วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิว 5 จานเด็ด Cuisine de Garden อร่อยครบในคอร์สเดียว!

รีวิว 5 จานเด็ด Cuisine de Garden อร่อยครบในคอร์สเดียว!

โดย Gourmet & Cuisine
5 ส.ค. 2561 14:30 น.
  • Share:

ส่งตรงความอร่อยมาถึงกรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Cuisine de Garden ร้านที่หลายคนหลงรักจากเชียงใหม่ แน่นอนว่าการมาครั้งนี้ย่อมมีความพิเศษซ่อนอยู่ โดยเฉพาะคอนเซ็ปต์ “Nature Inspired” ที่สื่อออกมาได้อย่างน่าประทับใจทั้งๆ ที่อยู่ในย่านกลางเมืองอย่างเอกมัย

ไม่ใช่แค่ชื่อเท่านั้นที่ทำให้เราสัมผัสถึงความอบอุ่นของธรรมชาติ หากแต่บรรยากาศภายในก็ตกแต่งให้เป็นหนึ่งเดียวกันเสมือนว่าเรากำลังนั่งอยู่ในสวนสวยที่มีทั้งแสงธรรมชาติรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่

แถมยิ่งมองลึกเข้าไปก็จะพบกับบาร์หิ่งห้อยโซนเครื่องดื่มที่แวดล้อมไปด้วยเงาไม้และไฟประดับระยิบระยับ เฉกเช่นหน้าตาของอาหารที่ร้อยเรียงด้วยท่วงทำนองแห่งธรรมชาติที่เพียงแค่เห็นก็ไม่ยากที่จะตกหลุมรัก

เพื่อความต่อเนื่องในการเล่าเรื่อง เชฟแนน-ลีลาวัฒน์ มั่นคงติพันธ์ เจ้าของ Cuisine de Garden ทั้ง 2 สาขา จึงสร้างสรรค์อาหารในรูปแบบ Course Menu โดยแบ่งออกเป็น 4 Chapter ซึ่งในแต่ละ Chapter นั้นจะมี 3 เมนูให้เลือก พ่วงด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยและของหวานในราคา 1,590 บาท

1. Soil

เริ่มต้นจานแรกด้วย Soil ความอร่อยใน Chapter 1 ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนดินด้วย Beef Tartar เนื้อวัวสุดนุ่มคลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศและไอศกรีมชาร์โคลที่ทำออกมาได้เหมือนกับหน้าดินที่ชุ่มฉ่ำน้ำ ก่อนจะตกแต่งด้วยผักแขยงและบีตรูตอบกรอบให้อารมณ์ความเย็นสดชื่น ส่วนรสชาติเนื้อก็แสนละมุนพกพากลิ่นติดจมูกนิดๆ

2. Nest

ตามด้วย Nest จานอร่อยจากเชียงใหม่ที่มีหน้าตาสมชื่อแบบสุดๆ จากไข่ออนเซ็นวางบน (รัง) หมี่กรอบ ขณะที่ชั้นล่างสุดเป็นเนื้อไก่ผัดกับเห็ดและทรัฟเฟิลออยล์ ก่อนกินก็ให้เราตอกไข่ลงบนหมี่กรอบแล้วค่อยตักหั่นชิมลงไปถึงชั้นล่างสุดทีละคำๆ

3. Starry Night

หรือจะลอง Starry Night ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของจิตรกรเอกอย่างวินเซนต์ แวน โก๊ะ (Vincent Van Gogh) จานนี้เป็นปลาหมึกย่างเนื้อเหนียวนุ่มยัดไส้ซุปผักราตาตุยที่ผสานเครื่องเทศแกงกะหรี่ ตกแต่งด้วยเจลมะนาวดองรสเปรี้ยวๆ ไข่ปลาแซลมอนให้รสเค็ม พร้อมด้วยซอสไอโอลีที่ทำจากผงกะหรี่และน้ำมันมะกอก

4. Cactus

ส่วนของหวานจะอยู่ใน Chapter 4 ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมีความอร่อยสุดเก๋ของ Cactus ที่จำลองบรรยากาศของทะเลทรายด้วยคานาเลเคลือบรัมและผงใบเตยทำเป็นต้นกระบองเพชร 2 ต้นวางบนทะเลทรายครัมเบิลที่ทำจากขนมปังบริออช เสิร์ฟมาพร้อมกิ่งไม้ให้เราได้วาดลวดลายบนทรายก่อนละเลียดกับความฉ่ำหวาน 

5. Stone

ก่อนจะปิดท้ายกับ Stone ขนมหวานสุดสนุกส่งท้ายที่ให้เราเดาเล่นๆ ว่าหินก้อนไหนกินได้ หินก้อนไหนของจริง

พิกัด : ซอยเอกมัย 2 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-23.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร. 06-1626-2816
ราคา เริ่มต้นที่คอร์สละ 1,590 บาท ++/คน
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้