วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้างอาถรรพ์! ‘โค้ชหนึ่ง’ หวังนำทัพชบาแก้วลิ่วตัดเชือก อชก.

ล้างอาถรรพ์! ‘โค้ชหนึ่ง’ หวังนำทัพชบาแก้วลิ่วตัดเชือก อชก.

  • Share:

กุนซือชบาแก้วไม่หวั่นหากไร้เงา "มิรันดา" ลงสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 พร้อมตั้งความหวังต้องเข้าถึงรอบตัดเชือกให้ได้...


วันที่ 7 ส.ค. 61 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งในรอบแรกอยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น และ เวียดนาม

โดยล่าสุด เฮดโค้ชของทีมชบาแก้ว กล่าวถึงความคืบหน้าว่า "ที่ผ่านมาเราเตรียมตัวมาตลอด เพราะเราเป็นทีมที่มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง และมีทัวร์นาเมนต์ตลอดเวลา เพียงแต่ว่ามีการเปลี่ยนคู่ต่อสู้เท่านั้นเอง"

"สำหรับเป้าหมายที่มองไว้คือรอบ 4 ทีมสุดท้าย เพราะคราวที่แล้วเราผ่านเข้าไปถึงรอบ 8 ทีม จากที่ไม่เคยเข้ารอบเลย จึงอยากสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้น้องๆ ดีขึ้นตามลำดับ ทุกครั้งที่เข้าร่วมการแข่งขัน เราอยากให้น้องๆ ทำให้ดีกว่าเดิม ถึงแม้จะยาก แต่ต้องพยายาม"

"การเจอกับ เวียดนาม ในรอบแรก มองว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอกันบ่อย ระดับอาเซียนถือว่ารู้เขารู้เรา ในการแข่งขันรายการสำคัญก็ต้องเอาชนะให้ได้ สร้างมาตรฐานให้พัฒนาไปอีกระดับหนึ่ง เพื่อสร้างความมั่นใจ และความเชื่อมั่นให้กับทีม"

"ส่วนของ มิรันด้า ถ้าน้องติดปัญหามาร่วมทีมไม่ได้ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะตอนแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย น้องก็มาได้เพียงแค่ 3 เกมในรอบแรก ตอนนั้นเราก็มีการปรับเพื่อรับมืออยู่แล้ว เรารู้ดีว่าช่วงนี้น้องอยู่ในช่วงโค้งสุดท้าย ของการเรียนปี 4 เราก็อยากให้เขาจัดการให้เสร็จก่อนไปฟุตบอลโลกในปีหน้า เพราะเราอยากให้อยู่กับทีมตลอดในช่วงนั้น ซึ่งตัวมิรันดาเองก็รู้อยู่แล้วว่า จะต้องทำอะไรบ้างในตอนนี้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้