วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' เผยชื่อแข้งทีเด็ด! แก้ปัญหาช้างศึก อชก. ปืนฝืด

'โค้ชโย่ง' เผยชื่อแข้งทีเด็ด! แก้ปัญหาช้างศึก อชก. ปืนฝืด

  • Share:

เฮดโค้ชทัพช้างศึกเอเชียนเกมส์เชื่อว่า กองหน้าร่างโย่งจากค่ายปราสาทสายฟ้า คือทีเด็ดในการแก้ปัญหาผลิตสกอร์ของทีมชุดนี้ได้...

วันที่ 7 ส.ค. 61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งกำลังเก็บตัวอยู่ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกหลังการรายงานตัว โดยใช้เวลาทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมง

ซึ่งหลังการซ้อม เฮดโค้ชช้างศึกชุดเอเชียนเกมส์ กล่าวว่า "ผมได้คุยกับนักเตะเพื่อให้ทุกคนเรียนรู้ทุกอย่างให้เร็วที่สุด ก่อนเดินทางไปแข่งขันจริง ผมภาวนาให้นักเตะตัวหลักที่เล่นจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อย่ามีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่ม"

"ส่วนเรื่องคู่แข่งนั้น ผมหนักใจทั้งสามทีม เพราะ อุซเบกิสถาน และ กาตาร์ น่าจะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดมาแข่งขันครั้งนี้ ส่วน บังกลาเทศ ผมได้ยินข่าวว่าไปเก็บตัวที่เกาหลีใต้ แต่ยังดีที่เราได้อุ่นเครื่องกับเนปาล เพื่อเรียนรู้สไตล์การเล่นของทีมจากเอเชียใต้ก่อน"

นอกจากนี้ “โค้ชโย่ง” ยังเผยถึงสไตล์ของทีมชาติไทยชุดนี้ว่า "การทำฟุตบอลมันต้องเริ่มจากเกมรับ ยิ่งเราเล่นในระดับเอเชีย เกมรับถือสิ่งสำคัญมาก ผมคิดว่านักเตะชุดนี้ สามารถพัฒนาตัวเองต่อยอดขึ้นไปเป็นตัวหลักของทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคตได้”

“เราไปครั้งนี้หวังว่า นักเตะจะยกระดับมาตรฐานการเล่นให้สูงขึ้น แต่การพัฒนานั้นมันต้องใช้เวลา เราไม่สามารถทำฟุตบอลที่สวยงามได้ เนื่องจากเรามีเวลาเตรียมทีมจำกัด การแข่งขันฟีฟ่าเดย์ของเรามีน้อยมาก และที่สำคัญนักเตะในทีมมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา"

“ขณะที่เรื่องความกดดัน การคุมทีมชาติไทยทุกชุดย่อมมีอยู่แล้ว ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะแต่ชุดเอเชียนเกมส์เท่านั้น เช่นเดียวกับปัญหาเรื่องกองหน้า อย่าง เสฏฐวุฒิ วงค์สาย ที่เราวางตัวไว้ก็เจ็บ ทำให้เราเหลือแค่ เจนรบ สำเภาดี, ปรเมศย์ อาจวิไล และ ศุภชัย ใจเด็ด ซึ่งเล่นให้ บุรีรัมย์ เป็นกองหน้าตัวต่ำและกองกลาง แต่ผมมองว่าหากเขาต้องเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า เขาจะสามารถแสดงศักยภาพในการเป็นศูนย์หน้าออกมาได้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้