วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผลผ่า ‘น้องหญิง’ ไม่พบถูกละเมิด ชี้ ‘ไอ้อ๊อฟ’ คนฆ่า

ผลผ่า ‘น้องหญิง’ ไม่พบถูกละเมิด ชี้ ‘ไอ้อ๊อฟ’ คนฆ่า

  • Share:

“อัจฉริยะ” เผยผลชันสูตรศพ “น้องหญิง” ไม่พบดีเอ็นเอคนร้ายและร่องรอย ถูกล่วงละเมิดทางเพศแต่ยังมั่นใจเอาตัวฆาตกรมาลงโทษได้แน่ อ้างคำให้การของพยาน ชี้ชัด “อ๊อฟ” เป็นคนฆ่าและเชื่อผู้ตายไม่ได้กระโดดจากรถเทรเลอร์ลงมาเสียชีวิต จี้กองปราบฯ ขอหมายศาลดูภาพกล้องวงจรปิดในห้องฉุกเฉิน รพ.การุญเวช หวังเอาผิดคนทิ้งกางเกงในน้องหญิงที่เป็นหลักฐานสำคัญ

ที่กองบังคับการปราบปราม เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ส.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี น.ส. นรีกานต์ หรือหญิง ยาวิราช อายุ 19 ปี ที่ตกจากรถ เทรเลอร์เสียชีวิตปริศนา โดยมีนายสุรพล หรืออ๊อฟ ดาราคำ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นผู้อยู่กับน้องหญิงก่อนเสียชีวิต

นายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้มาให้ปากคำเพิ่มเติม เกี่ยวกับโรงพยาบาลการุญเวช ที่เจตนาทำลายวัตถุพยานคือกางเกงในของน้องหญิง ได้ประสานพนักงานสอบสวนให้ขอหมายศาล เพื่อไปขอดูกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ได้ยื่นหนังสือที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ตรวจสอบ ว่าสิ่งที่โรงพยาบาลกระทำถูกต้องตามระเบียบของสถานพยาบาลหรือไม่ รวมถึงให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้องฉุกเฉินด้วย เพื่อให้นำทรัพย์สินของน้องหญิงที่สูญหายไปมาคืน

“จากหลักฐานที่มีสามารถเอาผิดกับโรงพยาบาล การุญเวชได้อยู่แล้ว เพราะตามที่โรงพยาบาลแถลงออกมามันไม่ใช่ความจริง ไม่ได้มีการนำกางเกงในน้องหญิงใส่ถุงจริง ตอนนี้พนักงานสอบสวนกองปราบฯเตรียมขอหมายศาล ไปเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด และให้สำนักงานประกันสังคม ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาตรวจดูสถานพยาบาลแห่งนี้จะรู้ข้อเท็จจริงทั้งหมด” นายอัจฉริยะกล่าว

นายอัจฉริยะเผยอีกว่า ตอนนี้ผลชันสูตรพลิกศพของน้องหญิงออกมาแล้วว่า ไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด เพราะไม่พบดีเอ็นเอของนายอ๊อฟ ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กำลังสอบปากคำแพทย์นิติเวชอยู่ อย่างไรก็ตามถึงแม้ไม่พบร่องรอยการต่อสู้บนรถเทรเลอร์ แต่ พยาน อายุ 18 ปี เพื่อนน้องหญิง ได้ให้การล่าสุดกับตำรวจเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาว่า นายอ๊อฟน่าจะเป็นคนฆ่าและเชื่อว่าน้องหญิงไม่ได้กระโดดลงมาเอง แต่นายอ๊อฟยังไม่ยอมรับสารภาพ

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ที่ฝ่ายบริการประชาชน กลุ่มนิติพยาธิวิทยา สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ชั้น 9 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี สว. (สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี มาติดต่อขอรับรายงานการตรวจศพ น.ส.นรีกานต์ พร้อมสอบปากคำแพทย์ผู้ผ่าพิสูจน์ศพประกอบสำนวนคดี

นพ.สุรณรงค์ ศรีสุวรรณ ผอ.สำนักนิติวิทยาศาสตร์บริการ 2 สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ผู้ชันสูตรศพ น.ส.นรีกานต์ เปิดเผยภายหลังให้ปากคำตำรวจนานกว่า 2 ชั่วโมงว่า น.ส.นรีกานต์ เสียชีวิตวันที่ 20 ก.ค. ศพถูกส่งจาก รพ.ปทุมธานี มาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 22 ก.ค. และในวันที่ 23 ก.ค. ได้ผ่าชันสูตร วันนี้ตำรวจมาขอรับรายงานฉบับสมบูรณ์ มีทั้งผลตรวจดีเอ็นเอ เลือด และสารพิษ เมื่อรับสำนวนชันสูตรศพไปแล้วจะส่งสำนวนชันสูตรศพฉบับสมบูรณ์ไปมอบให้ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ท้องที่เกิดเหตุ ส่วนรายละเอียดผลชันสูตรศพต้องไปถามตำรวจที่มารับผล

พ.ต.อ.วารินทร์กล่าวเพียงสั้นๆว่า ได้รับรายงานผลชันสูตรฉบับสมบูรณ์แล้ว จะนำไปประกอบสำนวนคดีอาญาที่ สภ.บางปะอิน คาดจะสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ ส่วนรายละเอียดผลการชันสูตรยังเปิดเผยไม่ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้