วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกยางสาวจัดเต็ม! บุกชุบตัวแดนปลาดิบ ก่อนลุยเอเชียนเกมส์

ลูกยางสาวจัดเต็ม! บุกชุบตัวแดนปลาดิบ ก่อนลุยเอเชียนเกมส์

  • Share:

เลขาธิการฯ ส.วอลเลย์บอล นำทัพนักกีฬาและทีมงาน บินเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ในช่วงเดือนหน้า... 

วันที่ 23 ก.ค.61 เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้นำนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สตาฟฟ์โค้ช และผู้บริหารฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองคาโนย่า ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเที่ยวบิน NH 850 ก่อนลงทำการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โดยเลขาฯ ส.ลูกยาง กล่าวก่อนออกเดินทางว่า "สำหรับการเดินทางไปครั้งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อไปแก้ไขข้อบกพร่องของนักกีฬา เนื่องจากผลงานของเราที่ผ่านมา เราผิดพลาดกันเยอะ เหตุผลบางอย่างที่เราใกล้จะถึงจุดหมายแล้วแต่เราทำไม่ได้ การไปครั้งนี้เราจะไปพูดคุยกัน เพื่อหาวิธีแก้ไข"

"เบื้องต้นคือ การนำนักกีฬาเข้าสู่กระบวนการวิทยาศาสตร์การกีฬา และชีวกลศาสตร์ เพื่อดูว่าจังหวะของนักกีฬามีข้อผิดพลาดอะไร จะไปดูเรื่องของสถิติ จังหวะต่าง ๆ นักกีฬาทำได้ดีแล้วหรือยัง เพราะอะไรถึงยังขาด รวมถึงยังมีทีมงานวิทยาศาสตร์การกีฬาจากกกท. เดินทางตามไปด้วย เพื่อจะไปศึกษาเครื่องไม้เครื่องมือของญี่ปุ่น มีมากน้อยแค่ไหน และนำกลับมาพัฒนาต่อที่เมืองไทย"

"ส่วนเรื่องของการคัดเลือกนักกีฬาที่เดินทางไปในครั้งนี้ เราดูจากผู้เล่นที่สมบูรณ์ที่สุด เพื่อเตรียมตัวเล่นเอเชียนเกมส์ รวมทั้งนักกีฬาที่เป็นเยาวชน ที่คาดว่าจะพอที่จะสร้างประสบการณ์ได้"

ด้าน “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า "การไปญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นประโยชน์กับทีมเรามากๆ ในเรื่องของการซ้อมทีม ทดสอบวิทยาศาสตร์การกีฬาต่างๆ จะช่วยพัฒนาทีมของเราได้มากพอสมควร ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าโปรแกรมต่างๆ ที่ทางสตาฟฟ์โค้ชตั้งไว้มีอะไรบ้าง ก็คาดว่าจะมีประโยชน์กับตัวน้องๆ ในการพัฒนาตัวเอง"

สำหรับนักกีฬาและทีมงานทั้งหมด จะเดินทางกลับสู่ประเทศไทย ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน NH 847 เวลา 15.40 น.

รายชื่อนักกีฬาประกอบด้วย

1. ปิยะนุช แป้นน้อย 


2. สุพัตรา ไพโรจน์


3. ทัดดาว นึกแจ้ง


4. ปลื้มจิตร์ ถินขาว


5. หัตถยา บำรุงสุข


6. วัชรียา นวลแจ่ม 


7. ชิตพร กำลังมาก


8. วิภาวี ศรีทอง


9. อัจฉราพร คงยศ


10. ชัชชุอร โมกศรี 


11. ธนัชชา สุขสด 


12. พิมพิชยา ก๊กรัมย์


13. วิรัลยุพา อินทร์จันทร์


14. ฑิชาญา บุญเลิศ


15. พรพรรณ เกิดปราชญ์


16. นุศรา ต้อมคำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้