วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 '3 คนดัง' พูดถึงแม่  12 สิงหาซึ้งแค่ไหนจากใจลูก

'3 คนดัง' พูดถึงแม่ 12 สิงหาซึ้งแค่ไหนจากใจลูก

  • Share:

'แม่คือทุกสิ่งในชีวิต' 12 สิงหาเวียนมาถึง หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า  'วันแม่แห่งชาติ' ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้ 3 คนดังพูดถึงแม่ เล่าความสนิทสนมที่มีต่อแม่ และนอกจากนี้ยังมี 1ใน 3 สาวนี้ขยับฐานะ เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้วด้วย

ไปดูกันว่าเธอพูดถึงคุณแม่ของพวกเธอไว้ว่าอย่างไรบ้าง ซาบซึ้งแค่ไหน ? แต่สิ่งหนึ่งที่เธอกล่าวเหมือนกันคือ แม่คือทุกอย่างในชีวิตของเธอ 

1. จ๋า อลิสา พันธ์ุศักดิ์ (ทายาท บริษัท ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา)  

จ๋า กับลูก เลื่อนสถานะมาเป็นคุณแม่

คุณแม่ของเรา ท่านใจดีดูแลเราอย่างดีค่ะ ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่องเลยค่ะ (หัวเราะ) คุณแม่สอนให้จ๋าเรียนรู้ด้วยตัวเอง จริงๆ แล้วจ๋าเติบโตมา ด้วยการที่ช่วยงานที่บ้านมาตลอดค่ะ เรารู้สึกผูกพันกับครอบครัว กับคุณแม่ แม่จ๋าคือทุกอย่างของจ๋า

และจากที่เป็นลูกตอนนี้เป็นแม่คนแล้ว เป็นความรับผิดชอบใหม่เลย เมื่อก่อนเรามองงานเป็นหลัก แต่ไม่ใช่มองงานน้อยลงนะ แต่เราเคยคิดว่ามันสำคัญสุด แต่ตอนนี้สิ่งสำคัญสุดคือการดูแลลูก การให้กำเนิดคน วางแผนดูแลน้อง ธรรมชาติค่ะ ไม่มองเรื่องวัตถุ ชอบที่ธรรมชาติสร้างให้ วัตถุถูกเอามาปรุงแต่งเท่านั้น อยากให้เขาแข็งแรงด้วยตัวเอง เป็นคนดีต่อสังคมยังไง มีความสุขในทุกๆ วัน ปราศจากรูปรสกลิ่นเสียง อยากให้เขาเข้าใจสิ่งที่เราบอกเขาในอนาคตค่ะ


2. ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

แม่ -ใหม่

เราก็อยากให้ทุกคนดูแลแม่ดีๆ ทำให้แม่สดชื่นนะคะ (ความสนิทสนมของใหม่) แม่เป็นทุกอย่างของใหม่ แม่เป็นทุกสเตตัสเลย เพื่อน พี่ แม่ ในวันนั้นเราเตรียมพวงมาลัยไว้ให้คุณแม่นะคะ เตรียมตัวกราบคุณแม่ พาแม่ไปกินข้าว ถ้าใหม่มีงานใหม่ก็จะทำงาน แต่ถ้าไม่มี ก็จะอยู่กับคุณแม่ค่ะ ใหม่ทำแบบน้ีทุกปี ใหม่อยู่กับแม่ตลอดค่ะ ใหม่ทำเหมือนทุกวันเป็นวันแม่ค่ะ ไม่ใช่วันที่ 12 สิงหาวันเดียว 

3. เบลล่า ราณี แคมเปน

เบลล่า - แม่

เบลกับคุณแม่เราสนิทกันมากค่ะ แต่ถามว่ามีงอนกันมั้ย มีตลอดค่ะ เรามีกัน 2 คน (หัวเราะ) แต่ส่วนใหญ่ที่งอนกันไม่มีเรื่องอะไรเลยนอกจากเรื่องน้องหมา ตอนนี้เบลเหลือคุณแม่ เหลือท่านคนเดียว เบลอยากให้เวลาคุณแม่มากๆ กลัวเขาจะเหงา เพราะเราต้องออกไปทำงานอะไรแบบนี้ แต่พยายามจะทำให้ทุกอย่างดีที่สุดนะคะ อยากให้สิ่งดีๆ กับคุณแม่ ที่คุณแม่เลี้ยงดูเบลมาตลอดชีวิตของเบลค่ะ แม่เป็นทุกอย่างของเบลค่ะ (ยิ้ม)

อ่านไปยิ้มไปมั้ยคะ ซาบซึ้งแค่ไหนไม่รู้ แต่ที่รู้คือความรักของคุณแม่คุณลูก เป็นสายใยรักที่ไม่มีวันขาดอย่างแน่นอน...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้