วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามมิตรมาแล้ว! ซาวด์เช็ค 'ชัยภูมิ' เปิดตัวผู้สมัคร ท้าชิง เก้าอี้ ส.ส.

"สมศักดิ์" หอบคณะลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ตั้งเวทีรับฟังปัญหาจากตัวแทนกลุ่มเกษตรกร ซาวด์เช็คเสียง ปชช.ในพื้นที่ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นามกลุ่มสามมิตร ท้าชิงเก้าอี้ผู้แทนเมืองพญาแล

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.61 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร นำคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อพบปะเปิดเวทีรับฟังปัญหาและความคิดเห็นจากตัวแทนกลุ่มเกษตรกร ตัวแทนภาคประชาชนในพื้นที่จากทั่วทั้ง 16 อำเภอ ของ จ.ชัยภูมิ กว่า 300 คน ณ ห้องประชุมใหญ่โรงแรมเลิศนิมิตร ถึงนิเวศรัตน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

โดย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ก็ยังไม่ทราบได้ว่าจะมีกลไกของการเลือกตั้งที่ชัดเจนออกมาได้ตอนไหน แต่ระหว่างนี้การออกทำความเข้าใจรับฟังปัญหาโดยตรงจากเกษตรกรแต่ละพื้นที่ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ถ้าทุกฝ่ายช่วยกันก็จะมีแนวทางร่วมกันเดินหน้าประเทศ และส่งเสริมให้ภาคการเกษตรที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ได้เกิดความยั่งยืนเป็นนโยบายที่ชัดเจนร่วมกับรัฐบาลต่อไปในอนาคตได้ รวมทั้งในครั้งนี้ที่มา จ.ชัยภูมิ ก็ยังได้มีตัวแทนของกลุ่มสามมิตรที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยสานต่อในแต่ละพื้นที่ ให้มีการเข้ามาช่วยเหลือแก้ปัญหาของประชาชนในแต่ละพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งขณะนี้ จ.ชัยภูมิ มีตัวแทนของกลุ่มสามมิตรแล้ว 5 ท่าน ที่จะเป็นตัวแทนของกลุ่มในแต่ละพื้นที่ต่อไป

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการทราบรับฟังปัญหาจากประชาชนในแต่ละพื้นที่โดยตรง โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกรที่อยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน และที่ จ.ชัยภูมิ ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาประเทศต่อไป ซึ่งส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาคการเกษตรยังมีปัญหาอีกมาก โดยจะรวบรวมปัญหาเพื่อหาแนวทางวางนโยบายส่งต่อให้รัฐบาลต่อไป

นอกจากนี้ วันนี้(10 ส.ค.)ได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามของกลุ่มสามมิตร ที่เตรียมไว้ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ด้วย ซึ่งมีทั้งหมด 5 เขตเลือกตั้ง จาก 6 เขตเลือกตั้งของจังหวัด ส่วนที่เหลืออีก 1 เขตนั้น กำลังประสานว่าที่ผู้สมัคร เพื่อลงให้ครบทั้ง 6 เขตเลือกตั้งอย่างแน่นอน โดยผู้สมัครทั้ง 5 เขต ของกลุ่มสามมิตร ประกอบด้วย 1.นายวสันต์ กล้าแท้ ลูกชาย นายปัญญา กล้าแท้ อดีต ส.จ.จ.ชัยภูมิ จะลงในเขตเลือกตั้งที่ 1 อ.เมืองชัยภูมิ 2.นายสถาพร สงคราม ปัจจุบันเป็น ส.อบจ.เขต อ.เนินสง่า จะลงในเขตเลือกตั้งที่ 2 เขต อ.เนินสง่าและจัตุรัส 3.นายสเตท สากุลรัตนะ ที่ปัจจุบันเป็นนายก อบต.เกาะมะนาว อ.บำเหน็จณรงค์ จะลงในเขตเลือกตั้งที่ 3 เขต.อ.บำเหน็จณรงค์ 4.นายสมาน สุธรรมาภิวัฒน์ ที่ปัจจุบันเป็นนายก อบต.โนนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ จะลงในเขตเลือกตั้งที่ 4 เขต อ.หนองบัวแดง และ อ.เกษตรสมบูรณ์ และ 5.นายอภิสิทธิ์ เวียนวิเศษ ที่ปัจจุบันเป็น ส.อบจ.เขต อ.แก้งคร้อ จะลงเลือกตั้ง ในเขตที่ 6 เขต อ.แก้งคร้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้งในอนาคตนี้ กลุ่มสามมิตรมีโอกาสลุ้นสูงที่จะได้ ส.ส.ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ไม่น้อยกว่า 2 ที่นั่ง โดยเฉพาะในเขตเลือกตั้งที่ 4 และเขตเลือกตั้งที่ 6

"สมศักดิ์" หอบคณะลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ตั้งเวทีรับฟังปัญหาจากตัวแทนกลุ่มเกษตรกร ซาวด์เช็คเสียง ปชช.ในพื้นที่ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นามกลุ่มสามมิตร ท้าชิงเก้าอี้ผู้แทนเมืองพญาแล 10 ส.ค. 2561 23:25 10 ส.ค. 2561 23:31 ไทยรัฐ