วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัวสุขสันต์!! ส่องภาพ ’หมูป่าคืนรัง’ หลังพ้น 17 วันใต้โลกมืด

ครอบครัวสุขสันต์!! ส่องภาพ ’หมูป่าคืนรัง’ หลังพ้น 17 วันใต้โลกมืด

  • Share:

ที่มาของภาพ: เฟซบุ๊ก ณรงค์ศักดิ์ อะคาเดมี่

เปิดภาพสมาชิกทีม "หมูป่าอะคาเดมี" หลังจากได้กลับบ้าน สู่อ้อมกอดพ่อแม่พี่น้อง เด็กๆ และผู้ปกครองต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ครอบครัวกลับมามีความสุขพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 19 ก.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ณรงค์ศักดิ์ อะคาเดมี่" เผยภาพนาทีที่น้องๆ ทีมหมูป่ากลับมาถึงบ้านพบกับครอบครัว และเพื่อนๆ ซึ่งภาพชุดนี้ประกอบด้วยสมาชิกทีมฟุตบอล ทีนทอล์คโชว์ (หมูป่า) อะคาเดมีแม่สาย จำนวนหลายคน ซึ่งแต่ละครอบครัวได้มีการเตรียมอาหารโปรด และจัดงานเลี้ยงรับขวัญอย่างอบอุ่น

สำหรับสมาชิกทีมหมูป่า ทั้ง 13 คนได้เข้าไปที่ถ้ำหลวงตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. และถูกพบเมื่อวันที่ 2 ก.ค. แต่ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงครบทุกคนในวันที่ 10 มิ.ย. นับรวมระยะเวลาที่อยู่ในถ้ำกว่า 17 วัน ท่ามกลางการเฝ้าติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดจากสื่อมวลชนทั่วทุกมุมโลก ซึ่งภายหลังจากที่ทั้ง 13 คนได้ออกมาจากถ้ำ ก็ได้ถูกส่งไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จนอาการดีขึ้นตามลำดับ และได้รับอนุญาตให้ทุกคนกลับไปที่บ้านได้ แต่ก็มีการเฝ้าติดตามจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อดูแลเด็กจนกว่าจะกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการแถลงข่าวที่ อบจ.เชียงรายเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา สมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าทั้ง 13 คนได้เดินทางกลับไปที่บ้าน ก็มีสื่อมวลชนบางสำนักก็ได้ติดตามไปสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และทางครอบครัวก็มีกิจกรรมรับขวัญกลับบ้าน และเด็กๆ ก็มีหน้าตาสดชื่นแจ่มใส เพราะต่างดีใจที่ได้กลับมาพบหน้ากัน หลังติดอยู่ในถ้ำมากกว่าครึ่งเดือน แต่จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าว พบว่าผู้ปกครองส่วนใหญ่อยากจะให้ลูกหลานได้พักผ่อน และไม่อยากให้สื่อมวลชนรบกวน จะมีเพียงผู้ปกครองของเด็กบางคนเท่านั้น ที่ตอบข้อซักถามของนักข่าว นอกนั้นจะพยายามหลบหน้าตลอดทั้งวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้