วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซูโม่ติดหรู TOYOTA LAND CRUISER 2019 SUV 8 ที่นั่ง!

ซูโม่ติดหรู TOYOTA LAND CRUISER 2019 SUV 8 ที่นั่ง!

  • Share:

Toyota Land Cruiser ผลิตภัณฑ์ยานยนต์อเนกประสงค์แนวออฟโรด 8 ที่นั่งของแบรนด์สามห่วงกลายเป็นที่นิยมในตลาดรถออฟโรดของสหรัฐอเมริกาและยุโรป ด้วยชิ้นส่วนที่ปรับปรุงใหม่จำนวนมากทำให้ Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่ประจำปี 2019 สามารถตอบรับความคาดหวังทั้งหมดจากลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของระบบขับเคลื่อนและการออกแบบที่กะทัดรัด เป็น SUV ที่รองรับการใช้งานหนักได้ดี ไม่ว่าจะนำมาบรรทุกผู้โดยสารหรือลากจูงเรือ เป็นความพยายามครั้งล่าสุดของค่าย Toyota ที่จะสร้างความมั่นใจได้ว่า นี่คือยานพาหนะที่ปลอดภัยซึ่งรับประกันคุณภาพและความทนทานภายใต้แบรนด์ชั้นนำที่มีประสบการณ์ในการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวี

Land Cruiser รุ่นปัจจุบันใช้เครื่องยนต์ V8 ความจุ 5.7 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ให้กำลังขับเคลื่อน 381 แรงม้า พร้อมระบบส่งกำลัง 8 สปีด เครื่องยนต์และเกียร์ถูกออกแบบและพัฒนาเพื่อปรับปรุงให้มีสมรรถนะที่แข็งแกร่งและมีพลังขับเคลื่อนสูงด้วยแรงฉุดลากมหาศาล เครื่องยนต์ตัวใหม่มีระบบไฮบริด มอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่แบบใหม่ ตัวถังประกอบด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ภายใต้โครงสร้างใหม่ซึ่งดีกว่ารุ่นปัจจุบัน รูปแบบหลักของเครื่องยนต์จะปรากฏตัวในช่วงกลางปี พ.ศ.2563 หรือ ค.ศ.2020

มิติตัวถัง ยาว 4,927 มิลลิเมตร กว้าง 1,979 มิลลิเมตร สูง 1,879 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,844 มิลลิเมตร ความกว้างล้อหน้า 1,648 มิลลิเมตร หลัง 1,644 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้อง 226 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2,637 กิโลกรัม

โดยรวมแล้ว Toyota Land Cruiser 2019 รุ่นใหม่จะมีรูปลักษณ์ที่กะทัดรัดและมีความสปอร์ตเพิ่มมากขึ้น วัสดุใหม่ที่ใช้ในการผลิต ได้แก่ เหล็กและอลูมิเนียม การผสมผสานนี้ช่วยลดน้ำหนักของเปลือกตัวถัง ทำให้เกิดประสิทธิภาพด้านการเร่งความเร็วและความแข็งแกร่งของแชสซีที่ดียิ่งขึ้น เทคโนโลยี LED สำหรับระบบส่องสว่างแบบใหม่มีผลมากเมื่อเทียบกับการใช้งานในสภาพอากาศที่มีความแตกต่างกันของอเมริกาเหนือ

พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและมีพื้นที่เก็บสัมภาระมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ด้วยมิติใหม่ห้องโดยสารที่ประดับประดาด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องหนังและพลาสติกสีคาร์บอน ระบบ Infotainment ใหม่และแผงควบคุมดิจิตอลระบบนำทางที่ได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมแหล่งข้อมูลทางเทคนิคที่ได้รับการปรับปรุงทำให้เนวิเกเตอร์ของ Toyota Land Cruiser 2019 ใช้งานได้ดีขึ้น

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยใน SUV ใหม่ที่ได้รับการอัพเกรด Land Cruiser 2019 มีคุณสมบัติครบครัน เช่น เซนเซอร์ควบคุมการเบรกอัตโนมัติด้านหน้าและด้านหลัง ระบบ Stop-Start การควบคุมการขับขึ้นลงทางลาดชัน มุมมองรอบคันด้วยกล้อง 360 องศา ระบบแจ้งเตือนรถด้านข้าง ระบบเตือนคนเดินเท้าตลอดจนการควบคุมของระบบช่วยทรงตัว การทำงานร่วมกันคุณลักษณะเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจว่า SUV ใหม่ของ Toyota จะช่วยทำให้คนขับและผู้โดยสารสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

Toyota Land Cruiser 200 รุ่นใหม่ที่จะวางขายในประเทศญี่ปุ่นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,728,437 เยน โดยจะโผล่ออกมาในฤดูใบไม้ร่วงปี 2018-2019 ส่วน Land Cruiser 200 รุ่นส่งออกจะวางจำหน่ายสำหรับลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นและในเอเชียรวมถึงอเมริกาเหนือกับยุโรป (บางประเทศ) แต่ในรัสเซียจะเริ่มขายในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้