วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอกาสดี! ‘โค้ชหนุ่ย’ เร่งติวเข้ม ‘สุโขทัย’ ช่วงพักเบรกเอเชียนเกมส์

“เฉลิมวุฒิ สง่าพล” กุนซือคนเก่งของ “สุโขทัย เอฟซี” เร่งติวเข้มเกมรับของลูกทีมในช่วงพักเบรก เน้นปลุกความฮึกเหิมหลังจากนี้ต้องมีแต้มทุกนัด...

วันที่ 10 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้โชคดีที่เราจะได้พักเบรกช่วงกีฬา เอเชียน เกมส์ เกือบ 1 เดือน ทำให้เรามีเวลาในการปรับจูนทีมและลบข้อผิดพลาด โดยเฉพาะเกมรับที่เราเสียประตูเกือบทุกนัด เกมรุกเราถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ สามารถทำประตูได้ตลอด แต่เกมรับเราต้องปรับให้แน่นขึ้นกว่านี้หากยังหวังอยู่รอดต่อไป

“เราปล่อยนักเตะพักผ่อนและเรียกกลับมารวมซ้อมในวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม หลังจากนี้เราคงต้องเน้นเรื่องระเบียบและสมาธิในเกมรับให้มากขึ้น รวมทั้งต้องเรียกความมั่นใจของทุกคนกลับมาให้ได้ ต้องลืมความพ่ายแพ้ตรงนี้ไป ต้องสร้างทัศนคติที่ดี ปลุกความฮึกเหิมและสปิริตของทุกคนให้เข้มข้นกว่าเดิม เราต้องสู้ต่อไปเพื่อทีมและแฟนบอล” โค้ชหนุ่ย กล่าว

“ช่วงพักเบรกเราคงต้องซ้อมกันหนักหน่อย เพราะสถานการณ์ของทีมยังอยู่ในโซนตกชั้น และในเกมต่อไปหลังจากช่วงเบรกเราจะต้องพบกับคู่แข่งในการหนีตกชั้นโดยตรงอย่าง โปลิศ เทโรและสุพรรณบุรี เอฟซี รวมถึงการพบกับทีมใหญ่อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ดังนั้นเราต้องการมีแต้มทุกนัด โดยเฉพาะเกมในบ้านที่เราต้องมองไปที่ 3 แต้มเป็นหลัก” เฉลิมวุฒิ กล่าวย้ำ

“เฉลิมวุฒิ สง่าพล” กุนซือคนเก่งของ “สุโขทัย เอฟซี” เร่งติวเข้มเกมรับของลูกทีมในช่วงพักเบรก เน้นปลุกความฮึกเหิมหลังจากนี้ต้องมีแต้มทุกนัด... 10 ส.ค. 2561 13:40 10 ส.ค. 2561 15:26 ไทยรัฐ