วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมโปรโมชั่นสายช็อป กิน เที่ยวสุดฟิน ผู้หญิงห้ามพลาด!

รวมโปรโมชั่นสายช็อป กิน เที่ยวสุดฟิน ผู้หญิงห้ามพลาด!

  • Share:

วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ กลับมาเจอกันอีกครั้งกับการรวบรวมโปรโมชั่นช็อปปิ้ง โปรโมชั่นกินเที่ยว แพ็กเกจลดราคา ดีลห้องอาหาร ร้านอาหารอร่อยราคาสุดคุ้ม ที่ขนทัพมาลดราคากันกระจาย

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาคุณไปเช็กอิน! ตามมาดูด่วนๆ 

โปรห้องพักเซ็นทารามัลดีฟส์ ลด 20%

โรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา เสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มเพื่อคนรักเกาะสวรรค์มัลดีฟส์ไปพักผ่อนท่องเที่ยวที่รีสอร์ต ทั้ง 2 แห่ง ณ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ และ เซ็นทารา ราสฟูชิ รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ หนึ่งในจุดหมายในฝันของคู่รักนักท่องเที่ยว

- โปรโมชั่น “พัก 3 คืน จ่าย 2 คืน” (Stay 3 Pay 2)
พักฟรี 1 คืนทุกการจองที่พัก 3 คืนขึ้นไป (จอง 6 คืน จ่าย 4 คืน) ณ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ เพียงสำรองห้องพักผ่านเว็บไซต์ของเซ็นทาราและเข้าพักก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2561 เด็กพักฟรีได้สูงสุดห้องละ 2 คนหากไม่ขอรับเตียงเสริม

- โปรโมชั่นลดสูงสุด 30% พร้อมฟรีบริการรับส่งสนามบิน
แพ็คเกจ Ultimate All-inclusive สำหรับเข้าพักที่ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ และ เซ็นทารา ราสฟูชิ รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ รับส่วนลด 20% พร้อมประหยัดค่าเดินทางด้วยบริการรับส่งจากสนามบิน

สำรองห้องพักผ่านเว็บไซต์ของเซ็นทาราเท่านั้น www.centarahotelsresorts.com ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 และเข้าพักภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2562 พิเศษสำหรับสมาชิกเซ็นทาราเดอะวันการ์ด (CentaraThe1Card) รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% สอบถามหรือสำรองห้องพัก

โปรโมชั่นซินนาบอน ลดราคา 20 บาท

ซินนาบอน (Cinnabon) นำเสนอขนมอบรสชาติใหม่เอาใจคอกาแฟ "ซินนาบอน คาราเมล มัคคิอาโต้" ซินนามอนโรลหอมกลิ่นอบเชย ราดด้วยซอสคาราเมลชุ่มฉ่ำ หวานมัน กลมกล่อม ผสานด้วยรสชาติของกาแฟ

อร่อยง่ายด้วยไซต์มินิ ในราคาเพียงชิ้นละ 49 บาท หรือ อร่อยแบบเซ็ตสุดคุ้มเมื่อทานคู่กับเครื่องดื่ม Iced Caramel Macchiato ในราคา 179 บาท (จากราคาปกติ 194 บาท) ลดราคา 20 บาท โปรโมชั้นนี้ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน  2561 ที่ร้านซินนาบอน ทุกสาขา

โปรโมชั่นลดราคา 15% ขนมไหว้พระจันทร์

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมสืบสานและเฉลิมฉลองประเพณีไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิม ผลิตจากวัตถุดิบคัดสรรคุณภาพชั้นดี ปราศจากสารกันบูด บรรจุ 4 ชิ้น 4 รสชาติ ได้แก่ ได้แก่ ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว พุทราจีนไข่เดี่ยว ชาเขียว และคัสตาร์ด โดยมีให้เลือกโปรโมชั่นถึง 2 แพ็คเกจ คือ 

- ขนมไหว้พระจันทร์ ลักชัวรี่ กล่องหนังสีแดงเข้ม ภายในมีลิ้นชัก 4 ชั้น (ชิ้นละ 170 กรัม) ราคากล่องละ 1,600 บาท

- ขนมไหว้พระจันทร์ พรีเมี่ยม กล่องทรงครึ่งวงกลม บรรจุขนม 4 ชิ้น (ชิ้นละ 60 กรัม) ราคากล่องละ 950 บาท

สั่งจองล่วงหน้าก่อนวันที่ 25 สิงหาคม 2561 รับส่วนลด 15% (เฉพาะแบบกล่อง) สั่งได้ที่ร้านเบเกอรี่ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) เวลา 07:00-20:00 น. 

