วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม้งานหนัก! 'ปัทมา' หวังทัพขนไก่ไทยมีเหรียญ อชก. ติดมือ

แม้งานหนัก! 'ปัทมา' หวังทัพขนไก่ไทยมีเหรียญ อชก. ติดมือ

  • Share:

นายกสมาคมแบดมินตันยอมรับ แม้การแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซียจะเป็นงานหนัก แต่ก็หวังจะคว้าเหรียญติดมือให้ได้อีกครั้ง...

วันที่ 9 ส.ค.61 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ ทีมนักตบลูกขนไก่ไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สนามแบดมินตันของสมาคมฯ ถนนวิทยุ-สารสิน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โดยประมุขขนไก่ไทยกล่าวว่า “เมื่อ 8 ปีก่อน ทีมหญิงเราคว้าเหรียญเงินมาได้ ส่วนทีมชายได้เหรียญทองแดง แต่ครั้งที่แล้วเราไม่มีเหรียญรางวัลอะไรติดมือกลับมาเลย ดังนั้นในครั้งนี้จะเป็นโอกาสดี ที่เราจะนำเหรียญรางวัลประเภทใดประเภทหนึ่งกลับมาให้ได้ โดยความหวังสูงสุดคงอยู่ที่ทีมหญิง หลังจากคว้ารองแชมป์โลก อูเบอร์ คัพ มาได้ รองลงมาคือหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ แต่ยังคิดว่าชายเดี่ยว ชายคู่ และคู่ผสม น่าจะทำผลงานได้ดีเช่นกัน

“อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าการแข่งขันครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลายอย่าง โดยเฉพาะกองเชียร์ของเจ้าภาพ ที่เคยสัมผัสมาแล้วในกีฬาซีเกมส์ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว แต่ยังหวังลึก ๆ ว่าเราจะสร้างปาฏิหาริย์ได้ เหมือนในครั้งนั้นเช่นเดียวกัน จึงขอฝากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน ร่วมกันส่งแรงใจ เชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทย ให้ทำผลงานได้ดีและประสบความสำเร็จจากการแข่งขันในครั้งนี้”

สำหรับนักแบดมินตันทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย ทีมชาย 10 คน มี “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ, “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ , “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม, “ติน” ติณณ์ อิสริยะเนตร, “ดีโก้” กิตติศักดิ์ นามเดช, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์, “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร และ “ไอซ์” อิงครัตน์ อภิสุข

ขณะที่ทีมหญิง 10 คน นำโดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล, “วิว” รวินดา ประจงใจ, “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล, “เบสท์” ชญานิษฐ์ ฉลามแฉลม และ “จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้