วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต๋าดินโญ' พูดถึงการประสานแนวรุกกับ 'เคลตัน ซิลวา'

ธนาสิทธิ์ ศิริผลา มิดฟิลด์ตัวรุกของ สุพรรณบุรี เอฟซี ออกมาพูดถึงการประสานงานร่วมกับ เคลตัน ซิลวา กองหน้าคนใหม่....

วันที่ 20 ก.ค. ธนาสิทธิ์ ศิริผลา แนวรุกตัวเก่ง สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 12 ในโตโยต้า ไทยลีก เผยว่าขณะนี้เรื่องเกมรุกของทีมกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวการประสานงานร่วมกับ เคลตัน ซิลวา กองหน้าชาวบราซิล ที่เพิ่งย้ายเข้ามาช่วงเลกสอง

ดาวเตะวัย 22 ปี เพิ่งทำแอสซิสต์ให้ เคลตัน ซิลวา กดประตูที่ 3 พาทีมบุกเจ๊า โปลิศ เทโร เอฟซี 1-1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ธนาสิทธิ์ กล่าวว่า "ดีใจครับที่ทำแอสซิสต์ได้ แต่ก็เหมือนยังไม่สุด เพราะถ้าเป็นไปได้ ผมอยากช่วยทีมชนะมากกว่า ขณะที่เรื่องเกมรุก เลกสองเราก็ดีขึ้นครับ ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้พี่เบ๊ (ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก) ที่ค่อนข้างเน้น โดยเฉพาะจังหวะสวนกลับ จึงทำให้เรามีโอกาสเยอะขึ้น"

"แน่นอนว่าการได้ เคลตัน ซิลวา เข้ามา ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญครับ เขาเป็นกองหน้าระดับท็อปอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเขามั่นใจ มันก็เป็นผลดีต่อทีม และขณะนี้เราก็ทำงานร่วมกัน พยายามปรับตัวเข้าหากันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ ซึ่งหน้าที่หลักของผม ก็พยายามสร้างโอกาสให้เขาจบสกอร์ได้ในทุกๆ เกม"

"ส่วนความพร้อมก่อนเจอ พัทยา ทุกคนก็พร้อมเต็มที่ครับ ขวัญกำลังใจเต็มเปี่ยม ที่สำคัญ พวกเรารับรู้สถานการณ์ของทีมดีอยู่แล้ว ดังนั้น ทุกนัดที่เหลือจากนี้ ไม่ต่างอะไรกับนัดชิงชนะเลิศครับ" 

สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 24 วันที่ 22 กรกฎาคมนี้

ธนาสิทธิ์ ศิริผลา มิดฟิลด์ตัวรุกของ สุพรรณบุรี เอฟซี ออกมาพูดถึงการประสานงานร่วมกับ เคลตัน ซิลวา กองหน้าคนใหม่.... 20 ก.ค. 2561 16:38 20 ก.ค. 2561 17:31 ไทยรัฐ