วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปอีก 2! ‘เควิน-ปรเมศย์’ คอนเฟิร์มถอนทัพช้างศึกเอเชียนเกมส์

แม้จะมีผู้เล่นถอนตัวอีก 2 ราย แต่โค้ชโย่งยังยิ้มได้ เมื่อบรรดาตัวหลักซึ่งเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด ตบเท้าเข้าแคมป์รายงานตัวเรียบร้อยแล้ว ก่อนลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายกับเนปาล...

วันที่ 9 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ที่กำลังเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้ายอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ล่าสุดวันนี้ ทัพนักเตะอีก 9 รายที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ต้นสังกัด ประกอบด้วย ชินภัทร์ ลีเอาะ, สุริยา สิงห์มุ้ย, ชัยวัฒน์ บุราญ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล จาก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, รัตนากร ใหม่คามิ, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากชลบุรี เอฟซี และปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ จาก อุบล ยูเอ็มที มาร่วมซ้อมแล้ว แต่ในส่วนของ เควิน ดีรมรัมย์ ที่ติดภารกิจส่วนตัวอยู่ต่างประเทศ และ ปรเมศย์ อาจวิไล ซึ่งมีอาการป่วย ได้ถอนตัวไปเรียยร้อยแล้ว

โดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า "ในเกมอุ่นเครื่องที่ชนะเซาท์เทิร์น ดิสทริคท์ จากฮ่องกง 5-0 ได้นักเตะส่วนหนึ่งมาเสริม ทำให้รูปเกมดีขึ้น และตอนนี้ได้ขุนพลหลักมาแล้ว จะทำให้ยิ่งพร้อมมากขึ้น สภาพนักเตะที่เพิ่งเข้ามา ส่วนใหญ่มีอาการตึง เพราะลงเล่น 6-7 เกมติดต่อกันให้สโมสร จะมีที่น่าเป็นห่วงก็ สุริยา สิงห์มุ้ย ซึ่งมีอาการบาดเจ็บ ทว่าอาการบวมก็ลดลงแล้ว เรื่องระยะเวลาซ้อมน้อย คงไม่ต้องกังวลกัน ถึงเวลานี้ใส่แท็กติกให้เต็มที่ เบื้องต้นขอผ่านรอบแรกไว้ก่อน"

“ขณะที่คู่แข่งในรอบแรกทั้ง อุซเบกิสถาน กับ กาตาร์ ใช้ทีม 23 ปี ส่วน บังกลาเทศ ทราบว่ามีกองกลางลูกครึ่งเดนมาร์ก แต่ต้องบอกนักเตะว่าจะไประดับเอเชีย ต้องอย่ากลัว เราสามารถพัฒนาไปสู้เขาได้ ส่วนตัวก็อยากพาทีมไปให้ถึงที่เคยทำได้คือรอบรองฯ แต่เบื้องต้นขอเข้ารอบ 2 ให้ได้ก่อน"

สำหรับทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ จะลงสนามอุ่นเครื่องในเกมนัดสุดท้ายพบกับทีมชาติเนปาล ในัวนที่ 10 สิงหาคมนี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือ 20 คนสุดท้ายต่อไป.

แม้จะมีผู้เล่นถอนตัวอีก 2 ราย แต่โค้ชโย่งยังยิ้มได้ เมื่อบรรดาตัวหลักซึ่งเสร็จสิ้นภารกิจกับต้นสังกัด ตบเท้าเข้าแคมป์รายงานตัวเรียบร้อยแล้ว ก่อนลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายกับเนปาล... 9 ส.ค. 2561 18:32 9 ส.ค. 2561 18:48 ไทยรัฐ