใดทั้งสิ้น” นายพงษ์อนันต์ กล่าว

“วินาทีที่น้องกระโดดลงมา ผมประชุมอยู่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียน แต่เมื่อทราบข่าวก็รีบวิ่งออกมาจากห้องประชุมไปที่โรงเรียนทันที และพบว่ากำลังนำตัวน้องโอมขึ้นรถพยาบาลแล้ว” นายพงษ์อนันต์ กล่าว

นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย

“ตอนนั้นเป็นช่วงเปลี่ยนคาบเรียนพอดี เด็กนักเรียนจึงเห็นเหตุการณ์นี้ค่อนข้างมาก ซึ่งตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังหารือกันอยู่ว่า จะเรียกขวัญและกำลังใจของครูและนักเรียนกลับมาได้ด้วยวิธีการใด ซึ่งผมเองก็เป็นห่วงความรู้สึกของทุกคนในโรงเรียน ความรู้สึกของครอบครัวน้อง และเราจะเยียวยาความรู้สึกของทุกคนตรงนี้ให้ดีที่สุดครับ” นายพงษ์อนันต์ กล่าว.

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ม.6น้อยใจแม่! ไม่ได้มางานวันแม่ที่ร.ร. โดดชั้น5ดับ ครูเล่าวินาทีสยอง

ฝากไว้ในเฟรนด์ชิฟ เปิดข้อความ หนุ่ม ม.6 โดดอาคารดับ เขียนให้เพื่อน


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้