วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันที่ลูก (เจ) เสียใจกับความรักในวันนั้น ?

วันที่ลูก (เจ) เสียใจกับความรักในวันนั้น ?

  • Share:

เปิดใจแม่เจ ชนาธิป เบื้องหลังกำลังใจสำคัญของลูก


เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 วันที่ 12 สิงหาคม 2561 ซึ่งถือว่าเป็นวันแม่แห่งชาติ วันนี้เป็นวันสำคัญของคนไทยทุกคนที่ได้จะระลึกถึงค่าน้ำนมแม่ของตัวเองด้วยครับ

ทุกๆ ปี เรื่องรอบขอบสนาม ทางไทยรัฐทีวี จะนำเสนอสกู๊ปเรื่องราว ของแม่ นักกีฬาไทยในแง่มุมต่างกันไป และปีนี้จึงถือโอกาสนี้ อยากจะหยิบเรื่องราวสายใยรักความผูกพันของ คุณแม่ พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ คุณแม่ของ นักฟุตบอลขวัญใจมหาชน อย่าง เจ ชนาธิป สรงกระสิน ธ์ ที่ตอนนี้ไปค้าแข้งยังต่างแดน ณ แดนปลาดิบ เพราะในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ต้องฝ่าฟัน บททดสอบชีวิตในหลายๆ เรื่องของครอบครัว “สรงกระสินธ์”

ต้องเกริ่นไว้ก่อนว่าขอนำเรื่อง ที่ไม่สามารถนำไปออกอากาศทางไทยรัฐทีวีได้ทั้งหมด เพราะตลอดการสัมภาษณ์แบบเปิดใจนานกว่าชั่วโมงมีหลายเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับความรักอันบริสุทธิ์ของแม่ลูกคู่นี้….

….ผมได้ติดต่อ คุณพ่อก้องภพ (พ่อเจ) เพื่ออยากจะสัมภาษณ์ คุณแม่ พรสวรรค์ ว่าทีมข่าวของเราจะเดินทางไปสัมภาษณ์พิเศษล่วงหน้า 3 วัน แต่ทันทีที่เราเดินทางไปถึง ก่อน 1 ชั่วโมง เราเจอคุณแม่พรสวรรค์ นั่งรอด้วยใบหน้าที่มีคราบแป้งติดเล็กน้อย เนื่องจากเพิ่งจะตื่นนอนจากการนอนกลางวัน และถามกับเราว่า จะมาสัมภาษณ์ใช่ไหม ? พ่อมันเพิ่งบอกเมื่อกี้ (ทีมข่าวเราทำหน้างง) เลยตอบกลับไปว่า ถ้าพ่อบอกตั้งแต่ 2-3 วันที่แล้วคงจะไม่ยอมให้เรามาสัมภาษณ์ใช่ไหมครับแม่ (คุณแม่หัวเราะ)

คุณแม่พรสวรรค์ แม้ลูกจะเป็นนักฟุตบอลโด่งดัง แต่ยังคงใช้ชีวิตแบบธรรมดา เป็นคนพูดน้อยไม่ค่อยชอบออกสื่อ แต่พอเราได้ป้อนคำถามให้แม่พูดถึงลูกชาย เจ ชนาธิป เชื่อไหมว่า พูดได้ทั้งวัน ถ้าพูดถึงลูกชายสุดที่รักล่ะครับ

คุณแม่พรสวรรค์ เล่าให้ฟังหลายๆ เรื่องถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูก และลูกที่มีต่อแม่ บอกว่าเจมันเลี้ยงง่ายนะ แม้มันจะซน แม่สอน เจ รวมถึงลูกทั้ง 3 คน เสมอว่า ให้เป็นคนดี ต้องซื่อสัตย์ ทำอะไรทำได้ แต่อย่าให้ใครต้องเดือดร้อน และแม่สนับสนุนลูกทุกอย่างกับสิ่งที่ลูกรัก

แม่เล่าต่อว่า … ตอนเด็กๆ มีคนดูถูก เจ ว่าตัวเล็กมันจะไหวเหรอ ? แม่ได้ยินแบบนั้น ตอนนั้นแม่เองก็เสียใจนะ เพราะเจมันก็รู้ว่าโดนดูถูก แต่ก็ต้องเก็บมันไว้ แม่ก็ตามไปให้กำลังใจไปดู เจ คัดตัวเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ มีหลายครั้งที่ไม่ได้ ก็ยังไปให้กำลังใจ บางทีก็นึกถึงคำพูดของคนที่เคยดูถูกเรา แต่ก็ยังหวังว่า เจ จะทำได้ จนสุดท้ายพอติดทีมชาติชุดยู 19 ปี ได้ เจก็ติดทีมชาติไทยมาตลอด

