วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดสูตรสครับปาก DIY เปลี่ยนปากดำให้สวยน่าจุ๊บ

เปิดสูตรสครับปาก DIY เปลี่ยนปากดำให้สวยน่าจุ๊บ

  • Share:

เคยไหม? ตื่นเช้ามาก็ปากแห้ง ดีไม่ดีก็ลอกออกเป็นขุย ทาลิปสติกอย่างไรก็ไม่สวย เผลอๆ ริมฝีปากยังคล้ำเข้มกว่าสีลิปสติกเสียอีก

แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพียงแค่คุณสครับปากบ่อยๆ เพราะการสครับปากเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขึ้น แถมถ้าใครปากดำ วิธีนี้ก็จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณอมชมพูสวยกว่าเดิมแน่นอน

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอมาแนะนำวิธีดูแลริมฝีปากแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เองเพียงแค่คุ้ยของในครัวออกมา ซึ่งแต่ละอย่างนั้นคุณมีติดบ้านแน่นอน

วัตถุดิบสำคัญ ได้แก่...

1. น้ำตาล 2 ช้อนชา

2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

3. น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

จากนั้นนำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วตักมาสครับบนริมฝีปากของเราเบาๆ ย้ำว่าเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีค่อยเช็ดออก จากนั้นก็ทาลิปมันเพื่อบำรุงได้ตามปกติ

สิ่งที่ไม่ควรทำกับริมฝีปาก

1. ห้ามเลียปากเด็ดขาด: เพราะเอนไซม์ย่อยอาหารที่มีอยู่ในน้ำลายจะไปกัดเซลล์บริเวณริมฝีปาก เป็นที่มาให้ปากดำได้

2. ทาลิปสติกที่หมดอายุ: ขึ้นชื่อว่าหมดอายุ ดังนั้นคุณก็ไม่ควรนำเอาของหมดอายุมาใช้อยู่แล้ว เพราะมันอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองจากการเสื่อมสภาพได้

3. สูบบุหรี่: เราต่างก็รู้กันดีว่าสารนิโคตินและสารพิษอื่นๆ ในบุหรี่เป็นตัวทำลายเซลล์บริเวณริมฝีปาก ดังนั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะจ๊ะ 

เพียงแค่นี้ ริมฝีปากของคุณก็จะอวบอิ่ม แถมยังดูมีเสน่ห์เข้ากับรอยยิ้มสวยๆ ลองนำเทคนิคที่เรานำมาฝากไปทำตามดูนะ เผื่อรอยยิ้มของเราจะไปประทับใจหนุ่มๆ ให้มาดูแลหัวใจให้อบอุ่นได้ทันหน้าหนาวที่จะถึงนี้.

หาซื้อสครับสำเร็จรูป ใช้ง่าย สะดวกคุณภาพดี พร้อมรับ lazada ส่วนลดที่นี่เท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้