วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฉ! เด็กผอมโซบ้านทะเลทราย ถูกฝึกเป็นมือปืนกราดยิงโรงเรียน

แฉ! เด็กผอมโซบ้านทะเลทราย ถูกฝึกเป็นมือปืนกราดยิงโรงเรียน

  • Share:

อัยการสหรัฐฯ เผย หนึ่งในชายผู้ถูกจับกุม หลังจากเด็กผอมแห้ง 11 คนถูกพบที่บ้านแห่งหนึ่งในทะเลทรายของรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อหลายวันก่อน กำลังฝึกเด็กๆ กลุ่มนี้ให้ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียน...

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2561 สื่อในสหรัฐฯ รายงานอ้างข้อมูลจากเอกสารฟ้องร้องของนาย ทิโมธี ฮัสสัน อัยการสหรัฐฯ ระบุว่า นาย ซีราจ วาห์ฮัจ พยายามสอนเด็กบางคนในกลุ่ม 11 คน ให้ใช้อาวุธ และร้องขอต่อศาลนิวเม็กซิโกให้ควบคุมตัวนายวาห์ฮัจเอาไว้โดยไม่ให้ประกันตัว

นายฮัสซันไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ในชั้นศาล แต่ในเอกสารเขาอ้างคำพูดของพ่อแม่บุญธรรมของหนึ่งในเด็กๆ กลุ่มนี้ว่า นายวาห์ฮัจฝึกเด็กคนนั้นให้ใช้ปืนไรเฟิลจู่โจม เพื่อเตรียมการสำหรับใช้กราดยิงโรงเรียนในอนาคต

“นายวาห์ฮัจเป็นอันตรายร้ายแรงต่อเด็กๆ ที่ถูกพบ ณ สถานที่แห่งนั้น รวมทั้งเป็นอันตรายต่อสังคมทั้งหมด เนื่องจากครอบครองอาวุธปืนและตั้งใจจะใช้ปืนเหล่านี้ทำเรื่องรุนแรงและผิดกฎหมาย” เอกสารของนายฮัสซันยังระบุ พร้อมเตือนด้วยว่า “หากชายคนนี้ได้รับการปล่อยตัว มีความเป็นไปได้ว่าจำเลยอาจก่ออาชญากรรมใหม่ เพราะพวกเขากำลังวางแผนและเตรียมการก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียน”

ลูคัส มอร์เทน และ ซีราช วาห์ฮัจ ส่วนผู้หญิงทั้ง 3 คนคือ สุพันนาห์ วาห์ฮัจ, เจนี เลวีลล์ และ ฮุชราห์ วาห์ฮัจ โดยคาดว่าพวกเธอเด็กแม่ของเด็กๆ ทั้ง 11 คน

ทั้งนี้ ตำรวจรัฐนิวเม็กซิโกบุกตรวจค้นที่อยู่แห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ในทะเลทรายของเมืองอามาเลีย และเพื่อตามหาตัวเด็กชาย อับดุล-กานี วาห์ฮัจ วัย 4 ขวบที่ถูกนายวาห์ฮัจซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ลักพาตัวไป อย่างไรก็ตาม ที่นั้นตำรวจพบ เด็กสภาพผอมแห่ง 11 คนอาศัยอยู่ในรถพ่วงสกปรก ผู้ชาย 2 คนคือนาย วาห์ฮัจ กับนาย ลูคัส มอร์เทน และพบผู้หญิงอีก 3 คน ซึ่งผู้ใหญ่ทั้ง 5 คนถูกจับกุมตัวในข้อหาทารุณกรรมเด็ก

ตำรวจยังพบปืนไรเฟิล เออาร์-15 ปืนพกอีก 4 กระบอกกับเครื่องกระสุนจำนวนมาก และพบศพของเด็กชายคนหนึ่งอยู่ในสถานที่แห่งนี้ด้วย แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นศพของใครด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้