วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมดกัน! ตำนานนักร้องหมอลำรุ่นแม่ หนี้ท่วมหัว ผัวติดการพนันงอมแงม

หมดกัน! ตำนานนักร้องหมอลำรุ่นแม่ หนี้ท่วมหัว ผัวติดการพนันงอมแงม

  • Share:

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ ศิลปิน-นักร้อง "หลายราย" ที่เคยโด่งดังมีชื่อเสียงลือลั่นประเทศ เดินทางไปเปิดการแสดง ยุโรป อเมริกาก็บ่อย ปัจจุบันงานจ้างลดน้อยถอยลง จะด้วยเพราะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ หรือเทคโนโลยีทางเลือกที่มันผุดขึ้นมามากมายก่ายกอง ที่เคยนิยมกันในอดีต กลับค่อยๆ เบาบางจางหายไปตามกาลเวลา ทำให้บางรายถึงกับประสบปัญหาสถานะทางการเงินฝืดเคือง โดยเฉพาะนักร้องที่เป็นเจ้าของวงดนตรีลูกทุ่ง หมอลำ รับงานเองเก็บเงินเอง เพราะแบกรับภาระจ่ายเงินเดือนลูกจ้างในวงมหาศาล

ยาวมาจนถึงหนี้สินพะรุงพะรัง จากที่สร้างตำนานชื่อเสียงเอาไว้สุดยิ่งใหญ่ จากเคยมีสปอนเซอร์สนับสนุนวงดนตรีจ้างไปเล่น 77 จังหวัดทั่วประเทศ บินไปแสดงสดทั่วโลก กลับกลายเป็นงานลดน้อยถอยลง ต้องวิ่งไปหยิบยืมเงินคนนู้นคนนี้ที ล่าสุดไปอ้อนวอนขอความเห็นใจ ยืมโฉนดที่ทางคนสนิทมาจำนำ จำนอง เอาเงินออกไปเป็น หลายล้าน พอถึงเวลาคืนก็ผัดวันประกันพรุ่ง ผัดไปมาจนเข้าปีที่ 4 ปีที่ 5 ยังไม่ยอมคืน หลอกล่อเจ้าหนี้ทุกรูปแบบ นัดจะคืนให้ แล้วก็ไม่คืนซะอย่างนั้น เจ้าหนี้เค้าเดือดร้อนกันจริงๆ

เจ้าหนี้ที่ว่าก็ไม่ใช่คนร่ำรวยมาจากไหน หาเช้ากินค่ำ ที่ดินเป็นสมบัติเก่าแก่ของคนในครอบครัว ยอมให้ยืมที่ไปจำนอง จำนำ เพราะมีผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือกันเป็นคนการันตีว่า "ถึงเวลาต้องคืนให้แน่นอน" แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรแน่นอน ทำเอาเจ้าหนี้เขาเดือดร้อน เพราะต้องรับภาระสารพัดสิ่ง เข้าไปทวงกี่ครั้งก็เงียบ เข้าไปทวงกี่ครั้งก็ปัด เลื่อนแล้วเลื่อนอีก.... อันนี้แค่เจ้าเดียวนะคะ เพราะหมอลำรุ่นแม่ คนนี้ยังไปติดหนี้เขาอีกเป็น 100 เจ้า (ได้มั่ง) แล้วก็ทำพฤติกรรมเดิมๆ จนเขาเอือมระอากัน

งานจ้างวงลดน้อยถอยลง มันยังไม่ถึงขั้นทำให้ตกอับอะไรขนาดนั้น แต่ต้นสายปลายเหตุของการเป็นหนี้ไปทั่วบ้านทั่วเมือง ก็เพราะผัวตัวดี ติดการพนันหนักหน่วง ข้ามไปเล่นฝั่ง ลาว เขมร พม่า เสียทีนึงก็ครั้งละหนักๆ หลัก 10-20 ล้าน นู่นเลย ว่าไปแล้วก็น่าสงสารเธอเหมือนกัน แบกรับทุกอย่างคนเดียว แล้วแบบนี้เจ้าหนี้ไม่ต้องทวงกันไปจนชาติหน้าเลยเหรอกว่าจะได้เงินทั้งหมดคืนมา ปวดใจถึงขั้นที่ว่า “ดอกก็ไม่จ่าย ต้นก็ไม่ให้" ข่าวว่าแม่หมอลำคนนี้จะพาเอานายหน้าทุกๆ รายที่มาออกปากยืมที่ดินจะซวยไปด้วย ถูกฟ้องกันทั่วหน้าถ้าไม่ไปหามาคืนเขา 

นี่แหละค่ะที่เขาว่า "สูงสุด คืนสู่สามัญ" จากยุครุ่งเรืองรวยล้นฟ้า มีบ้านหลังมโหฬาร ราคานับ 100 ล้าน ปัจจุบันบ้านก็กลายเป็นชื่อของคนอื่น ส่วนตัวเองและคนในครอบครัวก็เอาไว้เป็นที่นอนเฉยๆ.... ข่าวแว่วว่าเจ้าหนี้เขารวมตัวกันได้ครบหมดแล้วทุกราย เตรียมเดินหน้าจัดหนักทางกฎหมายพร้อมๆ กันไปในทีเดียว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้