วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แซนดี้' เก็บแต้มเพิ่ม! ลงซิ่งเรซ 2 ศึกบลองค์แปง สนามฟูจิ

'แซนดี้' เก็บแต้มเพิ่ม! ลงซิ่งเรซ 2 ศึกบลองค์แปง สนามฟูจิ

  • Share:

"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ลงแข่งเรซ 2 ศึกบลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ จบอันดับ 8 ตารางคะแนนรวม เตรียมลุยต่อสนามหน้าที่จีน...

วันที่ 22 ก.ค. การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) รอบที่ 4 จัดขึ้นที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ (Fuji Speedway) ซึ่งตั้งอยู่บนเชิงเขาของภูเขาฟูจิอันมีชื่อเสียง โดยนักขับลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การบินไทย, ไทยวิงส์ ทราเวล เอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ลงแข่งด้วยรถคู่ใจ ปอร์เช่ 911

ในรอบควอลิฟายที่ 1 แซนดี้ทำผลงานดีเยี่ยม ได้กริดสตาร์ตอันดับ 4 ส่วนรอบควอลิฟายที่ 2 เช เดวีส์ ได้กริดสตาร์ตอันดับที่ 10 โดยเรซแรกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แซนดี้ลงขับเป็นคนแรก ออกสตาร์ตได้เพียงไม่กี่นาที เมื่อถึงโค้งแรกก็เกิดอุบัติเหตุ ถูกรถลัมโบกินีเฉี่ยวชน จนทำให้รถปอร์เช่ของแซนดี้กระเด็นไปชนกำแพงสนามอย่างแรง ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป จากนั้นทีมช่างของคราฟ แบมบู ได้ซ่อมแซมบริเวณที่เสียหายตลอดทั้งคืนวันเสาร์จนสำเร็จ ทำให้แซนดี้สามารถลงแข่งในเรซที่ 2 ของวันอาทิตย์ได้

สำหรับการแข่งขันในเรซที่ 2 เดวีส์ ทีมเมทชาวออสเตรเลีย ออกตัวจากกริดสาร์ตอันดับ 10 เริ่มต้นได้ดีสามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 10 ไว้ได้ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนและน้ำหนักของน้ำมันที่โหลดมาเต็มถัง เมื่อถึงช่วงเวลาพิทวินโดวส์เปิด เชส่งต่อปอร์เช่ให้แซนดี้ ทีมงานและแซนดี้ทำเวลาช่วงพิทสต็อปได้ดี และไล่บี้คู่แข่งไต่อันดับขึ้นมาอยู่อันดับ 9 ในช่วงแลปแรก ต่อมาเมื่อปริมาณน้ำมันลดลง ก็ช่วยให้แซนดี้เร่งเครื่องปอร์เช่พุงทะยานสุดกำลังขึ้นนำรถเฟอร์รารี่ ของ มอร์ริส เชน จนในที่สุดสามารถจบอันดับ 8 ของตารางคะแนนรวมได้สำเร็จ 

“ผมรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถขึ้นโพเดียมในเรซแรกได้ เพราะอยู่ในตำแหน่งออกสตาร์ตดีมาก และเป็นที่น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อยู่เหนือการควบคุมได้ ผมสู้อย่างสุดกำลังแล้ว แต่ยังดีใจที่สามารถเก็บคะแนนสะสมมาเพิ่มได้ ตอนนี้ก็มุ่งมั่นและคิดจะสู้ต่อไปในสนามเซี่ยงไฮ้ ขอให้อากาศไม่ร้อนนัก และถ้ามีฝนตก จะยอดเยี่ยมมาก” แซนดี้ กล่าว 

ทั้งนี้ สนามต่อไปจะจัดขึ้นที่ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-23 กันยายน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้