วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ้อม' อัดฉีด 80 นักกีฬา ทบ. ลุยเอเชียนเกมส์

“บิ๊กอ้อม” อวยพร 80 นักกีฬาทบ.ชิงเหรียญเอเชียนเกมส์ ก่อนอัดฉีดขวัญถุงคนละ 5,000 บาท

วันที่ 9 ส.ค.61 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.วีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีให้โอวาทนักกีฬาและเจ้าหน้าที่สังกัด ทบ.ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย โดย พล.อ.วีรชัย กล่าวว่า ขอให้ทุกคนที่มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติทุ่มเทกำลังกายกำลังใจในการแข่งขัน และขอให้พวกเราทุกคนเข้าร่วมแข่งขันด้วยน้ำใจนักกีฬา รักษากฎกติกาในการแข่งขันเพื่อจะได้นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยและกองทัพบก

พล.อ.วีรชัย กล่าวอีกว่า พวกเราถือเป็นนักกีฬาทีมชาติในส่วนของกองทัพบกมียอดทั้งหมด 80 นาย จากนักกีฬาที่เข้าร่วม 800 คนจากทุกประเภทกีฬา แสดงให้เห็นว่ากองทัพบกพร้อมสนับสนุนนักกีฬาในการนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ทั้งนี้ขอให้ตระหนักว่าพวกเราเป็นข้าราชการจะได้เข้าบรรจุหลังหรือก่อนการเป็นนักกีฬาทีมชาติก็ตาม ก็อยากให้สมัครเข้าสังกัดชมรมสโมสรของหน่วยด้วย และแม้ติดทีมชาติแล้วไม่สามารถลงแข่งขันให้กับกีฬาภายในกองทัพบกได้ ก็ขอให้มาช่วยเป็นผู้ฝึกสอนและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาของหน่วยรุ่นใหม่ๆ ในนามชมรมกีฬากองทัพบก อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการทหารบกติดภารกิจ แต่ก็ฝากเงินขวัญถุงคนละ 5 พันบาท ซึ่งจะมีในส่วนของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งหลังจากได้รับเหรียญรางวัลกลับมาแล้วทางกองทัพบกก็จะให้เงินตอบแทนเพื่อเป็นกำลังใจในการฝึกซ้อมต่อไป ขอให้ทุกคนได้เหรียญและได้รับชัยชนะกลับมา.

“บิ๊กอ้อม” อวยพร 80 นักกีฬาทบ.ชิงเหรียญเอเชียนเกมส์ ก่อนอัดฉีดขวัญถุงคนละ 5,000 บาท 9 ส.ค. 2561 18:19 14 ส.ค. 2561 17:48 ไทยรัฐ