วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิวตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา 12 สิงหาพาแม่เที่ยวใกล้กรุง!

รีวิวตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา 12 สิงหาพาแม่เที่ยวใกล้กรุง!

  • Share:

วันแม่ปีนี้ลูกๆ พาคุณแม่ไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนกันจ๊ะ? หลายคนไม่อยากพาคุณแม่เดินทางไกล ปักหมุดไว้ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็แล้วกัน

ถ้างั้น...วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอนำเสนออีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงที่ทั้งคุณลูกและคุณแม่น่าจะชอบ นั่นคือ 'ตลาดน้ำบางคล้า' ฉะเชิงเทรา

-1- ตลาดน้ำบางคล้า อยู่ที่ไหน?

ตลาดน้ำบางคล้า ตั้งอยู่ที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอำเภอแห่งนี้เป็นอำเภอขนาดใหญ่ ตัวอำเภอเจริญรุ่งเรือง ทันสมัย การเดินทางสะดวกสบาย สำหรับตลาดน้ำบางคล้า เป็นตลาดน้ำเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา สถานที่แห่งนี้เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2551 ที่ผ่านมา รวมๆ อายุตลาดน้ำแห่งนี้ก็ประมาณ 10 ปีแล้ว 

ลักษณะตลาดจะมีโป๊ะแพยื่นลงสู่แม่น้ำบางปะกง มีทั้งหมด 9 แพด้วยกัน เพื่อบริการนักท่องเที่ยว ตลาดน้ำบางคล้าจะอยู่บริเวณด้านหน้าของที่ว่าการ อ.บางคล้า และอยู่ติดกับสถานีตำรวจ อ.บางคล้า และสามารถจอดรถได้ที่บริเวณที่จอดรถของสถานีตำรวจฯ

-2- ตลาดน้ำบางคล้า มีดีอะไร?

สินค้าส่วนใหญ่จะเน้นเป็นอาหาร ของฝาก และของที่ระลึก หรือสินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของชาวบางคล้า มาจัดซุ้มจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว เช่น น้ำตาลสด มะม่วง ผักและผลไม้ท้องถิ่น

ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวตลาดน้ำบางคล้ามักจะเป็นนักท่องเที่ยวสายกิน! โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบอาหารทะเลและกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ เพราะที่นี่เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำบางปะกง มีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ เนื้อแน่น เด้ง สด หวาน อร่อยไม่แพ้กุ้งแม่น้ำอยุธยา

ส่วนตัวคิดว่ากุ้งแม่น้ำที่นี่ราคาถูกกว่าที่อยุธยาซะอีก อย่างจานนี้เป็น 'กุ้งเผาจานเล็ก' ที่ลองซื้อมากิน เนื้อเด้ง สด หวาน ขนาดตัวกลางๆ ได้มา 6 ตัว ในราคาแค่ 100 บาท! แถมน้ำจิ้มแซ่บเว่อร์

นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารทะเลสดชนิดอื่นๆ อีกมากมาย เช่น หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หอยหวาน ปูม้า ปลาเผา ฯลฯ แล้วก็มีพวกร้านอาหารปรุงสุกพร้อมทานอย่าง ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ไก่ย่าง คอหมูย่าง ผัดไทย เป็นต้น ส่วนขนมไทย ของหวาน ผลไม้ ก็มีมาให้เลือกชิมกันอย่างจัดเต็ม

-3- พ่อค้าแม่ค้าใจดี มีบริการนั่งเรือเที่ยว

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่อยากให้พลาด นั่นคือ การล่องเรือเที่ยวแม่น้ำบางปะกง ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านรอบเกาะลัด ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่บริเวณสองฝั่งริมแม่น้ำ สำหรับเกาะลัดนี้เป็นเกาะน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด สามารถติดต่อลงเรือเที่ยวได้ในตลาดเลย จะมีจุดบริการอยู่ จะมีคุณลุงประกาศเรียกลูกค้าเสียงดัง หาไม่ยาก!

บริการนั่งเรือเที่ยวแม่น้ำบางปะกง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ค่าบริการสำหรับการเหมาลำ 300 บาทต่อ 6 คน เรือจะพาแวะจอดที่วัดโพธิ์บางคล้า และพระสถูปเจดีย์พระเจ้าตากสินมหาราช ให้ลงไปเที่ยวชมด้วย

พิกัด : ถนนเทศบาลพัฒนา ซอย 1 ต.บางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดบริการ : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กรุงเทพฯ-มีนบุรี-ฉะเชิงเทรา) ระยะทาง 75 กม. ถึงตัวเมืองฉะเชิงเทรา จากนั้นมุ่งหน้า อ.พนมสารคาม พอถึง กม.ที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้า อ.บางคล้า แล้วจะเห็นป้ายทางไปตลาดน้ำบางคล้า วิ่งตามป้ายไปเรื่อยๆ ก็ถึงแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้