วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจนี่ ว่าไง?! หลังถูกถามทำไม คริส ไม่ได้เป็นเพื่อนเจ้าสาว (คลิป)

กลายเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองเมื่อนางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ลงคลิปหวานใจ มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ขอแต่งงาน และแท็กชื่อเพื่อนๆ ในแก๊งนางฟ้าทุกคนให้เป็นเพื่อนเจ้าสาว

แต่ยกเว้นนักแสดงสาวหมวยเซ็กซี่ คริส หอวัง เจอ เจนี่ มาร่วมพิธีเปิดงาน "สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2018" ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวไปเดินสำเพ็ง รวมถึงเรื่องให้ของขวัญวันเกิด น้องริชา ด้วย

ถามถึงเรื่องไปเดินสำเพ็ง เตรียมจัดงานวันเกิดให้น้อง?
"ก็อยากเดิน ชอบเพราะมันมีของจุกจิกหนังยางรัดผมค่ะ ถามว่าคนแตกตื่นมั้ยก็นิดนึง แต่ชอบค่ะ พอไปเดินคือได้เยอะมากๆ เลยค่ะ คือเคยไปแต่ไปถ่ายละครใกล้ๆ แถวนั้น ก็แวะไปแป๊บนึง แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไปเดินจริงจังและจะไปอีกค่ะ"

ช่วงนี้มีเวลาอยู่กับหลานเพิ่มมากขึ้น?
"ใช่ค่ะ"

วันเกิดน้องริชาให้ของขวัญอะไรเป็นพิเศษ?
"บอกนานาแล้วว่าขอให้เป็นของขวัญที่ใหญ่ที่สุดในนั้นเพราะเดี๋ยวหลานจำไม่ได้ (หัวเราะ) เพราะไม่ค่อยได้เจอด้วยค่ะ นานๆ เจอกันที ก็เลยอยากจะให้อะไรที่หลานจดจำและชอบนิดนึง

ก็ให้เป็นเหมือนกับครัวเด็กค่ะ และมีของพวกกระทะหม้อค่ะ คือน้องชอบอยู่แล้ว เหมือนเขามาเห็นพี่บีพี่บรู๊คเล่นแล้วชอบ เจนก็เลยจัดให้

ตอนแรกนานาจะซื้อ แต่เจนบอกว่าเพื่อนขอแล้วกันนะ เธอเจอบ่อยกว่าฉันอีก ก็เลยขอซื้อ ก็อยากให้หลานจดจำเรานิดนึงค่ะ แต่หลานก็จำไม่ได้ (หัวเราะ) ก็คงต้องรอให้น้องโตขึ้นอีกนิดนึงค่ะ"

ถามถึงงานแต่งไปถึงไหนแล้ว?
"ก็กำลังเตรียมพวกรายละเอียดอยู่ แต่ไม่ได้คิดเป็นธีมอะไรค่ะ เอาอะไรที่เราชอบหลายๆ อย่างมารวมกันเอง แล้วมันเป็นงานที่เจนี่กับมิกกี้ทำกันเองด้วย ไม่ได้จ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์ค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงลงรายละเอียดทุกอย่างเลยค่ะ"

ได้ฤกษ์หรือสถานที่รึยัง?
"ได้แล้ว เดี๋ยวพอใกล้ถึงแล้วเจนจะบอกพี่ๆ อีกทีนึงค่ะ"

แล้วเพื่อนเจ้าสาวค่ะ?
"ก็ตามอันที่เจนี่เคยเขียนค่ะ"

จะมีงานทั้งในต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ?
"ใช่ค่ะ"

เห็นว่าในงานจะมีตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลของมิกกี้?
"ใช่ค่ะ ของคุณแม่มิกกี้ค่ะ คุณแม่ช่วยทุกอย่างค่ะ"

อันนี้จะอยู่ในการ์ดด้วยมั้ย?
"อยู่ค่ะ ตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างการออกแบบ"