โปรโมชั่นชีสและไวน์ เริ่มต้น 500 บาท

อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ เปิดโปรโมชั่นล่าสุด “ดินเนอร์สำหรับคนรักชีสและไวน์” เอาใจคอชีสและไวน์เลิฟเวอร์ ให้ได้ลองลิ้มชิมชีสนานาชนิด พร้อมจิบไวน์คุณภาพ ราคาสบายกระเป๋า มีบริการทุกๆ วันพฤหัสบดีในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเท่านั้น มาพร้อม 3 โปรโมชั่นแพ็กเกจสุดพิเศษ เลือกราคาได้ตามสะดวก

- แพ็กเกจ เลิฟ ออฟ ไลฟ์ : เสิร์ฟชีสและไวน์ขาว ไวน์แดง และไวน์โรเซ่ แบบไม่จำกัด 2 ชั่วโมงเต็ม ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท
- แพ็กเกจ เลิฟ ออฟ ชีส : เสิร์ฟชีสแบบไม่อั้น จัดหนักจัดเต็มตลอด 2 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้นคนละ 700 บาท
- แพ็กเกจ ควิกกี้ : เสิร์ฟชีสนำเข้าคุณภาพพรีเมี่ยมจากหลากหลายประเทศ คู่กับไวน์1 แก้ว ราคาเริ่มต้นคนละ 500 บาท บริการเป็นมื้อค่ำ เวลา 18.00-20.00 น.

SUT Hackathon ไอเดียคนรุ่นใหม่

SUT Hackathon บ่มเพาะไอเดียคนรุ่นใหม่ กิจกรรม “SUT Hackathon ครั้งที่ 4 : From Farm to Factory” ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกับโครงการจัดตั้งสถานพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยสุรนารี (Student Entrepreneurship Development Academy: SEDA) 

ภายใต้การสนับสนุนของกลุ่มมิตรผล และโครงการ Startup Thailand Academy กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มุ่งบ่มเพาะและขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ให้กับภาคการเกษตร ด้วยการให้นักศึกษาประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อแก้ไขปัญหาด้านการเกษตร

ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร พัฒนาการทำเกษตรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถเริ่มต้นธุรกิจด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ช่วยพัฒนาการปลูกและแปรรูปพืชเกษตร เช่น มันสำปะหลัง และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพความเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเกษตรสมัยใหม่ของไทย

โปรมื้ออาหารหรู เริ่มต้นแค่ 320 บาท!

วันนี้ - 31 สิงหาคม 2561 ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เปิดโปรโมชั่นมื้อเด็ดราคาสุดคุ้ม ปรุงจากผลไม้ไทยประจำฤดูกาล เช่น ลิ้นจี่ผัดเปรี้ยวหวาน, น้ำพริกระกำกุ้งย่าง, ต้มแซ่บตะลิงปลิงเนื้อตุ๋น, คั่วกลิ้งหมูลูกเงาะ, ยำลำไยไก่ย่าง และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทาน อิ่มอร่อยได้ในราคาเริ่มต้นที่ 320 บาท เท่านั้น (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ)

สัมผัสรสชาติอาหารไทย ชื่นใจจากรสผลไม้ ณ ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) มื้อกลางวัน เวลา 11:30 - 14:30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์) และมื้อค่ำ เวลา 18:00-22:30 น.

