วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น แม่เฒ่าวัย 78 ปี ถูกย่างสด ดับคากองเพลิง

สลด! ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น แม่เฒ่าวัย 78 ปี ถูกย่างสด ดับคากองเพลิง

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้น หญิงชราวัย 78 ปีอยู่บ้านคนเดียว หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต คาดเหตุเกิดจากจุดตะเกียงแล้วเกิดล้มลงไฟลุกไหม้กองผ้า

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านยานาง หมู่ 2 ต.เพ็กใหญ่ อ.พล จ.ขอนแก่น ว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน มีคนติดอยู่ภายใน หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย และแพทย์เวร รุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ โดยชั้นบนซึ่งเป็นต้นเพลิงถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายหนัก ชั้นล่างไฟกำลังลุกลามแต่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำน้ำมาสกัด และสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ทัน ซึ่งจากการตรวจสอบภายในบ้าน พบศพหญิงถูกไฟคลอกนอนเสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้า ทราบชื่อคือ นางทวีป อยู่พักดี อายุ 78 ปี เป็นเจ้าของบ้าน และทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า บ้านหลังเกิดเหตุมี นางทวีป ผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่กับสามี 2 คน โดยวันนี้นางทวีปนอนอยู่ที่บ้านคนเดียว โดยสามีเดินทางไปส่งญาติในตัวเมือง อ.พล ซึ่งขณะที่สามีนางทวีปไปส่งญาติก็มีกลิ่นไหม้ และกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 ของบ้านนางทวีป ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต่างร้องตะโกนไฟไหม้ด้วยความตกใจ ก่อนจะช่วยกันตักน้ำมาช่วยกันดับไฟ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ จนกระทั่งเพลิงสงบและควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ก็พบนางทวีปนอนเสียชีวิตถูกไฟคลอกในห้องนอน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า ต้นเพลิงอยู่ที่ห้องนอนของผู้ตาย โดยข้างผู้ตายพบตะเกียงล้มอยู่บริเวณกองผ้า คาดว่าสาเหตุจะมาจากตะเกียงที่เจ้าของบ้านจุดไว้ แล้วเกิดล้มไปใส่เสื้อผ้ากระทั่งไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดในวันพรุ่งนี้(9 ส.ค.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้