เวลาจะจัดงานแต่งงาน คู่บ่าวสาวจะตีกันบ่อย คู่เรามีมั้ย?
"ไม่เคยตีกันเลย อาจจะเป็นเพราะรสนิยมเหมือนกันค่ะ เหมือนความคิดเห็นหลายอย่างมันตรงกัน เขาชอบอะไรเจนี่ก็จะรู้สึกชอบด้วย มันเหมือนเราชอบกันทั้งคู่ เหมือนเราเข้าใจกัน คุยกันในทุกเรื่องค่ะ มันก็เลยง่ายและสบาย"

ทุกอย่างมันลงตัวไปหมดเลยใช่มั้ย?
"คือเจนี่ไม่อยากจะบอกว่ามันร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่เอาเป็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เดินไปด้วยกัน ร่วมทำด้วยกัน มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเพอร์เฟกต์ค่ะ"

ปรึกษาเพื่อนๆ ที่ผ่านการแต่งงานมั้ย?
"เพื่อนเจ้าสาวทุกคนคือช่วยเจนี่ทุกคน ทุกคนดูตื่นเต้นมาก ชุดเพื่อนเจ้าสาวเจนสุดาเป็นคนทำค่ะ ถามว่าสั่งห้ามสวยเกินเจ้าสาวรึเปล่า ไม่เลย เจนี่อยากให้เจ้าสาวทุกคนสวย พอมันเป็นวันที่สำคัญของเรา ก็อยากให้เป็นวันที่สำคัญของเพื่อนด้วยค่ะ (เห็นว่าพอลล่าเตรียมบินมาร่วมงาน?) ใช่ค่ะ"

ถามถึงเรื่องคริส หอวัง ทำไมถึงไม่ได้แท็กไอจีคริสว่าเป็นเพื่อนเจ้าสาว?
"เจนไม่อยากหยิบยกขึ้นมาให้เป็นประเด็นค่ะ ขอไม่ตอบตรงนี้ค่ะ แต่จะมาร่วมงานมั้ยยังไม่ทราบค่ะ ยังไม่ได้ลิสต์ทุกคนออกมา แต่ตอนนี้รายชื่อเพื่อนเจ้าสาวครบแล้วค่ะ ถามว่ามีเพิ่มเติมมั้ย อ๋อ มีเพื่อนที่อเมริกาค่ะ"

แบบนี้มันจะไม่เป็นประเด็นเหรอ?
"พี่ก็อย่าเขียนประเด็นสิคะ (ยิ้ม) เจนไม่อยากพูดให้เป็นหัวข้อให้คนสองคนมานั่นกันเอง เอาเป็นว่าให้มันเป็นเรื่องที่เจนี่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เขารู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นแค่นั้นพอ"

ตอนนี้เริ่มแจกการ์ดรึยัง?
"ยังค่ะ ยังเลย ถามว่าเชิญแขกเยอะมั้ยไม่เยอะค่ะ เฉพาะคนที่สนิทค่ะ"

เป็นว่าที่เจ้าสาวแล้ว ตอนนี้ตื่นเต้นแค่ไหน?
"เจนี่ไม่ตื่นเต้นนะ เพราะว่ามันเหมือนเราทำงานแล้วถ่ายละครไปด้วย ทำงานหลายอย่างไปด้วยค่ะ จริงๆ มันเหนื่อยมากกว่า"

เรื่องชุดเจ้าสาวมีคิดรึยังว่าจะใช้แบรนด์อะไร?
"คิดแล้วค่ะ ถามว่ามีใครทำให้เป็นพิเศษหรือเป็นแบรนด์ต่างๆ มั้ย มีพิเศษด้วย เมืองนอกด้วยค่ะ มี 6 ชุดค่ะ จัดงาน 2 ที่ทั้งนอกและไทยค่ะ"

แล้วมิกกี้ล่ะยังไงบ้าง?
"มิกกี้เขาง่ายๆ ค่ะ เขาทำเสร็จแล้วค่ะ"

จะได้เห็นในวันงานเลยใช่มั้ย?
"ได้เห็นวันงานเลยค่ะ".

เจนี่ ไม่ตื่นเต้นใกล้ถึงงานแต่งตัวเอง บอกเหมือนเป็นการถ่ายละครมากกว่า ลั่นไม่อยากให้เป็นประเด็น เรื่องไม่ชวน คริส หอวัง มาร่วมงาน.. 19 ก.ค. 2561 20:59 19 ก.ค. 2561 22:46 ไทยรัฐ