สถานทูตเม็กซิโก ชวนชิมอาหารเม็กซิกันแท้

วันที่ 16-19 สิงหาคม 2561 สถานเอกอัครราชทูตเม็กซิโก ประจำประเทศไทย เชิญมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารสไตล์เม็กซิกันแท้ กับหลากหลายเมนู ณ ห้องอาหารและบาร์ต่างๆ ภายในโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

- อควา บาร์ : เมนู ทาโก้ ทริโอ้ แป้งตอร์ตีญ่าโฮมเมดไส้หมู ไก่ และกุ้ง, ตอร์ตีญ่ากรอบหน้าสลัดทูน่าสด, ไก่ทอดสไตล์เม็กซิกัน

- ไวน์ดินเนอร์ ณ เมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ : เสิร์ฟเมนู 5 คอร์ส คือ ข้าวโพดกับชีสสด, สลัดแคคตัสเม็กซิกันตอติญ่า, แกะย่างเม็กซิกัน จับคู่กับไวน์ ราคาเริ่มต้นคนละ 2,500 บาท (เฉพาะวันเสาร์ที่ 18 ส.ค. 61 มื้อค่ำ)

- ซันเดย์ บรั้นช์ สวนปาริชาติคอร์ท : พิซซ่าเม็กซิกัน, ตอร์ตีญ่าทอดกับซัลซ่า+เนื้อหรือไก่, ทาโก้หมูย่าง, ชูโรส, แป้งทอดเม็กซิกัน, ซอร์เบต์เม็กซิกัน ราคาเริ่มต้นคนละ 2,999 บาท (เฉพาะวันที่ 19 ส.ค. 61 เวลา มื้อกลางวัน)

แพลตฟอร์มค้าส่งออนไลน์แห่งใหม่

“ต่อยอดออนไลน์” ระบบการค้าส่งออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เชื่อมโยงช่องทางขายในลักษณะออฟไลน์และออนไลน์ (O2O) จับกลุ่มผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและต่างชาติ ตั้งเป้าซื้อขายปีแรกกว่า 1,000 ล้านบาท

ต่อยอดออนไลน์ คือระบบการค้าส่งออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย โดยต่อยอดแนวคิดมาจากตลาดต่อยอด สนับสนุนให้ผู้ประกอบการมีช่องทางการขาย ชำระเงิน และจัดส่งสินค้า ในเว็บไซต์ออนไลน์และเชื่อมต่ออีคอมเมิร์ซทั่วโลก โดยได้รับความร่วมมืออันดีจาก กระทรวงอุตสาหกรรม และ กระทรวงพาณิชย์ ต่อยอดออนไลน์จะจัดสร้างเครือข่ายการค้าโดยนำผู้ซื้อจากในและต่างประเทศ มาเชื่อมต่อกับผู้ขายและมีสินค้าราคาส่งที่ถูกที่สุด โดยมีพันธมิตรทางธุรกิจ สถาบันการเงินและผู้นำด้านธุรกิจโลจิสติกส์ ที่สนับสนุนช่องทางชำระเงินและระบบการขนส่งสินค้า เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายมั่นใจในความปลอดภัยของการชำระเงินและระบบจัดส่ง เดินหน้าสู่การเป็นผู้นำการค้าภายใต้แพลตฟอร์ม B2B One Stop Solution สมกับคำจำกัดความว่า “ต่อยอดออนไลน์ ถูก มั่นใจ ส่งไกลทั่วโลก”  

แสตมป์ที่ระลึก “135 ปี ไปรษณีย์ไทย”

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกชุด “135 ปี ไปรษณีย์ไทย” นำเสนอภาพวิวัฒนาการของกิจการไปรษณีย์ผ่านการนำจ่ายจดหมายของบุรุษไปรษณีย์ใน 4 ช่วงเวลา ตั้งแต่ยุคต้นเมื่อแรกตั้งกรมไปรษณีย์ 4 สิงหาคม 2426 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่บุรุษไปรษณีย์ต้องเดินเท้านำจ่าย ด้านหลังเป็นภาพอาคารไปรสนียาคาร และพัฒนามาเป็นการใช้จักรยาน ด้านหน้ากระทรวงการคลัง ต่อด้วยรถจักรยานยนต์หน้าอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก จนถึงรถยนต์ปิกอัพ หน้าสำนักงานใหญ่ ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ แสตมป์ชุดดังกล่าว จำหน่ายในชนิดราคาดวงละ 3 บาท (4 แบบ) และซองวันแรกจำหน่ายราคา 23 บาท ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการบริหารลูกค้า บจก.ไปรษณีย์ไทย โทร. 0 2831 3722 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

