วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพเทนนิสไทยพร้อมลุย ขอลุ้นเหรียญเอเชียนเกมส์ 2018

นักเทนนิสทีมชาติไทย เตรียมพร้อมลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งเป้าติด 1 ใน 4 ทั้ง 5 ประเภทที่ส่งแข่ง...

วันที่ 20 ก.ค. 61 ความเคลื่อนไหวนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ช่วงระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายน โดยมี “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นผู้จัดการทีมนั้น ล่าสุด นักเทนนิสทีมชาติไทย นำโดย “ลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดมือ 1 สาวไทย เจ้าของ 1 เหรียญทอง ประเภทหญิงคู่ และ 1 เหรียญเงิน ประเภทหญิงเดี่ยว เอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้นำทีมลงฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมที่เซ็นเตอร์คอร์ต ภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

สำหรับนักเทนนิสที่ร่วมฝึกซ้อมประกอบด้วย ประเภทหญิง “อีฟ” ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย, “ไหม” มนัญชญา สว่างแก้ว, “แนต” พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ, ประเภทชาย “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ, “บูม” กษิดิศ สำเร็จ ส่วนนักกีฬารายอื่นติดภารกิจแข่งขันและจะกลับมาร่วมฝึกซ้อมด้วยภายหลัง ได้แก่ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์, “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักหวดคู่แฝดจอมเก๋า, “แมน” ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์, “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช และ “แต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ

ด้าน "ลัก" ลักษิกา เปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วมีความกดดันที่จะต้องไปรักษาแชมป์หญิงคู่ และคู่ของตัวเองเมื่อครั้งก่อนคือรุ่นพี่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ได้แขวนแร็กเกตเลิกเล่นไปแล้ว ทำให้ครั้งนี้แม้คู่จะเปลี่ยนไป แต่จะทำให้เต็มที่ รวมทั้งในหญิงเดี่ยวด้วย ที่หวังจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้ได้

ขณะที่ 2 นักหวดหญิงน้องใหม่ “ไหม” มนัญชญา กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ติดทีมชาติครั้งแรก จะทำให้ดีที่สุด ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ด้วย ส่วน “แนต” พัณณิน ระบุว่า รู้สึกกดดันกับการเล่นทีมชาติครั้งแรก แต่จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

ส่วนนายอัคสิทธิ์ เทพกสิกุล ผู้ฝึกสอนทีมหญิง เปิดเผยว่า ทุกคนมีความพร้อมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนความคาดหวังในทั้งหมด 5 ประเภทที่ส่ง เราคาดหวังติด 1 ใน 4 ทุกประเภท โดยลักษิกาจะเป็นความหวังสูงสุดในหญิงเดี่ยว ส่วนประเภทคู่ก็วางให้ลักตีในหญิงคู่ หรือคู่ผสม ซึ่งจะดูตามความพร้อม และความเหมาะสมต่อไป

ด้านนายวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนทีมชาย กล่าวว่า ความคาดหวังคว้าเหรียญทีมชายอยู่ที่ชายเดี่ยว “จูเนียร์” วิชยา และชายคู่ “ต้น” สนฉัตร กับ “ต้อง” สรรค์ชัย ซึ่งมีการเตรียมพร้อมหนักขึ้นสำหรับเอเชียนเกมส์ ส่วนสภาพอากาศที่อินโดนีเซียร้อนชื้นและจะต้องปรับตัว ด้านสภาพสนามทราบว่าอาจจะเสร็จก่อนแข่ง 1 วัน

นักเทนนิสทีมชาติไทย เตรียมพร้อมลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งเป้าติด 1 ใน 4 ทั้ง 5 ประเภทที่ส่งแข่ง... 20 ก.ค. 2561 19:50 15 ส.ค. 2561 13:20 ไทยรัฐ