วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ICT Movememt 22/07/61

ICT Movememt 22/07/61

  • Share:

บอลจบแต่คนยังไม่จบนะเจ้าคะ เพราะหลังมีคดีความฟ้องร้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและศาลอื่นๆแล้ว ทรูวิชั่นส์ ยังกำลังเตรียมเรียกค่าเสียหายจาก เอไอเอส ต่อกรณีที่แอปพลิเคชัน เอไอเอสเพลย์ ปล่อยภาพถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของ ทรูวิชั่นส์

เห็นสไตล์ฟ้องดะ ฉะแหลก ดุเด็ดเผ็ดมันระหว่าง 2 ฝ่ายแล้ว ก็ไม่ต้องแปลกใจ เนื่องจากแม่ทัพฝ่าย ทรู ผู้คุมศึกในครั้งนี้ ชื่อ อธึก อัศวานันท์ จึงการันตีได้ถึงความโหดที่น่าขนหัวลุก บรื๋ออ

ครบรอบ 10 ปี ออปโป้ประเทศไทย จัดงานใหญ่ยักษ์อลังการและเปิดหน้าตักด้วยการรุกสู่ตลาดไฮเอนด์ด้วย Oppo Find x และ Oppo Find x Automobili Lamborghini Edition ที่ขยับราคาขายสู่เครื่องละ 20,000 บาท เพราะมีเทคโนโลยีทันสมัย ทั้งชาร์จเร็ว และกล้อง AI ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล

ด้าน หัวเว่ย ขอรุกตลาดระดับกลาง ด้วยการเปิดตัว HUAWEI nova 3 Series สมาร์ทโฟน 4 กล้อง สมองกล AI รวมทั้งดึง “เบลล่า ราณี” มาเป็นพรีเซนเตอร์ช่วยขาย โดย HUAWEI nova 3 วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท และ HUAWEI nova 3i วางจำหน่ายในราคา 9,990 บาท ทยอยเปิดให้จองแล้ว เชิญติดตาม

เป็นอีกงานที่ใหญ่โตมโหระทึก กูเกิล ประเทศไทย ได้คิว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไปร่วมงาน Google For Thailand เมื่อวันก่อน จึงต้องจัดหนักจัดเต็ม เปิดตัวโครงการหลากหลาย ด้วยหวังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ประเทศไทย มุ่งหน้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยที่ไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง แปะ แปะ แปะ

เป็นท่วงท่าที่ไปกันคนละทิศละทาง สำหรับ กสทช. และ ดีแทคโดยฝ่ายแรกกำลังยื้อยุดฉุดกระชากให้ฝ่ายหลังเข้าประมูลคลื่น 900 และ 1800 เมกะเฮิรตซ์ที่จะมีขึ้นเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้ ให้ได้ ส่วนอีกฝ่าย ก็กำลังยักแย่ยักยัน กับเงื่อนไขที่ไม่ได้ดังใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้