เปิดคลับโฉมใหม่ใจกลางเมือง

ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย จะพาคุณไปสัมผัสการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ในคลับสุดทันสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯZoneCentralWorld ภายใต้คอนเซ็ปต์ The First Advanced Heart Rate Based Training Centerบนเนื้อที่ 1,700 ตร.ม. ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โซนฟอรั่ม ฟิตเนสแห่งแรกของไทยและของโลก ที่จะทำให้สมาชิกทุกคนเรียนรู้การออกกำลังกายแบบมีประสิทธิภาพและยกระดับสมรรถนะร่างกายไปอีกขั้น ผ่านเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในคลับแห่งนี้ F Zone Beltสายคาดหน้าอกสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ที่สามารถซิงค์และประมวลผลผลอัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญ ของผู้เข้าร่วมคลาสทุกคน บนจอมอนิเตอร์ในโซนออกกำลังกายทั้ง 8 โซนแบบเรียลไทม์ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้สมาชิกทุกคนเข้าใจ “โซนอัตราการเต้นของหัวใจ”หรือ Heart Rate Zoneได้มากขึ้นว่าตนเองออกกำลังกายได้เหมาะสมกับเป้าหมายด้านสุขภาพหรือไม่เพียงใด

โปรโมชั่นคนรักการตกแต่งบ้าน

“ทิงค์เน็ต” ขนทัพผลิตภัณฑ์ Decor แผนที่และภาพเพื่อการตกแต่งที่เน้นความสวยงามพร้อมสอดแทรกความรู้ไว้ในผลิตภัณฑ์ มาจัดโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 40 % ในงาน “บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018” พร้อมพบกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในหมวด “View” อาทิ Hong Kong City View, Sydney City View, Landscape of Fuji นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถสั่งพิมพ์รูปภาพที่ชื่นชอบลงบนวัสดุรูปแบบต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ ซึ่งเหมาะกับการนำไปตกแต่งบ้านหรือมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมและช็อปผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ที่บูธทิงค์เน็ต หมายเลข J68 – 69 ในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018 ระหว่างวันที่ 4-12 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-353-6999 และ www.facebook.com/thinknetcompany

ไอเทมเด็ด Fall/Winter 2018

ยูนิโคล่เปิดคอลเลคชั่น Uniqlo U ซีซั่นส์ Fall/Winter 2018 โดยซีซั่นส์นี้ยังคงนำเสนอหลักการเดิมของคอลเลคชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อปฏิวัติไอเท็มชิ้นหลักให้เป็นเสมือน ‘The Future of LifeWear’ หรืออนาคตของไลฟ์แวร์ โดยทีมออกแบบนำโดยคริสตอฟ เลอแมร์ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนายูนิโคล่ ปารีส ได้ร่วมกันพัฒนาไอเดียสุดล้ำสมัยสำหรับคอลเลคชั่น Uniqlo U กันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์, แพทเทิร์น, การพัฒนาเนื้อผ้า และเทคนิคในการตัดเย็บ โดยคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ ได้นำโทนสีสดใสสะดุดตาของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว พร้อมทรงโอเวอร์ไซส์เพิ่มวอลุ่มให้ดูอินเทรนด์ขึ้น และสง่างามเหนือกาลเวลา ขณะเดียวกันได้นำเสนอไอเดียที่หลากหลายอันเป็นสัญลักษณ์ของ ‘The Future of LifeWear’ โดยมีโทนสีสดใสใหม่ๆ ที่นำมาใช้ในคอลเลคชั่นนี้อย่างสีแดงสด และสีชมพูฟิวเซีย โดยจะวางจำหน่ายใน ในวันศุกร์ที่ 14 กันยายนเป็นต้นไป

