วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่น้ำตาคลอ!! ลูกชายเมายาบ้าหลอนหนัก ได้ยินเสียงผญ. จุดไฟเผาบ้านวอด

แม่น้ำตาคลอ!! ลูกชายเมายาบ้าหลอนหนัก ได้ยินเสียงผญ. จุดไฟเผาบ้านวอด

  • Share:

แม่ถึงกับน้ำตาคลอ!! ลูกชายวัย 35 ปี เมายาบ้าได้ยินเสียงผู้หญิงพูดใกล้ๆ หู แถมเห็นคนเดินผ่านไปมา ลงมือจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง เพลิงลุกลามไปบ้านข้างเคียงอีก 2 หลัง ค่าเสียหายกว่า 3 แสน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.เทวัญ รุ่งเป้า สว.สส.สภ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา นำกำลังควบคุมตัวนายตนุชา ดูสันเทียะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 7 บ้านหนองยาง ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา หลังก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง และลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงได้รับความเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.คมกฤษ เพียมะลัง รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลทัพรั้ง 3 คัน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ด้วยเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี บ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง และยังลุกลามไปบ้านข้างเคียงเสียหายเล็กน้อยอีก 2 หลัง ค่าเสียหายกว่า 3 แสนบาท

จากการสอบถาม นางตาน้อย ดูสันเทียะ อายุ 58 ปี แม่ของนายตนุชา เล่าให้ฟังด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ลูกชายปกติทำงานรับจ้างอยู่ต่างจังหวัด และเพิ่งกลับมาอยู่บ้านกับตนเมื่อ 6 เดือน ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านกับลูกชาย และเห็นลูกชายเดินพูดจาบ่นอยู่คนเดียว ถามอะไรก็ไม่ตอบ พูดจาไม่รู้เรื่อง ก่อนที่จะใช้ไฟแช็กจุดเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้ใส่เสื้อผ้าที่อยู่ชั้นล่างข้างทีวี ตนจึงวิ่งไปดับไฟได้ทัน จากนั้นตนจึงออกไปทำธุระนอกบ้าน ผ่านไปประมาณ 30 นาที กระทั่งมีเพื่อนบ้านเห็นไฟลุกไหม้บ้านลุกลามอย่างรวดเร็ว คาดว่าลูกชายน่าจะจุดไฟเผาบ้านอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายตนุชา ที่เดินอยู่ใกล้ๆ เบื้องต้นดูแล้วมีอาการเหมือนคนเมายาบ้า พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง จึงนำไปควบคุมตัวไว้ที่ห้องขัง กระทั่งอาการเริ่มดีขึ้น จึงนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นได้ให้การว่าได้ยินเสียงผู้หญิงมาพูดจาอยู่ใกล้ๆ หู และมีคนเดินผ่านไปผ่านมา จึงเกิดความรำคาญจึงจุดไฟเผาบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง นายตนุชา รับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าติดต่อกันมา 2-3 วัน และช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้า 2 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงคาดว่าอาจทำให้มีอาการประสาทหลอน และจุดไฟเผาบ้านตัวเองดังกล่าว จากนั้นจึงควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้