วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรกล้าล้วงคองูเห่า! งัดบ้านแม่ค้าพวงมาลัย มีหลานเป็น ‘สารวัตรสืบ’

โจรกล้าล้วงคองูเห่า! งัดบ้านแม่ค้าพวงมาลัย มีหลานเป็น ‘สารวัตรสืบ’

  • Share:

คนร้ายบุกงัดบ้านแม่ค้าขายช่อดอกไม้-พวงมาลัยบูชาพระเมืองอุดรธานี ที่มีหลานชายรับราชการตำรวจ ขโมยกระเป๋าและเงินสด 1,200 บาท เลือกลงมือตอนเหยื่อหลับสนิท...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 สิงหาคม ขณะที่ ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 139 ม.1 ถ.รอบสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน และตำรวจเขตงานนิตโย

ที่เกิดเหตุพบ นางสาวจงจิตร คำภาบุตร อายุ 72 ปี ผู้เสียหาย แม่ค้าขายช่อดอกไม้และพวงมาลัยบูชาพระ นำตำรวจเข้าตรวจสอบ พบร่องรอยคนร้ายใช้จอบที่วางอยู่ข้างบ้าน งัดหน้าต่างห้องนอนจนกลอนหลุดแง้มออก ก่อนใช้ราวเหล็กตากผ้าของผู้เสียหาย แหย่เข้าไปภายในห้องนอนสอยเอากระเป๋าสะพายหนังสีน้ำตาล-ดำ ที่วางอยู่บนเตียงนอน ข้างในมีเงินสดประมาณ 1,200 บาท บัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ บัตรประชาชน และเอกสารสำคัญต่างๆ

ส่วนกระเป๋าหนังแบบถืออีกใบ ซึ่งผู้เสียหายแขวนอยู่หน้าต่างมุ้งลวดตรงที่คนร้ายงัด มีเพียงหนังสือเดินทางต่างประเทศ คนร้ายไม่ได้เอาไปด้วย เพราะไม่มีทรัพย์สินมีค่า จึงวางไว้บนคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศด้านนอก โดยกระเป๋าทั้ง 2 ใบ ผู้เสียหายซื้อมาจากประเทศเวียดนาม เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ตอนเดินทางไปเที่ยวกับญาติและเพื่อน ตรวจสอบบริเวณรั้วสังกะสีข้างบ้านที่พังชำรุด และมีกอหญ้ารกและสูง พบร่องรอยคนร้ายใช้เป็นทางเข้าและออก คาดว่าคนร้ายมีมากกว่า 1 คน

ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นางสาวจงจิตร ผู้เสียหายให้การว่า ตนมีหลานชายรับราชการตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ตำแหน่งช่วยราชการ สารวัตรสืบสวนภาค 4 และตนเองมีอาชีพร้อยพวงมาลัย และช่อดอกไม้บูชาพระขายอยู่หน้าบ้านมานานกว่า 40 ปี ก่อนเกิดเหตุวานนี้ได้ออกไปจ่ายตลาดซื้อดอกไม้ และดอกมะลิมาเตรียมร้อยพวงมาลัย มาลัยกร และช่อดอกไม้นานาชนิดขาย เนื่องจากพรุ่งนี้เป็นวันพระ และต่อด้วยวันแม่แห่งชาติที่ มีลูกค้าสั่งให้ร้อยจำนวนมาก

โดยตนเองเตรียมงานจนถึงเที่ยงคืน รู้สึกง่วงและเมื่อยล้า จึงนอนหลับอยู่หน้าทีวีในห้องรับแขก ตื่นเช้ามาพบว่าบ้านถูกคนร้ายงัด และทรัพย์สินดังกล่าวหายไป ส่วนคนร้ายสงสัยเป็นคนเร่ร่อนที่ ชอบมาจับกลุ่มมั่วสุมอยู่ที่ศาลาสวนสาธารณะวังมัจฉาหนองบัว อย่างไรก็ตามตำรวจได้ถ่ายรูปที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบสวนผู้เสียหายไปพร้อมกับถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน และจะเร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้