คว้า 2 รางวัลสมุนไพรดีเด่น

น.ท.นพ.จักรพงศ์ ไพบูลย์ รองประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เข้ารับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นแห่งชาติประจำปี2561 Prime Minister Herbal Awards (PMHA) ซึ่งเป็นโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณ จากนายกรัฐมนตรี ประเภทผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ จากผลิตภัณฑ์กิฟฟารีน ขมิ้นชัน เคอร์คิวมา ซี อี และรางวัลในประเภทผลิตภัณฑ์สปาสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ จากผลิตภัณฑ์ PATTRENA Facial Spa Scrub โดยมี นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นผู้มอบ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันพุธที่ 18 กรกฎาคม 2561

10 ติวเตอร์ดัง ติวฟรี

อิชิตัน กรุ๊ป  จัดโครงการ “Ichitan Road to University” ขนทัพ 10 ติวเตอร์ชื่อดังจากสถาบันกวดวิชาชั้นนำในเมืองไทย เปิดคอร์สติวเข้มเทคนิคพิชิตข้อสอบ 8 วิชาหลัก ในระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยแบบใหม่ล่าสุด ทีแคส หรือ TCAS (Thai university Central Admission System) พร้อมเคล็ดลับเพื่อรับมือความกดดันในช่วงเวลาสอบสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 ใน 8 จังหวัดทุกภาคทั่วประเทศ ฟรี โดย Ichitan Road to University เป็นหนึ่งโครงการภายใต้แนวคิด “อิชิตันชาที่ใส่ใจคนไทยเป็นที่หนึ่ง” ในการแสดงความห่วงใยต่อเด็กและเยาวชนไทยที่กำลังเตรียมพร้อมเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนของชีวิต ดังนั้นช่วงเวลานี้มักจะสร้างแรงกดดันให้ทั้งเด็กนักเรียนระดับมัธยมปลาย ที่ต้องรับมือกับระบบการสอบที่หลากหลาย ทั้ง GAT/PAT, O-NET, Admission รวมถึงระบบแบบใหม่ล่าสุด TCAS

มอบทุน “เกนโนะสุเกะ โอบาตะ” สำหรับนักศึกษาชาวเอเชีย

นิปปอนเพนต์ มอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษาภายใต้ทุน “เกนโนะสุเกะ โอบาตะ” รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นทุนมอบให้ Harvard GSD นำไปจัดสรรให้กับนักศึกษาชาวเอเชียที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ได้ทันทีกว่า 2 ล้านบาท สำหรับทุนในส่วนที่เหลือจะถูกนำไปใช้สนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อระบบการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยต่อไปในอนาคต

นักศึกษาไทยที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิชาสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายใน ที่สนใจร่วมคว้าโอกาสเรียนโปรแกรมระยะสั้นที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด  สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Asia Young Designer Award 2018 ภายใต้หัวข้อ “Forward: Challenging Design Boundaries” ได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่นี่ http://www.asiayoungdesigneraward-th.com หรือหมายเลขโทรศัพท์ 02-462-5299 ต่อ 167

