วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยัดไม้เต็มตู้ ทั้งประดู่ ชิงชันฯ ค่า5ล้าน อ้างรื้อบ้านไปสร้างใหม่

ป่าไม้ลำปางจับรถเทรลเลอร์ซุกไม้สัก ไม้ประดู่ ชิงชันเต็มคอนเทนเนอร์ มูลค่าไม่ต่ำกว่า5ล้าน มีคนแสดงตัวเป็นเจ้าของ อ้างเป็นไม้เก่า รื้อไปสร้างใหม่ แจ้งอายัดรอตรวจสอบ อาจเอี่ยวแก๊งข้ามชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.ค. 61 นายชูเกียรติ พงศ์ศิริวรรณ ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและรักาาป่าที่ ลป.9(ขุนวัง) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นปพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยรบพิเศษประตูผากว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบในบ้านเลขที่ 366/1 ม.9 บ้านร่องเคาะ ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังทราบว่ามีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เตรียมขนไม้แปรรูปจำนวนมากที่อยู่ในบริเวณบ้าน

จากการตรวจสอบพบมีไม้สักแปรรูป ไม้กระยาเลยแปรรูป และไม้ชิงชันแปรรูปจำนวน 500 แผ่น เหลี่ยม ในจำนวนนี้มีไม้ประดู่ขนาดหน้ากว้าง 40 นิ้วอยู่จำนวนมากอีกด้วย ต่อมา มีนายอัมพร อาวรณ์ อายุ 65 ปี เข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน  อ้างว่ากองไม้ทั้งหมดรื้อมาจากบ้านไม้เรือนเก่าที่สร้างมาเมื่อปี 2557 ได้ทำการรื้อถอนเพื่อจะนำไปปลูกบ้านในพื้นที่ อ.เมืองลำปาง

ด้านนายชูเกียรติ พงศ์สิริวรรณ ผอ.สำนักจัดการป่าไม้ที่ 3 (ลำปาง) กล่าวว่าในเบื้องต้นจะอายัดไม้ เพื่อให้ฝ่ายชำนาญการมาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อให้แน่ชัดว่าเป็นไม้เก่า แต่ได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีไม้หวงห้ามจำนวนมาก อีกทั้งเตรียมการขนย้ายไม้ด้วยตู้คอนเทนเนอร์ อาจเชื่อมโยงกับเครือข่ายข้ามชาติก็เป็นได้  อย่างไรก็ตามได้ให้ผู้เชี่ยวชาญมาดูอีกครั้ง โดยสั่งอายัดห้ามเคลื่อนย้ายไม้เด็ดขาด

ป่าไม้ลำปางจับรถเทรลเลอร์ซุกไม้สัก ไม้ประดู่ ชิงชันเต็มคอนเทนเนอร์ มูลค่าไม่ต่ำกว่า5ล้าน มีคนแสดงตัวเป็นเจ้าของ อ้างเป็นไม้เก่า รื้อไปสร้างใหม่ แจ้งอายัดรอตรวจสอบ อาจเอี่ยวแก๊งข้ามชาติ 19 ก.ค. 2561 21:53 19 ก.ค. 2561 22:09 ไทยรัฐ