วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเข้ม! 'โค้ชเช' จับ 7 จอมเตะเคี่ยวหนักวิ่งขึ้น-ลงดอยสุเทพ ก่อนลุยอชก.

7 จอมเตะไทยชุดสู้ศึกเอเชียน เกมส์ 2018 สุดแกร่ง หลังเจอโค้ชเช ยอง ซอก เคี่ยวหนัก ให้วิ่งขึ้นดอยที่เชียงใหม่ทุกวัน ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม เตรียมพาทีมเทควันโดเดินสายไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ 3 แห่ง เพื่อเสริมสิริมงคล สร้างขวัญและกำลังใจก่อนไปล่าเหรียญทอง...

วันที่ 10 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวนักเทควันโดทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าร่วมศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ภายใต้การคุมเข้มของ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 7 คน นำโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากรายงานของทีมโค้ชเทควันโด การฝึกซ้อมที่เชียงใหม่นั้นได้เน้นเรื่องของการสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายและกล้ามเนื้อ ด้วยการวิ่งขึ้นดอยสุเทพและวิ่งขึ้นบันไดทุกวัน รวมทั้งฝึกการควบคุมสมาธิด้วย ซึ่งโปรแกรมการฝึกซ้อมที่เข้มข้นที่เชียงใหม่ของ “โค้ชเช” ครั้งนี้ จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมจอมเตะไทยได้อย่างแน่นอน

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯกล่าวต่อว่า หลังจากนี้ทีมเทควันโดไทยจะกลับมากรุงเทพฯ เพื่อแถลงความพร้อมครั้งสุดท้ายกับสื่อมวลชน ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกเทควันโด กกท. หัวหมาก เวลา 16.00 น. ขณะเดียวกัน ตนกำลังพิจารณาวางโปรแกรมให้ทีมจอมเตะชุดนี้เดินสายไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นการเสริมมงคลให้กับชีวิต เอาฤกษ์เอาชัยและสร้างกำลังใจ ก่อนที่จะไปล่าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ซึ่งที่ตั้งใจเอาไว้มี 3 แห่ง คือ ศาลพระพรหม, วัดพระแก้ว และศาลหลักเมือง จากนั้นจะเดินทางไปอินโดนีเซียในวันที่ 16 ส.ค.นี้ต่อไป

7 จอมเตะไทยชุดสู้ศึกเอเชียน เกมส์ 2018 สุดแกร่ง หลังเจอโค้ชเช ยอง ซอก เคี่ยวหนัก ให้วิ่งขึ้นดอยที่เชียงใหม่ทุกวัน ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม เตรียมพาทีมเทควันโด... 10 ส.ค. 2561 12:24 15 ส.ค. 2561 15:16 ไทยรัฐ