วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวร้องกองปราบเอาผิด ผอ.โรงเรียนเอกชน คุกคามทางเพศ เลิกจ้างไม่เป็นธรรม

น.ส.ภัทรพร อดีตครูผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเอาผิด ผอ.โรงเรียนเอกชนย่านมีนบุรี กรณีคุกคามทางเพศ และเลิกจ้างไม่เป็นธรรม


วันที่ 23 ก.ค. เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางสาวภัทรพร กลิ่นภิรมย์ อดีตครู ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กรณีถูกผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านมีนบุรี ที่ตนเองเคยเป็นครูสอนอยู่ คุกคามทางเพศ และเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

โดยนางสาวภัทรพร เปิดเผยว่า ตนได้เจ้ามาเป็นครูประจำชั้นนักเรียนอนุบาล 2 และอนุบาล 3 อยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2556 และถูกคุกคามในช่วงระหว่างปี 2558 ถึง 2560 ซึ่งผู้อำนวยการคนดังกล่าวส่งคลิปลามกอนาจารมาในไลน์ส่วนตัว และชอบชักชวนครูสาวๆ ออกไปรับประทานอาหารหลังจากเลิกงาน โดยอ้างว่าไปพูดคุยเพื่อมอบหมายงานสำคัญ หรือพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติ ซึ่งได้กระทำการลวนลามตนเอง จากนั้นก็ได้แสดงพฤติกรรมไปในเชิงชู้สาวมาโดยตลอด แต่ตนเองก็พยายามหลีกเลี่ยง เพราะไม่อยากมีปัญหากับผู้บังคับบัญชา

ต่อมาเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการคนดังกล่าวได้ออกหนังสือเลิกจ้าง ไล่ตนเองออกจากงาน โดยไม่มีเหตุอันควร และเลิกจ้างโดยไม่บอกล่วงหน้าก่อน 60 วัน อีกทั้งยังไม่ได้จ่ายเงินชดเชยใดๆ ทั้งสิ้น ตามกฎหมายแรงงาน

วันนี้จึงมาแจ้งความเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นครู และความเป็นลูกผู้หญิงของตนเอง ที่ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียตลอดการมีอาชีพเป็นครู 17 ปี อีกทั้งผู้อำนวยการคนดังกล่าวยังกระทำกับครูสาวรายอื่นอีกหลายคน ที่ต้องทนทุกข์กับพฤติกรรมดังกล่าว ไม่กล้าเอาเรื่อง เพราะกลัวตกงาน โดยวันนี้ได้นำหลักฐานเป็นสำเนาข้อความ รูปภาพ และคลิปที่ผู้อำนวยการคนดังกล่าวเคยส่งให้ตนเอง รวมถึงหนังสือเลิกจ้างงานที่ให้เหตุผลอย่างไม่เป็นธรรมมาด้วย.

น.ส.ภัทรพร อดีตครูผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเอาผิด ผอ.โรงเรียนเอกชนย่านมีนบุรี กรณีคุกคามทางเพศ และเลิกจ้างไม่เป็นธรรม 23 ก.ค. 2561 13:05 23 ก.ค. 2561 13:27 ไทยรัฐ