วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งจอดรอดักยิงปลัด อบต.กระสุนทะลุประตู ฝังเบาะ 2 นัด รอดตายหวุดหวิด!

คนร้ายซิ่งเก๋งสีขาว ประกบด้านข้างยิงใส่รถปลัด อบต. 2 นัด กระสุนทะลุประตูรถ หัวกระสุนฝังเบาะ รอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.61 พ.ต.ท.ธเนศ เปี่ยมสรศักดิ์ สารวัตรเวร สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนริมถนนสายบ้านบึง-แกลง ต.พลงตาเอี่ยม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นายสมศักดิ์ โมราศิลป์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ ยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น ทะเบียน กง 9499 ระยอง โดยมีบิดา น้องสาว และภรรยา นั่งมาด้วยกันรวม 4 คน ตนเป็นคนขับ ได้แวะกินก๋วยเตี๋ยวที่ ต.พลงตาเอี่ยม เสร็จแล้วได้ขับรถออกมาเลี้ยวขึ้นถนนสายบ้านบึง-แกลง วิ่งมาไม่เร็วเพื่อจะไปธุระต่อใน อ.แกลง สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งสีขาววิ่งตามหลังมา แล้วขับแซงขึ้นไปโดยที่ไม่ทันระวังและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จากนั้นรถเก๋งคันดังกล่าวได้จอดริมถนนด้านซ้าย พอตนขับตามมาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทางด้านซ้าย จากนั้นรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับแซงขึ้นมาตีคู่ใช้อาวุธปืนยิงใส่อีก 1 นัด แล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงได้จอดรถลงมาดู กระสุนปืนทะลุประตูด้านขวา 1 รูหัวกระสุนฝังเบาะนั่ง ส่วนทางด้านซ้ายถูกยิงทะลุประตูอีก 1 รู ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สุธิศักดิ์ วันที ผกก. สภ.วังจันทร์ ได้รับรายงาน แจ้งให้ชุดสืบสวนรีบลงพื้นหาข้อมูลๆเหตุในการลอบยิงครั้งนี้ โดยให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ วันเวลาทุกจุดที่รถคนร้ายผ่านไป เบื้องต้นคาดปัญหาส่วนตัว

คนร้ายซิ่งเก๋งสีขาว ประกบด้านข้างยิงใส่รถปลัด อบต. 2 นัด กระสุนทะลุประตูรถ หัวกระสุนฝังเบาะ รอดตายหวุดหวิด 10 ส.ค. 2561 23:41 10 ส.ค. 2561 23:56 ไทยรัฐ