วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ความหวังสุดท้าย! หนุ่มประกาศตามหา “แม่” แม้มีรูปแค่ 2 ใบ (คลิป)

ความหวังสุดท้าย! หนุ่มประกาศตามหา “แม่” แม้มีรูปแค่ 2 ใบ (คลิป)

  • Share:

ยังมีความหวังอยู่เสมอ หนุ่มใหญ่วัย 40 ปี รอเจอแม่บังเกิดเกล้าที่พยายามตามหามา 38 ปี หลังเจอกันครั้งสุดท้ายเมื่ออายุ 2 ขวบ ขอประกาศตามหาแม่ต่อ แม้จะมีข้อมูลเพียงรูป 2 ใบ...

“ผมอยากเจอแม่ อยากรู้ว่าแม่เป็นอยู่อย่างไร เพราะตั้งแต่ผมอายุ 2 ขวบก็ไม่เคยรู้ข่าวแม่เลย ตอนนี้แม่คงอายุเกือบ 60 แล้ว เวลาอ่านข่าวว่ามีคนเจอพ่อ แม่ที่พรากจากกัน ผมรู้สึกยินดีด้วย และแอบหวังว่าผมจะโชคดี ได้เจอแม่เหมือนเขาบ้าง ถ้าเจอแม่ อยากจะกอดแม่ เพราะตั้ง 38 ปีแล้ว ผมไม่เคยเจอแม่เลย นายคมสันต์ บุญอิ่ม หนุ่มโรงงาน จ.สมุทรปราการ วัย 40 ปี ชาว อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร บอกกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ด้วยน้ำเสียงแห่งความหวัง

ครั้งสุดท้ายที่แม่มาหา ขณะนายคมสันต์อายุ 2 ขวบ

และเล่าย้อนเหตุการณ์แห่งความสุขที่ได้อยู่กับแม่เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต เมื่อตอนอายุ 2 ขวบว่า เป็นวันที่แม่พาไปงานแต่งอาสุเทพ ศรีทองที่ในเมือง (บ้านป่ามะคาบ) จ.พิจิตร แต่หลังจากวันนั้น แม่ก็กลับมาทำงานที่ บางขุนเทียน กทม. และไม่ได้เจออีกเลย

“ตอนแม่อยู่ด้วย แม่หาบข้าวและขนมขายตามทุ่งนา ก่อนแม่กลับแม่ ซื้อนมไวตามิลค์ไว้ที่บ้านย่าหลายลัง อาเล่าให้ฟังว่าวันที่แม่ไป ผมร้องไห้มาก ร้องจนเป็นหอบ” นายคมสันต์เล่าวินาทีพลัดพราก

เมื่อเรียนประถมศึกษา นายคมสันต์เคยถามพ่อ ย่า อาว่า แม่ไปไหน ทำไมไม่มาเยี่ยม จึงได้รู้ว่า พ่อกับแม่ แยกทางกัน จนกระทั่งปี พ.ศ. 2536 ก็พยายามตามหามาเรื่อยๆ ซึ่งมีข้อมูลเพียงแค่ว่า แม่เป็นคน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดยเริ่มสอบถามตามหาจากคนที่รู้จักแม่ และญาติของแม่ที่อยู่แถวเขตบางบอน กทม. 

นายคมสันต์ในวัยหนึ่งขวบ ซึ่งผู้หญิงที่ใส่ผ้าถุงแดง ขณะนั้นอายุประมาณ 30 กว่า คือ แม่ของนายคมสันต์ ที่เขาตามหามา 25 ปี

แต่ก็ต้องพบกับความผิดหวัง เพราะบางคนย้ายที่ทำงาน และตอนหลังก็เสียชีวิต จึงไม่รู้ข้อมูลที่จะมีโอกาสได้ติดต่อกับแม่อีกเลย แต่นายคมสันต์ก็ไม่ละความพยายามไปถึง จ.ขอนแก่น เพื่อตามหา แต่ก็พบกับความผิดหวังเช่นเคย

“ตอนนี้หาข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้เลย ในทะเบียนบ้านมีชื่อแม่และพ่อ เลยเอาเลขไอดีไปขอค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร จ.ขอนแก่น ก็ไม่ตรงกันเลย เพราะแม่ย้ายที่อยู่หลายที่ ผมไปขอค้นประวัติสูติบัตรที่โรงพยาบาลศิริราช ทราบแค่ชื่อเดิมแม่ ว่าชื่อ “รำแพน ทองเปีย” ไม่มีเลขที่บัตรประชาชน และที่อยู่ ผมเคยได้รับการช่วยเหลือจากเพจคนรักขอนแก่นลงช่วยตามหาแม่ แต่ก็ไม่มีการแจ้งเบาะแสอะไรมาเลยเหมือนกัน”

แม้จะยังไม่สามารถตามหาแม่จนเจอ แต่นายคมสันต์ก็ยังไม่ท้อถอย รอคอยอย่างมีความหวังต่อไป เชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง เพราะยังมีสิ่งของชิ้นสำคัญ นั่นคือ “รูปแม่ 2 ใบ” ที่อาจทำให้สักวันแม่ลูกได้เจอกันอีกครั้ง

นายคมสันต์กล่าวกับทีมข่าวฯ "รูปเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผมรู้ว่าคนในรูปนี้คือแม่ของผม มีรูปหนึ่งผมเก็บไว้หัวนอน ตรงหิ้งพระ ก่อนนอนก็สวดมนต์ขอพรให้ได้เจอแม่"...

“จะผ่านไปกี่ปี ผมก็รอคอยอย่างมีความหวังว่าสักวันคงได้เจอแม่ ผมมีรูปแม่ 2 ใบ เป็นรูปที่ย่าเก็บไว้ให้ รูปภาพที่มีอาจจะเป็นรูปธรรมดาๆ สำหรับคนทั่วไป แต่รูปทั้งสองนี้มีความหมายกับผมมาก เพราะรูปเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผมรู้ว่าคนในรูปนี้คือแม่ของผม

มีรูปหนึ่งผมเก็บไว้หัวนอน ตรงหิ้งพระ ก่อนนอนก็สวดมนต์ขอพรให้ได้เจอแม่ เวลาผมคิดถึงแม่ก็มองดูรูป หรือเวลามีปัญหาทุกข์ใจก็มีรูปของแม่นี่แหละ เป็นกำลังใจ ผมก็หวังลึกๆ ว่าผู้ที่อ่านข่าวนี้ ขอให้มีผู้ที่เป็นญาติแม่ หรือคนรู้จักแม่ด้วยครับ ผมจะได้เจอแม่เสียที นายคมสันต์กล่าวด้วยน้ำเสียงโศกเศร้า

นายคมสันต์ บุญอิ่ม ลูกที่ตามหาแม่ซึ่งไม่เจอกันมา 38 ปี

หากแฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ ช่วยกันแชร์ข่าวและรูปจากสกู๊ปนี้ไปให้มากที่สุด โอกาสสานฝันให้แม่ ลูกได้เจอกันอาจเป็นจริง และหากใครเห็นรูปแล้วเคยพบหรือรู้จัก หรือมีเบาะแสของผู้หญิงคนนี้ ติดต่อแจ้งมาได้ที่ ทีมข่าวเฉพาะกิจฯ 

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

สืบเสาะข่าว รับเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถส่งเรื่องราว หรือประเด็นปัญหาของท่านมาได้ที่

reporter.thairath@gmail.com หรือช่องทาง Facebook : ทีมข่าวเฉพาะกิจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้