วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจ็ตสกีไทย' เผยเป้าหมายเหรียญทองในศึก 'เอเชียนเกมส์ 2018'

เจ็ตสกีไทยตั้งเป้า 2 เหรียญทอง กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่แดนอิเหนา ด้าน “สนิท วรปัญญา” นายกสมาคมยอมรับไม่ง่ายโดยเฉพาะเจ้าภาพที่เตรียมพร้อมอย่างดีมีการบินไปเก็บตัวถึงสหรัฐอเมริกา แถมยังสั่งเรือที่ดีที่สุดในโลกจากสหรัฐฯมาด้วย แต่เราก็เตรียมความพร้อมอย่างดีเช่นกัน ส่วนเรื่องตุกติกไม่หวั่น มั่นใจนักกีฬาทุกคนจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อประเทศชาติ...

วันที่ 10 ส.ค.61 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดแถลงข่าวถึงความพร้อมของนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยในการล่าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018 เปิดเผยว่า ผมต้องขอขอบคุณคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้ความสำคัญกับกีฬาเจ็ตสกี เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาความหวังเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งนี้

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯตระหนักถึงภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้อย่างมาก และได้มีการเร่งความพร้อมในทุกด้านของทีม รวมถึงการทำงานร่วมกันทุกฝ่ายทั้งสมาคม คณะผู้บริหารโครงการ ทั้งหมดให้มีความพร้อมถึงขีดสุดในการลงแข่งขันในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า โดยจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค. ส่วนเป้าหมายนั้นเราตั้งเป้าเอาไว้อยู่ที่ 2 เหรียญทอง

อย่างไรก็ตาม ต้องขอชื่นชมและขอขอบคุณสมาคมเจ็ตสกีของอินโดนีเซียอย่างยิ่งที่ผลักดันให้กีฬาเจ็ตสกีบรรจุลงไปในเอเชียนเกมส์เป็นครั้งแรก และเป็นความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ที่ชาติต่างๆในเอเชียที่เห็นความสำคัญของกีฬานี้ จึงขอชมเชยจากใจจริง

ด้านนายสุชาติ ขุนเจ๋ง ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวเสริมว่า จากการลงชิง 4 เหรียญทอง ทีมชาติไทยส่งนักกีฬาที่ทำผลงานสูงสุดในการคัดเลือกลงแข่งขันคือ 1.เจ็ตสกียืน แต่งเครื่องยนต์ นักกีฬาที่ลงแข่ง นายณัฐกร ภูภักดี และนายกษิดิศ ธีระประทีป 2. เจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ นักกีฬาที่ลงแข่ง นายประดิษฐ์ บุรี และนายอรรถพล คุณสา 3.เจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ นักกีฬา นายเฉลิมพจน์ วิริยะพันธุ์ และนายสุภัค เสร็จธุระ และ 4.รุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ขับขี่ระยะทางไกล นักกีฬา นายสุภทัต ฟูตระกูล และนายธีระ เสร็จธุระ ทุกคนล้วนเป็นนักแข่งมือดี และเป็นความหวังของทีม อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าขณะนี้ทีมเจ็ตสกีไทยทุกคนพร้อมสู้เพื่อชาติไทย

สำหรับคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดคือเจ้าภาพเพราะว่าได้มีการเตรียมพร้อมอย่างดี บินไปเก็บตัวถึงสหรัฐฯ และยังสั่งเรือที่ดีที่สุดในโลกจากสหรัฐฯมาให้นักกีฬาของเขาในการลงแข่งเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ นอกจากนี้เจ้าภาพก็อาจใช้แท็กติกต่างๆ การเปลี่ยนแปลงทุ่นในสนามแข่ง เป็นต้น ซึ่งทางทีมงานผู้ฝึกสอนจะต้องเตรียมความพร้อมเอาไว้ตลอด เพื่อคอยแจ้งให้กับนักกีฬา สำหรับเรื่องสนามแข่งขันไม่ใช่ปัญหา เพราะจากที่ไปเซอร์เวย์มาแล้ว ไม่ใช่สนามที่ยากเกินไปสำหรับนักกีฬาไทย การปรับเปลี่ยนก็ทำได้ไม่มากหรือถ้ามีนักกีฬาไทยก็สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วอยู่แล้ว เรื่องเครื่องยนต์ต่างๆ ก็เป็นไปตามกฎทุกอย่าง ไม่มีปัญหาใดๆแน่นอน

เจ็ตสกีไทยตั้งเป้า 2 เหรียญทอง กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่แดนอิเหนา ด้าน “สนิท วรปัญญา” นายกสมาคมยอมรับไม่ง่ายโดยเฉพาะเจ้าภาพที่เตรียมพร้อมอย่างดีมีการบินไปเก็บตัวถึงสหรัฐอเมริกา แถมยัง 10 ส.ค. 2561 12:22 15 ส.ค. 2561 19:04 ไทยรัฐ