วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ทายาทหมื่นล้าน เค.อี.กรุ๊ป ยึดคำสอนพ่อทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ

กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ทายาทหมื่นล้าน เค.อี.กรุ๊ป ยึดคำสอนพ่อทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ

  • Share:พร้อมเป็นผู้บริหารรุ่น 2 ที่เข้ามารับไม้ต่อธุรกิจทางบ้านอย่างเต็มตัว กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ทายาทหมื่นล้าน เค.อี.กรุ๊ป หลังจากที่ตักตวงประสบการณ์จากองค์กรชั้นนำด้านบัญชีการเงินมาจนล้นแก้วแล้ว จึงนำความรู้ความสามารถกลับมาช่วยธุรกิจครอบครัวอย่างผู้บริหารมืออาชีพ

ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “วิน-กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์” เป็นทายาทคนโตในจำนวนหนุ่ม 3 หน่อของ กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ จึงเป็นต้นแบบให้น้องๆเป็นอย่างดี โดยวินได้เล่าว่า หลังจบจากโรงเรียนนานาชาติอินเตอร์เนชั่นแนลบางกอก (SB) และไปเรียนต่อไฮสกูล ที่ St. Paul’s School สหรัฐฯ ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 1 และได้รับคะแนนดีเยี่ยมในวิชายากอย่างคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์ จากนั้นไปจบปริญญาตรี สาขาเศรษฐศาสตร์ ที่ Columbia University in the City of New York หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลก และต่อปริญญาโทที่สถาบันเดียวกัน ในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ด้านเรียลเอสเตท GSA ระหว่างเรียน ทุกครั้งที่ปิดเทอมได้เข้าไปฝึกงานที่บริษัท ไพรซ์วอเตอร์เฮาส์คูเปอส์ (PWC) หนึ่งใน 4 บริษัทตรวจสอบบัญชีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งที่นี่ทำให้ได้เห็นระบบการทำงานอย่างมืออาชีพระดับสากล ก่อนกลับมาช่วยธุรกิจครอบครัวเต็มตัวในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการ เค.อี.กรุ๊ป

“เค.อี.กรุ๊ป เป็นเจ้าของโครงการตระกูลคริสตัล อาทิ หมู่บ้าน คริสตัล พาร์ค, แกรนด์ คริสตัล, ศูนย์การค้าเดอะ คริสตัล, โครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ฯลฯ และเรามีโครงการใหม่ เป็นโครงการแรกที่ผมรับผิดชอบ ถือเป็นโครงการบิ๊กแห่งปีคือ “คริสตัล โซลานา” ซึ่งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) โครงการบ้านหรูสไตล์ลักชัวรี คอนเทมโพรารี มูลค่า 4,000 ล้านบาท ขนาด 31 ไร่ ราคา 60-300 ล้านบาท มีทั้งหมด 51 แปลง โดยจะเปิดจองในเดือน ส.ค.นี้ ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจแรกที่ท้าทาย จึงต้องทำงานอย่างตั้งใจและทุ่มเท ช่วยดูแลตั้งแต่คอนเซปต์โครงการฯ ร่วมวางแผนงบประมาณต่างๆ ตลอดจนคิดกลยุทธ์ทางการตลาด ซึ่งโชคดีที่บริษัทฯมีทีมงานที่แข็งแกร่ง และทุกคนในทีมยินดีและยอมรับฟังไอเดียใหม่ๆ ที่นำเสนอ โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยให้กำลังใจและสอนงาน และเปิดโอกาสให้แชร์ความคิดและมุมมองที่แตกต่างได้อย่างเต็มที่ จึงตั้งใจทำให้ดีที่สุด” ผู้บริหารหนุ่ม เค.อี.กรุ๊ป เล่าถึงการทำงานอย่างตั้งใจ

แม้จะได้ชื่อว่าเป็นลูกเจ้าของ แต่ผู้บริหารคนนี้ทำงานอย่างมืออาชีพ และพร้อมเรียนรู้งานจากทุกส่วน โดยบอกว่า ตนเข้างานตั้งแต่ 8 โมงเช้า กลับ 2 ทุ่ม พยายามเรียนรู้ทุกอย่างให้มากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน ในฐานะที่อายุน้อยกว่า แต่ในบทบาทของผู้นำก็ต้องมีความมั่นใจ กล้าคิด กล้าทำในสิ่งใหม่ๆ กล้าตั้งเป้าหมายและหาวิธีไปให้ถึงให้ได้ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของคนในทีมงานด้วย โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่าเรา หรือแม้แต่คนรุ่นใหม่ที่อาจมีมุมมองที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

“เป็นความฝันตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่า โตขึ้นอยากเป็นนักธุรกิจ เพราะได้คลุกคลีและเห็นการทำงานอย่างทุ่มเทของคุณพ่อคุณแม่มาโดยตลอด จึงกลายเป็นแรงผลักดันที่สำคัญ นอกจากนี้ ท่านยังสอนเสมอว่า ให้ทำทุกอย่างในชีวิต ทั้งเรียน ทำงาน และเล่นกีฬา ด้วยความตั้งใจที่สุด เมื่อเราตั้งใจและรอบคอบ เชื่อว่าผลลัพธ์ที่ตามมาจะออกมาสมหวังและประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ผมเชื่อเช่นนั้นเหมือนกัน โดยในอนาคตอีก 5-10 ปีข้างหน้า ผมตั้งใจอยากพัฒนาบริษัทฯให้เป็นองค์กรแห่งความสุข ทั้งพนักงาน, ลูกค้า,คู่ค้า ตลอดจนหาโอกาสในการพัฒนาธุรกิจไปสู่ช่องทางการลงทุนใหม่ๆ เพื่อให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน”.......วิสัยทัศน์กว้างไกลของผู้บริหารรุ่นใหม่แห่ง เค.อี.กรุ๊ป คนนี้ บอกได้เลยว่า ไม่ผิดหวัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้