วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอภ.บ้านแหลม นำอาสาเร่งเสริมตลิ่งริมแม่น้ำเพชร หลังพบรูรั่ว 2 จุด

นอภ.บ้านแหลม นำอาสาเร่งเสริมตลิ่งริมแม่น้ำเพชร หลังพบรูรั่ว 2 จุด

  • Share:

พบ 2 รู รั่ว ริมแม่นำ้เพชร อ.บ้านแหลม เร่งเสริมตลิ่ง ขุดลอกคลองชลประทานและคลองส่วนแยกรองรับ พร้อมทั้งแนะประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำ...

เมื่อ 12.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2561 นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี เดินทางมาพื้นที่ บ้านใหม่ล่าง หมู่ 2 ต.บางครก อ.บ้านแหลม หลังได้รับแจ้งว่าพื้นที่ริมตลิ่งแม่นำ้เพชรบุ รีบริเวณดังกล่าวเริ่มมีนำ้ไหลออกล้นตลิ่ง และสภาพดินริมตลิ่งเริ่มมีการพังทลาย น้ำอาจไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

นายอำเภอบ้านแหลม เปิดเผยว่าที่ผ่านมา จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอบ้านแหลมได้ประกาศเตือนประชาชนให้เตรียมความพร้อมหากเกิดอุทกภัยในพื้นที่ และประสานให้ผู้นำชุมชนที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำเพชรบุรี สำรวจแนวตลิ่งริมแม่น้ำ หากพบจุดเสี่ยงที่มีโอกาสเกิดเหตุการณ์ตลิ่งพัง หรือน้ำล้นตลิ่ง ให้รายงานเพื่อเร่งทำการป้องกัน โดยพบว่าบริเวณ หมู่ 1 และหมู่ 2 ต.บางครก อ.บ้านแหลม มีจุดเสี่ยงตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรีพังทลาย 2 จุด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.15 ทหารจาก ร.11 พัน 3 รอ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแหลม และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน รวมกว่า 70 นาย ร่วมก่อกระสอบทรายกั้นริมแนวตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรีที่เป็นจุดเสี่ยงตามที่ได้รับรายงาน

สำหรับการเตรียมรับสถานการณ์น้ำของอำเภอบ้านแหลม ทางอำเภอได้ขุดลอกคลองชลประทาน และคลองส่งน้ำต่างๆ เพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเล หากเกิดอุทกภัย ก็คาดว่าพิ้นที่อำเภอบ้านแหลมจะได้รับผลกระทบน้อยกว่าปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนไม่ประมาท และติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้