นึกว่าแร๊ปเปอร์ดัง

ใครได้เห็นคงจะนึกว่ามีซุปตาร์ที่ไหนมาบุก จนทำเอาทั้งชายหญิงเบียดกันแน่นติดขอบเวที ที่ไหนได้ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือพี่เอ้-ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีหนุ่ม มหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ที่มาร่วมงานปฐมนิเทศน้องๆ นักศึกษาใหม่รั้วแคแสด พร้อมเปิดตัวมาในลุคแร๊ปเปอร์แบบจัดเต็มกันเลย งานนี้ พี่เอ้ ไม่ได้ร่วมเปิดงานแบบเฉยๆ เดิมๆ แต่ยังหอบเอาโชว์เซอไพรซ์สุดพิเศษ กับการแสดงสนุก ที่เอาเนื้อหาความเป็นเอกลักษณ์ของคณะต่างๆ ใน สจล. มาร้องเป็นเพลงแร๊ป ถึงขนาดทำเอาทั้งนักศึกษา และคณาจารย์พากันเฮลั่น เบียดติดขอบเวที 360 องศา เรียกว่าไม่แน่ the rapper ยังอาจจะต้องมาจับจองตัว นอกจากการแสดงสนุกที่ทำเอาต้องลุกขึ้นโยกกันแล้ว อธิการหนุ่มอารมณ์ดี ยังจัดเต็มกับทอล์กโชว์ต้อนรับ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ นักศึกษากันอีกด้วย

ปลูกผัก เติมรัก รวมใจ

โรงเรียนอนุบาลคหกรรมศาสตร์เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนที่เน้นสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม และสติปัญญา ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาของเด็กปฐมวัย ในความดูแลของ “นางสาวจุไรพร  รอดเชื้อ” คุณครูใหญ่ของโรงเรียน จัดกิจกรรม “ปลูกผัก เติมรัก รวมใจ” ครูใหญ่ กล่าวว่า ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสร้างสรรค์พัฒนาการ ปลูกสร้างจิตสำนึกให้กับเด็กๆ ขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ปกครอง ครู นักเรียนได้พบปะสร้างความสัมพันธ์ และมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม

กิจกรรมไฮไลท์ยังมีอีกมากมาย อาทิ การปลูกผักออร์แกนิค ในกระถางใบตอง, การทำของเล่นหุ่นฟาง, เก็บไข่เป็ดมาทำไข่เค็ม, ให้อาหารสัตว์, มาร์ชเมลโล่, การทำว่าว, ระบายสีตุ๊กตา, ทำนาโยน, สไลด์โคลน และพายเรือ ในส่วนของการสาธิตก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผ้า, สาธิตการเลี้ยงไส้เดือน กิจกรรมทั้งหมด  ที่เกิดขึ้นในวันนี้

บิ๊กอีเว้นท์อัพดีกรี “สตาร์ทอัพ”

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนสตาร์ทอัพและผู้ที่สนใจเข้าร่วม “โครงการเสวนาเพื่อผู้ประกอบการยุคใหม่ Startup Symposium : The Power of Creativity & Innovation” เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การสร้างสรรค์ธุรกิจในยุคใหม่ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านสตาร์ทอัพจากไทยและต่างประเทศหลากหลายสาขา พร้อมด้วยหน่วยงานส่งเสริมสตาร์ทอัพอีกกว่า 10 หน่วยงาน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 สิงหาคม 2561 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเชอราตันแกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://nea.ditp.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 02-5078145

73 ปี วันสันติภาพไทย 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เชิญร่วมงาน “73 ปี วันสันติภาพไทย” ร่วมรำลึกถึงคุณูปการของขบวนการเสรีไทยที่ปกป้องรักษาเอกราชอธิปไตยของชาติอย่างกล้าหาญ  พบกับกิจกรรมมากมายในภาคเช้า ณ สวนประวัติศาสตร์ธรรมศาสตร์กับการค่อสู้เพื่อประชาธิปไตย อาทิ การวางช่อดอกไม้ รำลึกถึงขบวนการเสรีไทยและผู้เสียชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่ 2 นำโดย พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี รวมทั้งการปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “รำลึกพระคุณขบวนการเสรีไทย” โดย หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และในภาคบ่าย ณ คณะนิติศาสตร์ มธ. ท่าพระจันทร์ อาทิ การแสดงดนตรีของตัวแทนนักศึกษา มธ. และ การเสวนา เรื่อง “สันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี” โดย รศ.ดร.นภดล ชาติประเสริฐ รศ.ดร.ดำรงค์ ฐานดี และผศ.ดร.ปิติ ศรีแสงนาม

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 8.30 – 15.00 น.ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โทร 02-564-4493 หรือเว็บไซต์ www.tu.ac.th/news

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้