ทุกๆ วัน เจ จะวิดีโอคอลมาหาแม่ และบอกว่า หนูอยากได้กำลังใจจากแม่ โดยเฉพาะก่อนที่จะลงแข่งทุกครั้งก็จะบอกให้แม่รอรับโทรศัพท์หนูด้วย

วันไหนอารมณ์ดี จะขี้อ้อน เล่นกีตาร์ ร้องเพลงให้ฟัง ถามนั่นถามนี่ บอกรักแม่ตลอด แต่วันไหนพูดน้อยๆ แม่ก็จะรู้ทันทีเลยว่าผิดปกติ และต้องมีอะไรเกิดขึ้นกับเจแน่นอน …..

(ตอนที่เลิกกับแฟน) เจ โทรมาคุยบ่อย เคยแกล้งถามว่าเป็นไงบ้าง? เค้าก็บอกว่าก็ยังเสียใจ เค้าอยากได้กำลังใจ แม่ก็บอกว่าต้องใช้เวลา เพราะมันเป็นรักแรกของเค้า บางทีเจ บอกแม่ว่า “หนูเหงา” แม่ก็เลยบอก ให้แม่ไปหาอยู่ด้วยไหมเดี๋ยวแม่เก็บเสื้อผ้าไปหาได้เลย แต่สุดท้ายเจ เค้าก็เข้มแข็ง แม่ก็ยังให้กำลังใจทุกๆ วัน

ไม่มีวันไหนที่เจไม่โทรหาแม่เลยตอนอยู่ญี่ปุ่น มีบางครั้ง เจ พูดไม่ดีกับแม่ แม่เสียใจนะ จนบางทีแม่ไม่รับโทรศัพท์แบบว่างอน (หัวเราะ) เจก็จะ โทร โทร โทรๆ แม่ไม่รับ ก็โทรหาน้องว่า แม่ไปไหน แม่ทำอะไรทำไมไม่รับโทรศัพท์หนู ? (ตามง้อ)

เจ เป็นคนเสมอต้น เสมอปลาย กับพ่อกับแม่ตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้ เค้าจะขอมากราบเท้าพ่อกับแม่ ทุกครั้งเวลาพ่อแม่ไปหาเค้าที่โรงแรมก่อนที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติ ทำแบบนี้ตลอดทุกนัดทุกครั้งที่เจอกัน เช่นเดียวกับตอนจะกลับไปญี่ปุ่นเมื่อเดือนที่แล้วก็ยังมากราบเท้าพ่อแม่ก่อนเดินทาง

แม่ลูกคู่นี้ มีหลายเรื่องที่น่ารักนะครับ พ่อก้องภพ แอบเล่าให้ฟังว่า แม่มาร้องไห้กับพ่อเมื่อตอนเจกลับมาจากญี่ปุ่น เพราะเจไปหาเพื่อนบ้าง ไปรับงานบ้าง ไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง ไม่ค่อยมาอยู่กับแม่ มานอนกับแม่แค่วันกลับไทยวันแรก และก่อนกลับญี่ปุ่น แอบน้อยใจ ว่าลูกชายไปอยู่ญี่ปุ่นนาน พอกลับมา ก็เลยอยากอยู่กับลูกก็แค่นั้น

นี่เป็นบางส่วนที่เอามาเล่าถึงความรักของแม่ที่มีกับเจ แต่ยังไม่หมดเท่านี้นะครับ เพราะยังมีเรื่องที่จะพูดถึงความรักของเจ ที่คุยกันทั้งน้ำตา และการให้กำลังใจ จากแม่ผู้อยู่เบื้องหลัง ที่เสียสละเพื่อลูก อยากให้ท่านผู้อ่านติดตามชมทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคมนี้ 09.00-11.00 นาฬิกา กับข่าวสายไทยรัฐทีวี

(โบโบ้) เกริกชัย คุณโฑ

Cr.Photo : IG ชนาธิป สรงกระสินธ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้