ไลฟ์สไตล์
100 year

วช.ตั้งเป้าดึงงานวิจัยไขปมบ้านเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
14 ธ.ค. 2553 16:15 น.
SHARE

สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ หนุนงานวิจัย สันติสุข และการจัดการความขัดแย้ง ตั้งเป้านำงานวิจัยเป็นส่วนลด พร้อมแก้ไขความขัดแย้งในสังคมบ้านเมือง...

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดพิธีมอบสัญญารับทุนอุดหนุนการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2553 และจัดประชุมชี้แจงการเสนอของรับทุนอุดหนุนการวิจัย และจัดประชุมชี้แจงการเสนอของรับทุนอุดหนุนการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2554 

นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ กล่าวถึงรายละเอียดการเสนอขอรับทุนอุดหนุนการวิจัย ว่า ในปีงบประมาณ 2554 วช. ได้วางหัวข้อการวิจัยที่จะให้ทุนสนับสนุนแก่ผู้ขอทุนอุดหนุนงานวิจัย ในด้านต่างๆ ประกอบด้วย การวิจัยด้านปัญหาสังคมผู้สูงอายุ การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ระบบการขนส่งโลจิสติกส์  ปัญหาสภาวะโลกร้อนและพลังงานหมุนเวียน การเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร

นอกจากนี้ ความขัดแย้งในบ้านเมืองที่เกิดขึ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นำไปสู่ปัญหาทางสังคมในปัจจุบัน วช.จึงได้เพิ่มแนวทางการให้ทุนวิจัยเพิ่มเติม ในด้านการวิจัยสันติสุขและการจัดการความขัดแย้ง เพื่อร่วมวิจัยวิเคราะห์แนวทางแก้ไขความขัดแย้ง ตลอดจนเพิ่มคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการวิจัยการปฏิรูปการศึกษาและการพัฒนาที่ยั่งยืนและเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 14:23 น.