วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวม 7 สถานที่เที่ยว สปป.ลาว ความงามที่น่าค้นหา แม้เขื่อนแตกเราก็ไป!

รวม 7 สถานที่เที่ยว สปป.ลาว ความงามที่น่าค้นหา แม้เขื่อนแตกเราก็ไป!

  • Share:

เมืองพี่เมืองน้อง...ทุกข์ร้อนเมื่อไหร่ไม่เคยทิ้งกัน พี่ไทยกับน้องลาว กับสถานการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับ 'เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย' ซึ่งเป็นเขื่อนไฟฟ้าพลังงานน้ำที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในแขวงอัตตะปือของ สปป.ลาว แตกพังลง ทำให้มีมวลน้ำปริมาณ 5 พันล้านลูกบาศก์เมตร ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เมืองสะหนามไซ ส่งผลให้ประชาชนสูญหายและเสียชีวิต ล่าสุดความช่วยเหลือกำลังหลั่งไหลไปยังพื้นที่ลาว

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ นอกเหนือจากนี้เรายังจะมาบอกว่า...แม้เขื่อนจะแตก แต่ สปป.ลาว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมาก เราไปดูพร้อมๆ กันกับ 7 สถานที่เที่ยวใน สปป.ลาว

1. หลวงพระบาง

เมืองนี้ต้องไป เพราะเป็นเมืองต้องมนตร์ เมืองมรดกโลก ที่ถูกขนาบด้วยแม่น้ำคานและแม่น้ำโขง ทำให้บรรยากาศในเมืองโรแมนติกยิ่งนัก แถมบ้านเมืองยังหลงเหลือความเก่าแก่ในสไตล์โคโลเนียน ทำให้ใครๆ ก็หลงรักเมืองนี้!!

2. พระธาตุหลวง

สวยงามต้องตา ปูชนียสถานที่ทรงคุณค่า และมีความหมายมากๆ กับคนลาว เพราะพระธาตุแห่งนี้ถูกสร้างโดยพระเจ้าจันทบุรีศักดิ์ เจ้าผู้ครองนครเวียงจันทน์พระองค์แรก สวยงามแค่พูดมันไม่พอ ทุกคนต้องไปดูกับตา

3. วังเวียง

มาใหม่สุดฮิต หนุ่มสาวสุดชิคต้องไป กับวังเวียง เมืองแห่งธรรมชาติ เพราะที่นี่วิวดีมากมาย แค่ไปก็เหมือนได้ชาร์จแบตสุดๆ แต่นอกเหนือจากนั้น ถ้ำปูคำ ยังเป็นสถานที่เล่นน้ำสุดฮิต ให้นักท่องเที่ยวได้ไปกระโดดน้ำตูมๆ โดยเฉพาะคนไทยนี่แห่กันไปจริงๆ

4. สี่พันดอน

หมู่เกาะ 4,000 เกาะ ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เขาว่าที่มีเสน่ห์ มีดอนหลายดอนที่น่าสนใจ เป็นธรรมชาติสุดๆ แถมราคาไม่แพงเลย หากใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ต้องไปที่นี่!

5. ทุ่งไหหิน

ตั้งอยู่ที่เมืองเชียงขวาง เก๋ๆ สุด เมื่อที่ราบกว้างใหญ่ แต่เต็มไปด้วยหินที่รูปทรงคล้ายไห สูงตั้งแต่ 1-3 เมตร ว่ากันว่าไหหินดังกล่าวปรากฏตั้งแต่ยุคหินเลยทีเดียว

6. น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกชื่อดังของชาวยุโรป ที่ตั้งอยู่ไกลเมืองหลวงพระบางมากนัก เพราะเป็นน้ำตกหินปูน สูง 75 เมตร และมี 4 ชั้น ความสวยงามนี่ไม่ต้องบอกเล่า ขนาดว่า...แค่จินตนาการก็ฟินแล้ว ด้วยสภาพความร่มรื่น น่าเล่นน้ำเป็นที่สุด เพราะน้ำในน้ำตกมีสีเขียวมรกต

7. น้ำตกคอนพะเพ็ง

น้ำตกขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในภูมิภาคอินโดจีน น้ำตกคอนพะเพ็งเป็นน้ำตกที่มีความสูง 21 เมตร และมีหลายชั้น ตั้งอยู่บนแก่งหินขนาดใหญ่ ซึ่งน้ำตกคอนพะเพ็งแห่งนี้ได้รับฉายาว่า "ไนแอการาแห่งเอเชีย" ที่ตั้งอยู่ในแขวงจำปาสัก

เห็นมั้ยคะ...ลาว น่าเที่ยวกว่าที่คุณคิด ไม่ไกล ไม่แพง ไม่ลำบาก เพราะพูดกันรู้เรื่อง ใครคิดไม่ออกจะไปไหน เดินทางไปยัง สปป.ลาว เลยจ้า อย่าลืม...ชวนเราไปด้วยนะ!!

เรื่องน่าสนใจ : 

รู้จัก จำปาสัก-อัตตะปือ สปป.ลาว เขื่อนแตกภัยพิบัติระดับชาติ!

เปิด 7 ช่องทางช่วยลาวเขื่อนแตก แหล่งรวมน้ำใจคนไทย!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้